Latestหัวหินชวนลอง

ร้านอบอุ่น

[ อบอุ่น ทุกเวลา ที่… ร้านอบอุ่น ] :

มาหัวหินรอบนี้… หากใครนึกอยากจะหาร้านที่มีบรรยากาศดีๆ นั่งสบายๆ กันสักร้าน เพื่อที่จะได้เติมเต็มวันพักผ่อนของคุณให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เราขออนุญาตแนะนำร้านนี้เลยนะ… ร้านอบอุ่น : Ob-Oon Deli & Boulangerie – Patisserie

อบอุ่น หัวหิน

ชื่อร้าน “อบอุ่นและภาพของห้องกระจกที่ เชฟ อเล็กซ์และทีมงาน นำเอาขนมปังอบใหม่ๆ ออกมาเรียงบนโต๊ะทุกเช้า เป็นภาพที่คุ้นตาของคนหัวหินมานานหลายปีแล้ว ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของเค้ก และขนมปัง ไม่ว่าจะเป็นครัวซองท์ สโคน คุ้กกี้ มัฟฟิน บาแกตต์ เอแคลร์ ฯลฯ เราไม่แปลกใจเลยที่จะได้กลิ่นหอมกรุ่นจากเตาขนมปังร้อนๆ ทันทีที่ก้าวเข้ามาเหมือนเช่นเคย

Ob Oon Bakery

แต่… ความแปลกใหม่ของการมาที่นี่ในรอบนี้คือ ส่วนของ Deli Counter ที่ต่อขยายเข้าไปในโซนหลังร้านเดิม ทำให้อบอุ่นเบเกอรี่ที่คุ้นเคยกลายเป็นร้านอาหารเต็มรูปแบบ มีดีไซน์แบบเรือนกระจกฤดูหนาวสีขาวสบายตา ดูโอ่โถง และกว้างขวางด้วยผนัง และหลังคากระจกใสที่ถูกออกแบบให้แสงแดดลอดเข้ามาจากทิศตะวันออกในยามเช้า และเย็นสบายในยามบ่าย เต็มไปด้วยสวนแนวตั้ง และต้นไม้เล็กใหญ่เขียวขจี ทำให้ที่นี่สดชื่น และเย็นสบายตลอดวัน

อบอุ่น หัวหิน

สำหรับเมนูใหม่ที่เพิ่มเติมเข้ามาจากเดิมคือ All-Day Breakfast ที่เสิร์ฟเป็นเซ็ต หรือตามสั่งก็ได้ รวมไปถึงพาสต้า และเมนูอาหารไทยจานเด็ดสำหรับมื้อกลางวัน และเย็น เช่น Homemade Soup, Salad, Poached Organic Duck Egg, Eggs Benedict, Omelet กับ Sandwich แบบ Premium ที่สามารถเลือก Spread ที่ทาเสริมรสชาติ และมีเครื่องให้เลือกใส่ได้หลากหลาย ทั้ง Ham, Salami, Smoked Salmon, Chicken, Cheese และผักต่างๆ…

อบอุ่น หัวหิน

อบอุ่น หัวหิน

คราวนี้ “เชฟอเล็กซ์” แนะนำให้ลอง “Flammkuchen” ซึ่งแกบอกว่าเป็นพิซซ่าสไตล์ฝรั่งเศสที่มีความบางกว่าปกติ อบมาได้กรอบพร้อมเบค่อน หัวหอม และ Sour Cream โรยเกลือมานิดหน่อย แต่งมาด้วยผักสลัดร็อคเก็ตดูน่ากิน และ… อร่อยเชียวล่ะ หรือใครที่ชอบอาหารแนว Deli อย่าง Cold Cut ก็มีของดีๆ ทั้ง Ham, Salami และ Cheese คัดคุณภาพมาหลากหลายชนิดให้เลือกชิม พร้อมกับไวน์กันด้วย ใครที่ถนัดอาหารไทยก็มี ผัดไทยกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้ง ยำเนื้อ หมูคุโรบุตะปิ้ง และเมี่ยงคำ ที่ออกมาแนว Modern Thai ให้ได้ลิ้มลองกัน นี่เป็นเพียงแค่บางส่วนคร่าวๆ นะ…

อบอุ่น หัวหิน

ใครที่มาในช่วงระหว่างมื้อ จะมาทานอาหารว่างแบบ Savory Éclairs ก็ย่อมได้ และยังมีเมนูของหวานให้เลือกสั่งกันทั้ง Banoffee Honey Toast, Berry Pancake Tower, Banoffee Sandwich, Macaroon Burger, Waffle with a Kick หรือจะเป็นไอศกรีม และซอร์เบต์รสต่างๆ ทานเพลินๆ ไปกับเครื่องดื่มดีๆ ก็มีพร้อม ไม่ว่าจะเป็นชา (TWG), กาแฟสดหลากหลายสไตล์ หรือสมูตตี้ ก็มีให้เลือกมากมาย… เชื่อไหมว่า ด้วยบรรยากาศอันแสนอบอุ่น สบายๆ กับอาหาร และเครื่องดื่มดีๆ ที่ร้านนี้ มันทำให้เรามีความสุข และรู้สึกอบอุ่นจนแทบไม่อยากจะกลับเลยทีเดียว… ชวนลอง!

Ob Oon

Ob Oon

ร้านตั้งอยู่ที่ถนนแนบเคหาสน์ บริเวณด้านหน้าของโรงแรมพุทธรักษา จากถนนเพชรเกษมให้เข้ามาทางซอยหัวหิน 51 เจอสี่แยกแล้วเลี้ยวขวา ตามทางมาราวๆ 300 เมตร ก็จะเจอร้านอยู่ทางขวามือ
เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 7 โมงเช้า ไปจนถึง 6 โมงเย็น
โทร: 032 531 470
www.putahracsa.com
www.oboonhuahin.com
FB:Ob-Oon Bakery

Ob Oon

 


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHin PocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *