Latestหัวหินชวนพัก

Veranda Lodge
อรุณเบิกฟ้าที่ Veranda Lodge :

เคยผ่านซอยหัวหิน 67 แล้วเห็นป้ายของโรงแรมหนึ่ง มีโลโก้เป็นลายเส้นรูปไก่ ที่กำลังยืนเกาะรั้วระเบียงโก่งคอขัน พร้อมกับพระอาทิตย์ที่กำลังขึ้น ดูน่ารัก มีสไตล์ เลยขอแวะเข้าไปดูสักหน่อย พอได้ลองสอบถามถึงความเป็นมา ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย จึงอยากจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกันดูครับ กับที่นี่… “ เวอร์แรนด้า ลอด์จ ” ( Veranda Lodge )

Veranda Lodge Hua Hin

โรงแรมติดชายหาดแห่งนี้ ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างชายหาดหัวหิน กับเขาตะเกียบ แรกเริ่มเดิมทีที่นี่เคยเป็นบ้านพักตากอากาศมาก่อน ซึ่งทางเจ้าของได้เปิดร้านอาหารเล็กๆ บริการผู้ที่ผ่านไปผ่านมาอยู่บริเวณด้านหน้าหาด จนเริ่มมีผู้คนรู้จักกันมากขึ้น จึงได้เปิดให้บริการในส่วนของที่พักเพิ่มเติมขึ้นในภายหลัง มาจนถึงปัจจุบัน… แล้วก็ได้ตั้งชื่อโรงแรมว่า “เวอร์แรนด้า ลอด์จ” (Veranda Lodge)

Veranda Lodge Hua Hin

Veranda Lodge Hua Hin

แล้วทำไมโลโก้ถึงเป็นไก่ล่ะ? “คุณเต็ม” หนึ่งในเจ้าของโรงแรมได้เล่าให้เราฟังว่า… “คุณแม่ท่านเป็นคนออกแบบ อยากให้ไก่ที่กำลังยืนขันอยู่บนระเบียง สื่อความหมายถึงยามเช้า และมีพระอาทิตย์ที่กำลังขึ้นก็หมายถึงรุ่งอรุณ เพราะแต่เดิมบ้านพักตากอากาศหลังนี้มีชื่อว่า “บ้านรุ่งอรุณ” มาก่อน ก็เลยอยากให้สื่อความหมายของชื่อเดิมเอาไว้”

Veranda Lodge Hua Hin

Veranda Lodge Hua Hin

ที่นี่มีห้องพักอยู่ทั้งหมด 36 ห้อง โดยจะแบ่งออกเป็น 2 โซน โซนที่ 1 คือบังกะโล ที่มีให้เลือกทั้งแบบ Garden Bungalow ในสวนร่มรื่น (7 หลัง) กับ Veranda on Sea แบบแนบชิดติดทะเล (3 หลัง) และห้องที่อยู่ในส่วนบ้านพัก 2 ชั้น Premier Deluxe (8 ห้อง) ที่มีกลิ่นอายของบ้านตากอากาศในสมัยก่อน

Veranda Lodge Hua Hin

Veranda Lodge Hua Hin

ส่วนโซนที่ 2 คือที่พักฝั่งทางตึก 4 ชั้น ที่มีห้อง Deluxe (12 ห้อง) ห้อง Long Holiday Suite (3 ห้อง) และห้อง Balcony Suite (3 ห้อง) การตกแต่งภายในของแต่ละห้องก็จะเรียบง่าย สบายตา เน้นเฟอร์นิเจอร์สีขาว และงานไม้เพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง และจะมีรูปภาพหัวหินในอดีตติดไว้ตามมุมต่างๆ ให้สัมผัสถึงบรรยากาศเก่าๆ ของเมืองหัวหินที่แฝงอยู่

Veranda Lodge Hua Hin

และแน่นอนว่า แต่ละห้องก็จะมีระเบียงให้ได้ออกไปนั่งเล่น สูดกลิ่นไอทะเล และสัมผัสกับลมเย็นๆ ที่จะพัดผ่านเข้ามาตลอดทั้งวัน สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน พร้อมสระว่ายน้ำ หรือหากใครอยากจะทำกิจกรรมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น พายเรือคายัค ขี่ม้า หรือกิจกรรมทางน้ำ ก็มีไว้คอยให้บริการด้วย ห้องพักราคาเริ่มต้นอยู่ที่ราวๆ 2,500 – 7,000 บาท รวมกับอาหารเช้าในแบบอะลาคาร์ท (A La Carte) ถือว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับทำเลที่ติดทะเลแบบนี้

Veranda Lodge Hua Hin

และบริเวณด้านหน้าชายหาดก็ยังมีร้านอาหาร “Kindee Beach Cafe’ & Bar” บรรยากาศดีๆ แนว Modern Rustic ไว้คอยบริการทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป เบเกอรี่ ของหวาน และเครื่องดื่มต่างๆ อีกด้วย ลองมาพักผ่อน แล้วมาตื่นมาต้อนรับรุ่งอรุณของวันใหม่ กับที่นี่กันดูสิครับ คุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… ชวนพักครับ!

Veranda Lodge Hua Hin

Veranda Lodge Hua Hin

การเดินทางหากเริ่มจากตัวเมืองหัวหิน ให้มุ่งหน้ามาทางทิศใต้มาตามถนนเพชรเกษม แล้วเลี้ยวเข้าซอยหัวหิน 67 ก่อนถึงห้าง Hua Hin Market Village เพียง 150 เมตร เข้าซอยไปจนสุดถนนแล้วเลี้ยวขวา หาไม่ยากครับ โทร. 032 533678
www.verandalodge.com
Fb: @veranda.lodge

Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *