Coffee ShopLatestหัวหินชวนชิม

Osot Place
โอสถเพลส… กาแฟดี มีสไตล์ :

“ โอสถเพลส ” … ฟังชื่อแล้วหลายคนอาจคิดในใจว่า… ร้านนี้เกี่ยวอะไรกับยา? รึว่า… ถ้าหากยาคืออะไรที่ช่วยให้เราบรรเทาได้… กาแฟก็คงเช่นกัน?  ที่มาก็คือ… เดิมที ที่นี่จะเป็นร้านยาแผนโบราณของคนหัวหินยุคแรกๆ เลยก็ว่าได้ ชาวบ้านจะเรียกกันติดปากว่า “บ้านหมอฉุย” เป็นที่รู้จักกันดีของคนสมัยก่อน เพราะตอนเด็กๆ หลายๆ คนคงต้องมีประสบการณ์มากวาดยากันที่นี่ล่ะ

โอสถเพลส

ปัจจุบัน… ไม่ได้เป็นร้านยาแล้ว ทายาทรุ่นหลังๆ ก็เลยปรับปรุงพื้นที่ส่วนหน้าบ้านเป็นร้านกาแฟ ด้วยความหลงใหล กับใจรักใน “กาแฟ” ที่เจ้าของร้านตระเวนดื่มด่ำมาหลายต่อหลายปี ก็ได้ชักชวนสหายผู้น้อง ที่มีดีกรีเป็นถึงบาริสต้าระดับแชมป์ลาเต้อาร์ตจากหลายๆเวที มาร่วมบรรเลงกาแฟดีๆ ให้เราได้ดื่มอย่างไพเราะเสนาะลิ้นกันนี่ล่ะครับ

โอสถเพลส

บรรยากาศร้านจะเรียบง่าย เปิดโล่ง ไม่ติดแอร์ ยังคงรูปแบสภาพบ้านแบบเดิมๆ ไว้ มีตู้ยาโบราณหลังใหญ่ที่คงไว้ชิดติดผนัง เห็นแล้วได้อารมณ์ร้านยาสมัยก่อนลอยอยู่ในหัว ในร้านมีโต๊ะยาวให้นั่งร่วมกันได้ราวๆ 6-8 คน มีชุดโต๊ะหน้าร้านเล็กๆ ริมทางเดินอีกราวๆ 2-3 ชุด บาร์กาแฟของที่นี่จะไม่เหมือนร้านอื่นๆ จะเป็นบาร์เปิดให้เราได้เห็นบาริสต้าขณะทำกาแฟกันแบบใกล้ชิดสุดๆ เป็นกันเองมาก

โอสถเพลส

โอสถเพลส

ที่ร้านจะเป็นกาแฟจากเครื่อง Espresso เห็นอุปกรณ์ทั้งหลายแหล่ ไม่ว่าจะเครื่องบด เครื่องทำกาแฟ… ไม่ธรรมดาครับ ขนาดน้ำแข็งก็ผลิตเอง… คิดดู! กาแฟของที่ร้านจะใช้เป็นเมล็ด Arabica 100% สั่งคั่วจากโรงคั่วให้ได้ระดับความเข้มตามสไตล์ของทางร้าน ซึ่งตัวที่เป็น House Blend นั้นจะใช้เมล็ดกาแฟถึง 3 ตัวมาผสมกัน เพื่อให้ได้รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์… มีเมนูให้เลือกดื่มทั้งร้อน และเย็น ใครถนัดแนวไหนก็เลือกสั่งกันตามสบาย

โอสถเพลส

โอสถเพลส
โอสถเพลส

แต่บอกเลยว่าใครมาแล้วไม่ได้ลิ้มลอง และยลโฉมลาเต้อาร์ตเฉียบๆ ของที่นี่… ถือว่าพลาด! บางช่วงทางร้านอาจจะมีกาแฟตัวพิเศษมานำเสนอให้คอกาแฟลิ้มลองกัน ก็ลองสอบถามทางร้านได้ เรียกได้ว่า… ร้านนี้มีสไตล์ และคาแรคเตอร์ที่ไม่เหมือนใครเค้าล่ะครับ บางวันมาอาจจะได้ฟังเพลงดีๆ ตามสไตล์เจ้าของร้าน ที่ชอบเปิดฟังอยู่เรื่อยๆ ด้วยนะ… ชวนชิม ชวนดื่มเลยครับ… ร้านนี้!

โอสถเพลส

อ้อ… นอกจากกาแฟแล้ว ที่ร้านก็มีโกโก้ ชาไทย ชาเขียว Craft Coffee Soda Soft Drinks, กับเบเกอรี่นิดหน่อย ให้เลือกสั่งด้วยนะ ราคากาแฟจะเริ่มที่ 65 บาทขึ้นไป

โอสถเพลส

ร้านตั้งอยู่ที่ถนนนเรศดำริห์ ฝั่งตรงข้ามโรงแรมฮิลตัน เยื้องมาทางทิศใต้นิดเดียว ใครที่ขับรถยนต์มา แนะนำให้จอดแถวๆ ถนนดำเนินเกษม, ที่จอดรถทางลงหาด, ถนนพูลสุข หรือไม่ก็ในวัดหัวหิน แล้วค่อยเดินเข้ามานะครับ เพราะละแวกนี้หาที่จอดลำบากกันจริงๆ แต่ก็ไม่ยากเกินไป เดินเพลินๆ ถ่ายรูป ดูนู่นนี่นั่นไป แป๊บเดียวก็ถึงร้านแล้วล่ะครับ

ร้านเปิด 08:30 – 16:00 (หยุดทุกวันจันทร์)
โทร 081 336 7903

FB/IG: @osotplace

Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *