Latestหัวหินชวนเที่ยว

Monsoon Valley Harvest Festival

Preview in new tab


Monsoon Valley Harvest Festival 2021 :
3-11 เมษายนนี้ ที่ไร่องุ่น มอนซูน แวลลีย์ หัวหิน

ใครอยู่หัวหิน หรือมาเที่ยวหัวหินกันช่วงนี้ อยากชวนให้ไปเที่ยวที่นี่กัน ตอนนี้เค้าจะมีงาน “เทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่น” หรือ “Harvest Festival” จัดกันปีละครั้งตอนที่เป็นช่วงองุ่นกำลังออกลูกได้ที่ ก็ช่วงๆ นี้นี่แหละ เป็นงานที่จะได้ไปเข้าชมไร่องุ่นกันแบบเจอองุ่นดกๆ มีกิจกรรมต่างๆ ให้ได้ร่วมสนุกสนาน และได้ความรู้กันไปอีกด้วย

Monsoon Valley Harvest Festival
Monsoon Valley Harvest Festival
Monsoon Valley Harvest Festival

ซึ่งกิจกรรม #FromGrapeToGlass#จากองุ่นสู่แก้ว ก็จะมี… #ทัวร์ชมไร่องุ่น นั่งรถ Tram ชมบรรยากาศธรรมชาติของไร่องุ่น มีเจ้าหน้าที่คอยอธิบายข้อมูลให้ฟัง และจะจอดรถให้เราได้ลงไป #เก็บองุ่น โดยเค้าจะมีอุปกรณ์ต่างๆ เตรียมไว้ให้ ก็ตัดไป ถ่ายรูปสวยๆ หล่อๆ ไปตามสบายกันสักพัก ประมาณว่าให้เต็มตระกร้าก็น่าจะพอ ตอนที่ไปเค้าจอดที่ตรงแปลงองุ่นพันธุ์ Shiraz เป็นองุ่นแดง ลองชิมแบบสดๆ ดูก็หวานดี แต่จะมีเปลือกที่ค่อนข้างหนา นิยมเอาไปทำไวน์มากกว่าจะกินแบบสดๆ กัน แถมเจ้าหน้าที่บอกว่าจะเอากลับบ้านสักพวงสองพวงก็ได้ไม่ว่ากัน

Monsoon Valley Harvest Festival

เสร็จแล้วเค้าก็จะพาเรามา #ย่ำองุ่น ในถังไม้แบบเป็นประสบการณ์การทำไวน์ในแบบยุคสมัยก่อน ตรงนี้เห็นหลายๆ คนดูสนุกสนานมาก ต้องถอดรองเท้าแล้วลงไปย่ำๆๆๆๆๆ องุ่น น้ำองุ่นก็จะไหลลงมาในภาชะที่รองไว้ แต่ไม่ได้เอาไปดื่มกินหรอก แค่เป็นการสาธิตให้ดูว่าเมื่อก่อนเค้าทำไวน์กันแบบนี้นะ… ปัจจุบันไม่ได้ย่ำกันแล้ว

ถัดมาเค้าก็จะพาเราไป #ปรุงไวน์ ในสไตล์ของคุณเอง โดยจะมีไวน์ให้เราได้ชิมกัน 3 ตัว มี Merot, Shiraz และ Cabinet เราก็ชิมๆ ไปอย่างละแก้ว แล้วเค้าจะให้เราเอาไวน์ 3 ตัวนี้มาลองผสมกัน แบบว่าชอบตัวไหนก็ลองใส่ไปมากหน่อย ก็อาจจะได้รสชาติที่คุณชื่นชอบถูกลิ้นถูกปากกันขึ้นมา แถมได้ความรู้ไปด้วย

กิจกรรมที่ว่ามาทั้งหมดจะนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ราคาแพ็คเกจ 390 บาทต่อท่านเท่านั้น!! มีเป็นรอบๆ ตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 4 โมงเย็น ส่วนรอบ 5 โมงเย็นนั้นจะเป็นรอบพิเศษแบบ Exclusive คือทำกิจกรรมต่างๆ แล้วก็จะมีต่อด้วยอาหารเป็นทาปาสราวๆ 10 อย่าง จับคู่ทานกับไวน์ในบรรยากาศ Out Door ชิลล์ๆ กลางหุบเขาไปจนถึง 2 ทุ่ม ราคา 1,500 บาท พร้อมมีของที่ระลึกให้… ลองเข้าไปเช็ครอบ และจองแพ็คเกจได้ที่นี่เลย >>

อ่อๆๆๆ!!!… ตอนนี้ที่ไร่องุ่นเค้าเก็บค่าเข้าคนละ 200 บาท จะได้เป็นเหมือนคูปองมา 200 บาท สำหรับใครที่ไม่ได้ร่วมรอบเย็น ก็สามารถเข้าไปใช้บริการทานอาหารกันได้ที่ร้าน The Sala ตามปกติ โดยสามารถใช้คูปองได้ตามมูลค่าเหมือนเงินสดเลย จะใช้ทานอาหาร ซื้อของ หรือใช้แลกทำกิจกรรมต่างๆ ก็ได้… ลองไปเที่ยวกันดูนะ พลาดปีนี้ ต้องมาปีหน้าโน่นเลยนะ

Monsoon Valley
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร: 081-7010222, 081-7010444
Line ID: @monsoon-vineyard / https://lin.ee/KFf6E20
พิกัด : https://goo.gl/maps/rktsGbbGA3BteB7L8


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *