Latestหัวหินชวนลอง

D Day Smoothie Bar


D-Day Smoothie Bar : ดีเดย์สมูทตี้บาร์ ร้านสมูทตี้ลับใจกลางเมืองหัวหิน

ไปเจอร้านลับร้านหนึ่งอยู่ในซอยเล็กๆ ย่านใจกลางเมืองหัวหิน เป็นร้านขาย Smoothie หลากหลาย ซึ่งหลายๆ คนอาจจะนึกไปถึงแค่เป็นเครื่องดื่มผลไม้ปั่นที่ผสมนั่นโน่นนี่ตามสูตรของแต่ละที่ไป… แต่ที่ร้าน D Day Smoothie Bar นี้มีมากกว่า!!

คือมาแบบเป็น Smoothie Bowl ที่ดูหน้าตาน่ากินมาก มาแบบกินกันเป็นถ้วยๆ ทั้งถ้วยเล็ก ถ้วยใหญ่ ตบแต่งแบบจัดเต็มด้วยผลไม้ และธัญพืชต่างๆ เห็นแล้วก็… โหของดีๆ ต่อสุขภาพทั้งนั้น คือลืมภาพ Smoothie ที่เป็นเครื่องดื่มไปได้เลย

da day smoothie bar
smoothie bowl

พวกที่มาเป็น Bowl นี่จะเรียกได้ว่าคล้ายๆ เป็น Dessert หรือของหวานก็ไม่เชิง​ คือบางคนนี่เค้ากินกันจริงจังเป็นอาหารก็มี ใครที่เป็นสายสุขภาพคงจะกินกันเป็นเรื่องปกติ แต่ใครที่ไม่ใช่สายสุขภาพอย่างเรา นานๆ ถึงจะอยากลองกินดูสักที พอได้มาลองแล้ว บอกเลยว่ารู้สึกดีกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก เรียกได้ว่าติดใจก็ได้ คือมันรู้สึกสดชื่นมาจากความเปรี้ยวความหวานโดยธรรมชาติจากบรรดาผลไม้ต่างๆ ที่ไม่ได้ใช้ความหวานแหลมๆ แบบน้ำตาลน้ำเชื่อม ที่ร้านเค้ามีเมนู Smoothie Bowl ให้เลือกอยู่ราวๆ 10 เมนู รอบนี้มาลองไป 2 เมนู หน้าตาก็สวยงามประมาณอย่างที่เห็น

อ้อๆๆ!!… ที่พิเศษสำหรับร้านนี้คือ เค้ามี Acai Bowl (อาซาอิ โบวล์) ที่กำลังเป็นที่นิยมสุดๆ ในกลุ่มคนรักสุขภาพขายด้วยนะ น่าจะเป็นร้านเดียวในหัวหิน ณ ตอนนี้ ด้วยความที่ไอ้เจ้าอาซาอิ ซึ่งเป็นผลไม้ตระกูลเบอรี่ชนิดหนึ่งที่จัดได้ว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ว่ากันว่าต้องกินมะเขือเทศถึง 188 ผล เพื่อที่จะได้คุณค่าเทียบเท่ากับอาซาอิเบอรี่ 10 กรัม คือจัดเป็น Super Fruit ในวงการผลไม้กันเลยทีเดียว… ใครอยากลองลิ้มชิมรส และได้สิ่งดีๆ ต่อสุขภาพก็ต้องมาลองเลย… ที่นี่ที่เดียวในหัวหิน!!

acai bowl
acai bowl

ส่วนพวกเครื่องดื่มต่างๆ เค้าก็มีหลากหลายให้เลือกทั้ง Yoghurt Smoothie / Fruity Smoothie / Booster Drink ต่างๆ ที่ล้วนดีมีประโยชน์สุดๆ หรือพวกชา กาแฟ ต่างๆ ก็มี แต่ก็จะปรับมาใช้พวกน้ำผึ้ง หรือคาราเมลแทนพวกน้ำเชื่อม Syrup ต่างๆ ก็น่ามาลองดูนะ… น่าจะแตกต่างจากบรรดาคาเฟ่ทั้งหลายที่คนนิยมไปเช็คอินกัน

d day smoothie bar
d day smoothie bar

หน้าร้านจะเล็กๆ นิดนึง เป็นเหมือนคล้ายๆ Coffee Stand แอบๆ อยู่ใต้ตึกดูลึกลับ หลายๆ คนคิดว่าไม่มีที่ให้นั่ง… ที่ไหนได้ ลึกลับเข้าไปอีก ขึ้นไปชั้นสองเลยจ้า บรรยากาศสบายๆ นั่งกันแบบ Low Seat Bean Bag เอกเขนกดี ชิลล์ๆ ได้ ถ่ายรูปสวย… ไม่คิดว่าจะมีร้านเก๋ๆ ซ่อนอยู่แถวนี้

D Day Smoothie Bar
D Day Smoothie Bar
d day smoothie bar hua hin

D Day Smoothie Bar

ร้านนี้จะอยู่ในซอยกาญจโนมัย ซอยจะค่อนข้างเล็ก ใครเอารถจักยานยนต์ก็สามารถเข้ามาจอดได้แถวๆ หน้าร้านเลย แต่ถ้าใครขับรถยนต์มาแนะนำให้เข้ามาจอดตรงถนนพูลสุข หรือไม่ก็ซอยหัวหิน 59 แล้วเดินมานิดเดียว ร้านจะอยู่ท้ายๆ ซอยก่อนถึงถนนนเรศดำริห์… หาไม่ยากหรอก สังเกตป้าย D-Day ไว้ ร้านจะอยู่ที่เดียวกับ Variety D-Day Hostel Hua-Hin

D day smoothie bar
d day

D-Day Smoothie Bar10:00-19:00 น. ปิดทุกวันอังคาร
โทร. 092-8266961 / 095-9565149
FB Page: https://www.facebook.com/Ddaysmoothiebar
Line : https://line.me/ti/p/5uMcBMBiDG
พิกัด: ชั้น 1 ทางเข้า Variety D-Day Hostel Hua-Hin
ซอยกาญจโนมัย เยื้องโรงแรมฮิวตันหัวหิน (ก่อนถึงซอยบิณฑบาต)
Map: https://goo.gl/maps/mWXgZEdeJVyLwqEN8


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *