Latestหัวหินชวนชิม

ก๋วยเตี๋ยวชมสวน


ก๋วยเตี๋ยวชมสวน ซอยหัวหิน 16 :

“ก๋วยเตี๋ยวชมสวน” เปิดบริการมากว่า 5 ปีแล้ว “คุณโหน่ง” เจ้าของร้านเล่าว่า… เดิมทีเคยทำธุรกิจร้านอาหาร ชื่อร้าน “เรือนท่านฯ” ตั้งอยู่แถวๆ ถนนแนบเคหาสน์ เมื่อหลายปีก่อน แล้วได้หยุดพักหันมาทำธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ส่วนน้องสาว ซึ่งปัจจุบันก็คือแม่ครัวของร้าน แต่ก่อนนี้เคยขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่กรุงเทพฯ มากว่า 10 ปีแล้ว ภายหลังคุณโหน่งจึงได้ชักชวนน้องสาวมาเปิดร้านอาหาร ซึ่งปัจจุบันนี้ก็กลายมาเป็นร้าน “ก๋วยเตี๋ยวชมสวน” อันร่มรื่นนี้เอง

ก๋วยเตี๋ยวชมสวน

สำหรับเมนูอร่อยเด็ด… หนีไม่พ้น กับเมนู “ก๋วยเตี๋ยวชมสวน” ชื่อเดียวกับร้าน เมนูนี้เรียงรายมาพร้อมหมูสด ที่หมักได้เนื้อนุ่มๆ หมูตุ๋น ที่ตุ๋นจนเปื่อยได้ที่ ตับหมู ลูกชิ้นหมู และไข่ต้มยางมะตูม เสิร์ฟแบบตักราดด้วยน้ำซุปพอขลุกขลิก และ “ชมสวนไฮโซ” ที่จะเพิ่มหมูกรอบให้ด้วย สำหรับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวของทางร้าน ก็ใช้เวลาในการเคี่ยวนาน 3-4 ชั่วโมง รสชาติจะมีความหอม หวาน กลมกล่อมกำลังดี แล้วเหยาะด้วยซอสพริกเคียงข้าง โรยหน้าด้วยถั่วลิสงคั่ว กระเทียมเจียว ผักชี ต้นหอม หรือจะสั่งเป็น “ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง” ที่เคียงคู่มาด้วยหมูสด หมูตุ๋น ตับหมู และลูกชิ้นหมู ทางร้านก็ลวกเส้นมาแบบนุ่มๆ มีทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ บะหมี่ วุ้นเส้น หรือหากใครที่ชอบเกาเหลาก็เลือกสั่งได้ 

ก๋วยเตี๋ยวชมสวน
ก๋วยเตี๋ยวชมสวน

ยังไม่พอ… มาต่อด้วยเมนู “ชมสวนลวกจิ้ม” ที่เสิร์ฟมาพร้อมบรรดาเครื่องก๋วยเตี๋ยวหมูทั้งหลาย แนมข้างด้วยกะหล่ำปลี แครอทซอย ผักชีล้อม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวเล็กน้อย เคียงข้างมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเลิศ ก็น่าจิ้มเป็นที่สุด

ชมสวนลวกจิ้ม

ต่อด้วยเมนูของว่างอย่าง “ข้าวตังหน้าตั้ง” ตัวข้าวตังจัดใส่จานเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมทอดมาแบบเหลืองนวลกรอบๆ เสิร์ฟคู่กับหน้าตั้งที่มีส่วนผสมของหมูสับปรุงรสสูตรเฉพาะของทางร้าน ได้รสชาติหน้าตั้งที่หอม หวานมัน กลมกล่อมถูกปาก และทางร้านยังมีเมนูแนะนำกับ “โรตีแกงเขียวหวานมันฝรั่งไก่” สำหรับเมนูนี้ เข้มข้นด้วยเครื่องแกงเขียวหวาน และเพิ่มความมัน อร่อยด้วยมันฝรั่ง กับเนื้อไก่นุ่มๆ ทานคู่กับโรตีทอดกรอบเข้ากั๊น เข้ากัน หากสั่งมาทานคู่กับขนมจีน หรือข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยลงตัว

ข้าวตังหน้าตั้ง
โรตีแกงเขียวหวาน

ตามด้วยเมนู “ข้าวคลุกกะปิ” ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียง ทั้งหมูหวาน กุนเชียง ไข่เจียว กุ้งแห้ง พริก หอมแดง ถั่วฝักยาว แตงกวา และมะม่วงดิบสับเป็นเส้นๆ จัดมาแบบเต็มจาน นอกจากนี้ทางร้านก็มีเมนู ข้าวผัดหนำเลี๊ยบ ข้าวผัดกุ้ง ข้าวผัดแหนม ให้เลือกอร่อยกันอีกด้วย… ส่วนเรื่องราคาอาหารก็ไม่แพง เริ่มต้นที่ 40 บาทเท่านั้นค่ะ แล้วมาตบท้ายด้วยของว่างทานเล่นกันต่อ… อย่างโรตีนมข้น ไอศกรีมโฮมเมดหลากหลายรสให้เลือก ทั้งรสตาลโตนด ลูกตาลกะทิ ฯลฯ และเครื่องดื่ม หวานๆ เย็นๆ ดื่มแล้วชื่นใจ ก็มีทั้งน้ำเสาวรส กระเจี๊ยบ เก๊กฮวย ลำไย โอเลี้ยง ชานมเย็น ชาดำเย็น ฯลฯ รับรองว่า อาหารชวนชิม บรรยากาศชวนนั่ง พลาดไม่ได้ ชวนชิมครับ!

ข้าวคลุกกะปิ
ก๋วยเตี๋ยวชมสวน

ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08:30 น. – 17:00 น. ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 080-4567913, 086-3069364

ก๋วยเตี๋ยวชมสวน

การเดินทางก็ไม่ยาก เริ่มจากตัวเมืองหัวหิน วิ่งตามถนนเพชรเกษมไปทางทิศเหนือ ให้เลี้ยวเข้าซอยหัวหิน 16 มาประมาณ 150 เมตร ก็จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ มีป้ายร้านเขียนไว้ชัดเจน


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *