Latestหัวหินชวนชิม

ร้านฟ้ามุ่ย
[ ร้านฟ้ามุ่ย … หายากแค่ไหน ก็จะตามไปกิน ] :

มาเที่ยวหัวหินกันทั้งที จะไม่ตามไปกินอาหารอร่อยๆ รสชาติพื้นถิ่นเคล้ากับบรรยากาศของหัวหินแท้ๆ เนี่ย มันก็เหมือนมาไม่ถึงหัวหินนะครับ หัวหินชวนชิมรอบนี้ เราจึงมีอีกหนึ่งร้าน ที่คนหัวหินต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเด็ด! มาแนะนำกัน ตามไปเลยครับ ที่…  ร้านฟ้ามุ่ย 

ร้านฟ้ามุ่ย

ที่นี่… เป็นร้านอาหารเล็กๆ ริมทะเล บรรยากาศสบายๆ แบบชาวบ้านๆ ที่มีโต๊ะให้บริการอยู่แค่ 8-9 ชุดเท่านั้น ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนหัวหินเจ้าประจำ แต่นักท่องเที่ยวน้อยคนนักจะรู้จัก เพราะป้ายหน้าร้านก็ไม่มี อีกทั้งร้านตั้งอยู่ในตรอกแคบๆ แบบที่ลูกค้าจะเดินสวนกันยังลำบาก แต่ถ้าหากใครได้เข้ามาที่ร้านลึกลับแห่งนี้แล้วละก็ จะต้องแปลกใจอย่างไม่คาดคิดเลยว่า… เฮ้ย! ตรงนี้มีร้านอาหารริมทะเลวิวดีๆ แบบนี้ ซ่อนอยู่ด้วยเหรอ?

ร้านฟ้ามุ่ย แกงส้มพริกนก

ร้านฟ้ามุ่ย หัวหิน

“เจ๊มุ่ย” เจ้าของร้าน แกมีประสบการณ์ทำอาหารมานานกว่า 20 ปีแล้วละครับ เมนูเด็ดที่นำเสนอต้องนี่เลย “แกงส้มพริกนกปลากะพง” แกว่าเมนูนี้เป็นอาหารประจำถิ่นของคนหัวหินโดยแท้ เครื่องแกงต้องใช้พริกขี้หนูที่โขลกเอง รสชาติต้องจัดจ้าน ใส่เนื้อปลาสดๆ ที่คัดเอาส่วนพุงนุ่มๆ ซึ่งหากบางทีมีไข่ปลาแกก็จะใส่ลงไปด้วย

ร้านฟ้ามุ่ย หัวหิน

“ยำไข่ปู” เมนูนี้จัดว่าเด็ด! ไข่ปูเน้นๆ คลุกมากับน้ำยำแซ่บๆ ครบรสทั้ง เปรี้ยว เค็ม เผ็ด จี๊ดจ๊าด! มากๆ “หมึกไข่ต้มหวาน” หมึกที่นี่แม้ตัวจะไม่ใหญ่มากนัก แต่แน่นไปด้วยไข่หมึกเต็มๆ รสชาติอร่อยหวานกำลังดี… เรื่องปลาร้านนี้ขอรับประกันได้เลยว่าสดจริงๆ ไม่ว่าจะนำมาทำเป็น นึ่งมะนาว นึ่งบ๊วย ทอดกระเทียม… ก็อร่อยสุดๆ มารอบนี้เจ๊มุ่ยแกมีปลาเก๋าขนาดกำลังพอดี เลยจัดเมนู “ปลาเก๋าสามรส” มาให้ ไอ้เก๋าที่ขึ้นมาจากกระทะแบบกรอบนอกนุ่มใน แล้วราดด้วยน้ำปรุงสามรสที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ หูยยย… อร่อยอ่ะ!

ร้านฟ้ามุ่ย หัวหิน

ร้านฟ้ามุ่ย หัวหิน

แต่ละอย่างนี่ถ้าได้กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ รับรองได้ว่า… มีเติม! เมนูอื่นๆ ก็ยังมีอีกเยอะ ไม่ว่าจะเป็น “ซี่โครงหมูทอด” “ผัดคะน้าปลาเค็ม” “ยำหอยนางรม” “ต้มยำทะเล” ผัดฉ่าต่างๆ หรือเมนูจำพวก จิ้มจุ่ม สเต็ก อาหารตามสั่งจานเดียวก็มี เราถามเจ๊มุ่ยว่าเคล็ดลับความอร่อยคืออะไร แกว่า… “ทำอาหารมันก็ต้องทำด้วยใจ!” เอ้า! ตอบแบบนี้จะไม่ตามไปกินก็คงไม่ได้ซะแล้ว แถมราคาก็เป็นกันเองอีก ชวนชิม! ครับ

ร้านฟ้ามุ่ย หัวหิน

ร้านฟ้ามุ่ย หัวหิน

“ร้านฟ้ามุ่ย” ตั้งอยู่บนถนนนเรศดำริห์ ถัดจากร้านอาหารชาวเลไปทางสะพานปลาแค่ไม่กี่เมตร ให้สังเกตหน้าทางเข้าตรอกเล็กๆ จะมีต้นมะยม เดินเข้าไปอีกนิดก็จะเจอครับ แต่ถ้าหากใครที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา แนะนำให้หาที่จอดรถบริเวณ ถ.เดชานุชิต (ซอยหัวหิน 57) ซึ่งอาจจะหาที่จอดรถยากกันสักหน่อย หรือจะจอดที่วัดหัวหินแล้วเดินมาก็ได้ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น. หยุดทุกวันจันทร์ เบอร์โทรศัพท์ 082 587 4659, 095 737 4941

ทางเข้าร้านเป็นแบบนี้นะ… >>>

Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *