Latestหัวหินชวนชิม

สมชาย ปาท่องโก๋
[ สมชาย ปาท่องโก๋ … ไร้คู่! กินง่าย แต่ทำยาก ]

พูดถึงปาท่องโก๋ ใครบ้างเล่าจะไม่รู้จัก หรือไม่เคยกิน อาหารเช้าง่ายๆ ที่ทำจากแป้งสองชิ้นประกบคู่กัน แล้วนำลงไปทอดในน้ำมันร้อนๆ จะทานคู่กับน้ำเต้าหู้ ชา กาแฟ จะจิ้มกับนมข้น หรือจะทานคู่ไปกับโจ๊ก ก็เป็นอีกเมนูกินแกล้มมื้อเช้าที่พาให้อิ่มสบายท้อง และอร่อยไม่แพ้กับเมนูขนมปังอื่นๆ แบบที่ฝรั่งนิยมกินกัน… แต่ปาท่องโก๋เจ้าดัง เจ้าอร่อยคิวยาวในหัวหิน ที่เราอยากแนะนำให้คุณต้องไม่พลาดมาลิ้มลองความอร่อย ความกรอบนอกนุ่มใน ความไม่ธรรมดา มันต้องร้านนี้เลย… “ สมชาย ปาท่องโก๋ ”

สมชาย ปาท่องโก๋

สมชาย ปาท่องโก๋

ด้วยประสบการณ์ในการทำปาท่องโก๋มานานกว่า 20 ปี ของพี่ “สมชาย” เจ้าของร้าน แกผ่านการลองผิด ลองถูก ผสมแป้ง พลิกแพลงกระบวนท่า และวิธีการทำ การเตรียมแป้ง การทอดต่างๆ มาอย่างโชกโชน จนได้มาซึ่งสูตรปาท่องโก๋ในปัจจุบันนี้ ซึ่งเป็นปาท่องโก๋ที่ทอดออกมาได้กรอบนอก นุ่มในจริงๆ ที่สำคัญถึงแม้เมื่อซื้อกลับมาแล้ว ปาท่องโก๋จะเย็นลงไปบ้าง แต่ตัวแป้งก็ยังมีความนุ่ม กรอบ อร่อย ไม่แข็งเหนียวอมน้ำมัน เหมือนบางร้านอื่นๆ ที่เราเคยชิม

สมชาย ปาท่องโก๋
สมชาย ปาท่องโก๋

นอกจากวิธีการทอดที่คล่องแคล่ว การนวดแป้งที่กระฉับกระเฉง ดูมีลีลาท่วงท่าเพลินตาเวลาต่อคิวยืนรอซื้อปาท่องโก๋ของแกแล้ว อีกอย่างที่ไม่เหมือนร้านอื่นๆ นั่นก็คือ ปาท่องโก๋ที่นี่ จะเป็นปาท่องโก๋ขนาดใหญ่ตัวเดียว ไม่มีคู่! จนหลายๆ คนเรียกว่า… ปาท่องโก๋ไร้คู่ ส่วนสาเหตุที่พี่สมชายแกทอดปาท่องโก๋แบบนี้ก็เพราะอะไร? แกบอกว่า ถ้าจับคู่ 2 ตัวติดกันลงไปทอด จะทำให้วัดอุณภูมิได้ยาก เพราะนอกจากความอร่อยจะมาจากการนวดแป้งแล้ว อุณหภูมิของน้ำมันตอนทอดนั้นก็สำคัญ! เราจึงเห็นพี่สมชาย คอยเอามือแตะขอบกระทะ คอยหรี่ไฟ วัดความร้อนของน้ำมันอยู่เกือบจะตลอดเวลา…

สมชาย ปาท่องโก๋

พี่สมชายเอ่ยให้เราฟังอีกว่า “ยังมีบางวันที่ปาท่องโก๋มันยังเกเรเราเล๊ยยยยย!! จะให้อร่อยจริงๆ เราต้องรู้ใจมัน กินกันง่ายนะ… แต่ถ้าจะทำให้อร่อย ขนาดขายมานานขนาดนี้ ยอมรับว่าทำน่ะ… มันยาก!” โอ้โห เซียนปาท่องโก๋มาเอง พูดซะขนาดนี้ อย่างนี้ต้องห้ามพลาดแล้วละครับ..

สมชาย ปาท่องโก๋

สมชาย ปาท่องโก๋

สนนราคาความอร่อยของปาท่องโก๋ไร้คู่ของพี่สมชายนี้อยู่ที่ตัวละ 2 บาท นอกจากนี้ก็ยังมีซาลาเปาทอดรสชาติหวาน แบบไม่มีไส้ขายด้วย ในราคาลูกละ 2 บาทเหมือนกัน จะซื้อนมข้น หรือครีมสังขยาไปจิ้มด้วยก็มี ขายแยกให้เพียงกระปุกละ 10 บาทเท่านั้น.. ชวนชิมครับ!

สมชาย ปาท่องโก๋

ร้านสมชายปาท่องโก๋ เป็นร้านรถเข็นเล็กๆ ที่ตั้งขายอยู่บริเวณแยกถนนเดชานุชิต (ซอยหัวหิน 57) ตัดกับถนนแนบเคหาสน์ สังเกตุง่ายๆ จะอยู่ตรงข้ามกับร้านกาแฟเจ็กเปี๊ยะ หาได้ไม่ยาก
เปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลาประมาณ 05:30 น. ไปจนถึง 10:00 น. หรือจนกว่าของจะหมด…
สามารถโทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 032-534292
(เวลาสะดวกรับสาย 12:00 น.- 14:00 น.)

Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *