Latestหัวหินชวนลอง

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด

[ ชวนลองชิม ร้านริมทะเล ที่… “ อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด ” ] :

มาเที่ยวหัวหินเมืองชายหาดทั้งที มันก็ต้องไปหาอะไรกินริมชายหาดกันสักหน่อย… จริงไหม? ทางทีมงานได้มีโอกาสไปลองอยู่ร้านหนึ่ง… บอกเลยว่า บรรยากาศดี วิวนี่อร่อยเต็มตามาก ร้านอยู่บริเวณโซนด้านหลังเขาตะเกียบ ริมชายหาดที่คนแถวๆ นั้นเรียกว่าหาดหัวดอน… ร้านชื่อ “ อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด ”

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด

เมนูอาหารของทางร้านนั้น ก็น่าจะโดนใจคนที่ต้องการทานอาหารทะเล ซึ่งก็มีหลากหลายเลย ทั้งปูม้า กุ้ง หมึก ปลาเก๋า ปลากะพง ปลาลิ้นหมา ปลาทราย ปลาทู หอยเชลล์  หอยหวาน หอยลาย หอยตลับ หอยแครง หอยนางรม แมงดาทะเล… เสริมมาด้วยกุ้งแม่น้ำหัวมันๆ  จะนึ่ง อบ ต้ม ผัด แกง ทอด เผา ย่าง ยำ ก็เลือกสั่ง เลือกทานกันได้ตามเมนูเลยครับ นอกจากอาหารทะเลแล้ว ก็มีอย่างอื่นแบบทานสบายๆ ด้วย อย่างผัดผัก ต้มจืด ข้าวผัด ส้มตำ ไก่ทอด ฯลฯ… ระหว่างดูเมนู ก็เห็นมีข้อความเขียนว่า “ขออภัยหากไม่มีอาหารบางรายการ วัตถุดิบไม่ดี เราไม่ขายค่ะ” … ใครจะตามมาก็หายห่วง… ของดีแน่นอน!

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด

มาครั้งนี้… ทางร้านจัดอาหารมาให้ เป็นเมนูแนะนำตัวเด็ดๆ แบบใครมาก็ติดอกติดใจ มีอะไรบ้างประเดี๋ยวมาดูกัน… ระหว่างรอก็นั่งดูทะเล ดูคลื่น ดูคน ดูม้า ดูเรือไปเรื่อย มีลมทะเลโชยมาให้ผ่อนคลายชิลล์ๆ  วิวหน้าร้านนี้ดีจริงๆ เห็นชายหาดยาวจากเขาตะเกียบไปจนถึงเขาเต่า และเป็นมุมที่เห็นเกาะสิงโต และเกาะเต่าที่อยู่กลางทะเลได้เต็มๆ ตาเลย เหลือบไปเห็นครอบครัวโต๊ะข้างๆ ทานเสร็จแล้วก็ชักชวนกันลงไปถ่ายรูปสนุกสนานที่ชายหาด…  เห็นนักท่องเที่ยวบางคนก็เพลินๆ กับการให้เด็กๆ ขี่ม้าชายหาด แหม นึกในใจถ้ามีโอกาสจะพาครอบครัวมาทานบ้าง… คงจะเพลินกันน่าดู

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด

สักพัก… อาหารก็พร้อมเสิร์ฟ อันแรกนี่เป็น “หอยเชลล์ย่างเนยกระเทียม” ที่ร้านจะใช้เนยแท้ๆ ย่างไฟอ่อน หอมนุ่มละมุนลิ้น ถัดมาเป็น “ขนมจีนน้ำยาปู สูตรแกงใต้” เนื้อปูมาเป็นก้อนๆ รสชาติน้ำยาเข้มข้นจากเครื่องแกงที่ทางร้านทำเอง โขลกเอง ตามมาด้วย “ต้มยำกุ้งแม่น้ำ มันกุ้ง” สีสันน่ากิน กุ้งขนาดกำลังพอดี รสชาติเข้มข้นมันถึงใจ

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด

อีกจานเป็น “ปูนิ่มผัดผงกะหรี่” ใช้ปูนิ่มเกรดดี จากฟาร์มที่สุราษฎร์ฯ ผัดมารสชาติดีเลย ต่อด้วย “ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน” ยกมาเป็นลูกมะพร้าวเลย เครื่องแน่น มีเนื้อมะพร้าวอ่อนผสมอยู่ด้วย ได้รสชาติหอมหวานมันเป็นธรรมชาติ เมนูนี้จะมีน้ำมะพร้าวเสิร์ฟมาคู่กันด้วย กินไป ดื่มไป ชื่นใจจริงๆ

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด

อีกจานเป็นชุด “หลนปูเต้าเจี้ยว” มากับผักสด มีดีที่เนื้อปูแน่นๆ ดูน่าทาน สุดท้ายเป็น “ปลากะพงทอดน้ำปลา” จริงๆ แล้วปลาสดๆ ทอดดีๆ กินกับพริกน้ำปลาหอมๆ ก็อร่อยแล้ว เมนูนี้จะเสิร์ฟแยกมาพร้อมน้ำปลาที่เคี่ยวมาให้ราด กับน้ำยำ และน้ำจิ้มซีฟู้ด ก็เลือกทานได้หลากหลายดี …. ที่ได้ลองชิมมาก็ประมาณนี้นะครับ ทานเสร็จแล้วก็ไม่วายที่จะต้องลงไปเดินเล่นที่ชายหาดสักหน่อย ให้มันย่อยก่อนเดินทางกันต่อไป…. ชวนลองครับ!

อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด

ร้าน “ อ่าวตะเกียบ ซีฟู้ด ” อยู่สุดซอยอ่าวหัวดอน 17 ริมทะเล (ซอยสุดท้าย ของถนนตะเกียบ – หัวดอน) สามารถจอดรถในซอยได้
ร้านเปิดทุกวัน 10:30 – 22:00
โทร 093-914 9245
FB: @aowtakiabseafoodhuahin.com
www.aowtakiabseafood.com


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *