Latestหัวหินชวนชิม

ส้มตำเจ๊บุญช่วย
แซ่บหลายๆ … ไก่ย่าง ส้มตำ เจ๊บุญช่วย :

ที่หัวหิน… มีร้านอาหารอีสานอร่อยๆ เปิดขายอยู่หลายร้าน แต่ร้านที่เราจะพาไปแซ่บ! นี้ เป็นร้านที่คนในพื้นที่น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี คือร้าน “ ส้มตำ เจ๊บุญช่วย ”

ส้มตำเจ๊บุญช่วย

ร้านนี้เปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปีแล้ว ตั้งแต่สมัยที่เจ๊บุญช่วย เพิ่งย้ายจาก จ.อุดรธานี ตามสามีซึ่งรับราชการเป็นตำรวจพลร่ม ค่ายนเรศวรฯ มาอยู่ที่หัวหิน จึงได้เปิดร้านเป็นเพิงเล็กๆ ขายส้มตำไก่ย่างเป็นอาชีพเสริมเรื่อยมา จนปัจจุบันก็ได้ขยับขยายมาเปิดขายอยู่ที่บ้าน มีโต๊ะ เก้าอี้ให้บริการกว่า 10 ชุด เมื่อก่อนเจ๊บุญช่วยแกจะควงสาก ตำส้มตำเอง แต่ตอนนี้ด้วยอายุที่มากขึ้น จึงได้ส่งสากให้กับน้องสาว และลูกๆ ดำเนินกิจการต่อ ซึ่งรสชาติก็อร่อย ไม่ผิดเพี้ยนกันเลย

ส้มตำ เจ๊บุญช่วย

เมนูขึ้นชื่อก็คงหนีไม่พ้น “ส้มตำ” ที่บอกเลยว่าเด็ด! ไม่ว่าจะเป็น ตำไท ปู ปลาร้า หอยดอง ตำซั่ว ตำไข่เค็ม ตำโคราช… รสชาติแซ่บๆ นัวๆ แบบฉบับอีสานขนานแท้ หรือถ้าไม่เอาตำบักหุ่ง (มะละกอ) จะสั่งเป็น ตำถั่ว ตำแตง ตำมะม่วง… ก็จัดให้ได้หมด แต่ที่ขึ้นป้ายแนะนำ และต้องลองก็คือ “ตำปูม้า”

ส้มตำ เจ๊บุญช่วย หัวหิน

ส่วนอีกเมนูที่พลาดไม่ได้ มาแล้วต้องสั่ง ก็นี่เลย “ไก่ย่างหนังกรอบ” ที่เค้าตื่นมาย่างกันตั้งแต่ไก่โห่เลยนะ ย่างเรื่อยๆ จนหนังแห้งกรอบ แต่เนื้อนุ่ม หอมเครื่องเทศอร่อยจริงๆ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บสูตรเฉพาะของทางร้าน

ส้มตำ ไก่ย่าง เจ๊บุญช่วย หัวหิน

ส่วนเมนูอื่นๆ ก็มีครบตามฉบับร้านอาหารอีสาน ไม่ว่าจะเป็น คอหมูย่าง หมู-เนื้อแดดเดียว ลาบ น้ำตก ตับหวาน ซุปหน่อไม้ ต้มแซ่บซี่โครงอ่อน ปลาดุกย่าง ปลานิลเผาเกลือ… แล้วอย่าลืมสั่งข้าวเหนียว หรือขนมจีนมากินคู่กันด้วยล่ะ

ส้มตำ ไก่ย่าง เจ๊บุญช่วย หัวหิน ส้มตำ ไก่ย่าง เจ๊บุญช่วย หัวหิน

ส้มตำ ไก่ย่าง เจ๊บุญช่วย หัวหิน ส้มตำ ไก่ย่าง เจ๊บุญช่วย หัวหิน

จะมานั่งกินที่ร้านในแบบบรรยากาศร่มรื่นสบายๆ หรือจะสั่งไปกินริมทะเล แบบปูเสื่อสักผืน นั่งจกส้มตำ ข้าวเหนียว ไก่ย่าง ลาบ น้ำตก กันแบบชิลล์ๆ ก็ได้ไม่ว่ากัน รับรองว่าแซ่บหลายๆ ไม่เชื่อก็ลองดู เป็นอีกร้านที่พลาดไม่ได้… ชวนชิม! ครับ

ส้มตำ ไก่ย่าง เจ๊บุญช่วย หัวหิน

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน (หยุดทุกวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 9.00 – 16.00 น.
การเดินทาง: ร้านอยู่แถวๆ ถนนเลียบคันคลอง ไปได้หลายทาง ง่ายสุดจากตัวเมืองหัวหินให้วิ่งตาม ถ.เพชรเกษม แล้วเลี้ยวซ้ายเข้า ซ.หัวหิน 58 ขับตามทางไปเรื่อยๆ จนเจอสี่แยกไฟแดง แล้วให้เลี้ยวขวาไปตาม ถ.ชลประทานสักประมาณ 700 เมตร สังเกตสะพานที่ข้ามคลองสีเหลือง ก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป ตรงไปอีกประมาณ 100 เมตร ร้านจะตั้งอยู่ทางขวามือ หาไม่ยากครับ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม หรือจองโต๊ะได้ที่เบอร์ 089-8363078, 085-2645646, 089-9144899

Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *