Latestหัวหินชวนลอง

The Sunday Brunch Club

[ The Sunday Brunch Club ริมชายหาด ทุกๆ วันอาทิตย์… ที่ SO Sofitel Hua Hin ]

วันอาทิตย์… วันสบายๆ ของใครหลายๆ คน เป็นวันที่อยากจะ relax ผ่อนคลายกันแบบชิลล์ๆ เพื่อเติมเต็มวันหยุดสุดสัปดาห์ และเตรียมความพร้อมให้กับตัวเองสำหรับวันจันทร์อันสดใส ถ้าได้ไปสัมผัสบรรยากาศสบายๆ กับมื้ออาหารอร่อยๆ ริมชายหาด หรือทะเลกันสักนิด น่าจะใช่เลย… ขอชวนคุณมาที่นี่กันเลยครับ “SO Sofitel Hua Hin” กับ “The Sunday Brunch Club”

The Sunday Brunch Club

The Sunday Brunch Club

หลายๆ คนอาจคิดว่าโรงแรมนี้อยู่ที่หัวหิน แต่จริงๆ แล้วอยู่ในพื้นที่อำเภอชะอำนะครับ ซึ่งก็ติดๆ กับหัวหินนั่นแหละ ไม่ไกลกันสักเท่าไร ด้วยทำเลที่ค่อนข้างสงบเงียบ มีความเป็นส่วนตัว ใกล้ชิดธรรมชาติ และตัวอาคารที่ออกแบบมาได้สวยงาม ลงตัว มีเอกลักษณ์ หลายคนที่ได้มาสัมผัสบรรยากาศ ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวเลยว่า “…เป็นโรงแรมที่เหมาะมากๆ ที่จะมาพักผ่อนกันแบบชิลล์ๆ สบายๆ…” สำหรับใครที่ไม่ได้มาพักที่นี่ ก็สามารถเข้ามาใช้บริการต่างๆ ของโรงแรมได้เช่นกัน ทั้งห้องอาหาร, Spa และกิจกรรมต่างๆ รวมทั้ง “The Sunday Brunch Club” ที่ ฺBeach Society ริมชายหาดนี้ด้วยนะครับ

The Sunday Brunch Club

Brunch จะเริ่มสตาร์ทกันตั้งแต่เที่ยงตรง ไปจนถึงสี่โมงเย็น กับอาหารสไตล์เอเชียน และยุโรปอร่อยๆ ให้เลือกอิ่มอร่อยได้หลากหลาย แบบ All You Can Eat เลือกสั่งได้ตามเมนู Brunch ซึ่งเชฟก็จะทำออกมาแบบจานต่อจาน สดๆ ใหม่ๆ ร้อนๆ กรุ่นๆ แบบ Portion น่ารักกำลังดี กินแล้วรู้สึก enjoy eating จนอยากสั่งมาลองซะทุกอย่าง…

The Sunday Brunch Club

The Sunday Brunch Club

The Sunday Brunch Club

มีอะไรบ้างมาดูกัน… เริ่มที่จานแรก เป็นไฮไลท์พิเศษของทางบีช โซไซตี้ เป็น Welcome Platter-Seafood on Ice ที่มีกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และปูม้า เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ และเมนูอื่นๆ ที่สามารถ สั่งได้ไม่อั้นเริ่มจาก เมนูไข่ต่างๆ ทั้ง Egg Benedict ซอส Avocadaise และเมนูชื่อเก๋ A Breakfast in London ที่เป็น Full English Breakfast เสิร์ฟมากันแบบจัดเต็มหนักอึ้ง

The Sunday Brunch Club

ต่อด้วย Cold Cut ที่เป็นแฮมต่างๆ หลากหลาย และชีสอีกราวๆ 5 ชนิด ถัดไปก็เป็นเมนู Don’t to be missed ที่พลาดไม่ได้อย่าง Hot Bucket ที่เป็น Seafood รวม มีทั้ง กุ้ง ปลาหมึก และหอยตลับสดๆ กับผัก และข้าวโพด ปรุงคลุกเคล้ากับซอสรสเด็ด เผ็ดนิดๆ หอมเนย กระเทียม และเครื่องเทศ อร่อยได้ฟิลริมทะเลมากๆ แล้วก็มี SO Beach Burger เป็นแฮมเบอเกอร์เนื้อวัวแองกัส มาขนาดกำลังน่ารักพอดีกิน อีกจานเป็นพิซซ่าลาบทะเล แบบลูกครึ่งไทย- อิตาเลี่ยนกันเลย และสปาเก็ตตี้หอยตลับ

The Sunday Brunch Club

The Sunday Brunch Club

The Sunday Brunch Club

นอกจากนี้ก็มีพวก Side Dish ต่างๆ เช่น Onion Rings ที่ทอดมาได้เหลืองน่าทาน ไว้สั่งทานแกล้มๆ และสลัดต่างๆ เรียกความสดชื่น มีให้เลือก 2 อย่างคือ Royal Project Salad และ Warm Healthy Salad ลองได้เลยทั้ง 2 อย่าง ใครติดใจจานไหน ชอบเมนูไหน ก็สั่งมาทานกันอย่างต่อเนื่องได้ไม่อั้นเลยนะครับ และก็ยังมีขนมปัง และเบเกอรี่ไว้รองรับด้วยเช่นกัน สำหรับของหวานก็จะมี Yoghurt Muesli, ไอศครีม Sorbet และผลไม้ต่างๆ ให้เลือกกันตบท้าย

The Sunday Brunch Club

The Sunday Brunch Club

The Sunday Brunch Club

The Sunday Brunch Club

The Sunday Brunch Club

ค่าใช้จ่ายสำหรับ “The Sunday Brunch Club” กินได้ไม่อั้นนี้อยู่ที่คนละ 990 บาทเท่านั้น (เด็ก 350 บาท มีอาหารเมนูเด็กเพิ่มเติม) พร้อมเครื่องดื่ม ไวน์ เบียร์ หรือ softdrink 1 แก้ว หรือสามารถเพิ่มอีก 700 บาท สำหรับ Free Flow ไวน์ และเบียร์ ให้เพลินไปกับอาหาร และบรรยากาศดีๆ พร้อมเสียงเพลงที่จะมี DJ มาเปิดแผ่นสร้างสีสันกันเลย พลาดได้ไง 12:00–16:00 น. ทุกวันอาทิตย์… ชวนลองครับ

The Sunday Brunch Club

จากหัวหินไป SO Sofitel Hua Hin ให้ไปตามถนนเพชรเกษมมุ่งไปทางชะอำ เจอสี่แยกไฟแดงชะอำแล้ว เลี้ยวขวา พอเจอสามแยกแรกก็ให้เลี้ยวซ้ายตามทางไปเรื่อยๆ สัก 3 กม.จะเข้าสู่ถนนที่ไปยังหาดเจ้าสำราญ (4028)ไปอีกสักราวๆ เกือบ 2 กม. ก็สังเกตุป้าย แล้วเลี้ยวขวาตามทางไปก็จะเจอครับ

The Sunday Brunch Club

หลายคนใช้เส้นทางนี้สำหรับเดินทางกลับกรุงเทพฯ ซึ่งก็จะผ่าน บ้านแหลม บางตะบูน ไปออกถนนพระรามสองได้ เป็นถนนเลียบนาเกลือสายเดียวของเมืองไทยที่มีทัศนียภาพสวยงามแปลกตามากๆ ก็ไม่เลวนะหากคุณมาเที่ยวหัวหิน แล้วขากลับลองแวะมาทาน Sunday Brunch กันที่นี่ แล้วใช้เส้นทางนี้กลับกัน รับรอง…ต้องชอบแน่ๆ

The Sunday Brunch Club

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ 032 709555
FB: @SOSofitelHuaHin
www.so-sofitel-huahin.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *