Latestหัวหินชวนพัก

Sailom Hotel Hua Hin

[ โรงแรมสายลม หัวหิน … Symphony of the Wind ] :

หัวหิน…นอกจากเป็นถิ่นมีหอยแล้ว ก็ยังเป็นถิ่นมนต์ขลัง ที่ใครต่อใครมาแล้วก็ประทับอก ประทับใจ ต้องกลับมาพัก มาเดินเล่น ฟังเสียงคลื่น และเสียงลมริมชายหาดอีกหลายครั้ง หลายครา รอบนี้… ขอย้อนยุค ย้อนสมัย ไปแนะนำโรงแรมเก่าแก่แห่งหนึ่งริมชายหาดหัวหิน ซึ่งถือได้ว่าอยู่คู่หาดขาวๆ ของหัวหินมานานแสนนาน เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะคุ้นชื่อกันอยู่กับ… โรงแรมสายลม หัวหิน

โรงแรมสายลม หัวหิน

ราวๆ  40 ปีที่แล้ว เมื่อ ปี พ.ศ. 2522 “สายลม” ได้ถือกำเนิดเกิดขึ้นเป็นห้องอาหารริมชายหาดยุคแรกๆ ของหัวหิน และเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก จากนั้นไม่นานก็ได้มีการสร้างตัวโรงแรมขึ้น และเปิดให้บริการห้องพักที่ได้มาตรฐาน ดูทันสมัย พร้อมสระว่ายน้ำ โดยใช้ชื่อว่า “โรงแรม สายลม” เปิดให้บริการควบคู่ไปกับ “ห้องอาหาร สายลม” ซึ่งก็เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีสำหรับนักท่องเที่ยวในสมัยนั้น…

ภาพประวัติศาสตร์ โรงแรมสายลม

ครั้งหนึ่งเมื่อปี พ.ศ. 2527 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9  ได้ทรงเสด็จพักผ่อน หลังจากการทรงเล่นเรือใบมาที่ห้องอาหารสายลม และทรงเสด็จมาเสวยพระกระยาหารที่ห้องอาหารสายลมอีกถึงสามครั้งหลังจากนั้น

โรงแรมสายลม หัวหิน โรงแรมสายลม หัวหิน

“สายลม” ตั้งอยู่บนเนื้อที่ราวๆ 8 ไร่ มีต้นไม้ร่มรื่น บริเวณที่ติดกับชายหาดเป็นพื้นที่สำหรับทานอาหาร outdoor และ indoor  นั่งรับลม ดูทะเลเพลินๆ  ของ “ห้องอาหารสายลม” ถัดมาเป็นตัวอาคารโรงแรม 2 อาคาร  มีห้องพักทั้งหมด 66 ห้อง คือห้องพักแบบ Superior Room  22 ห้อง ซึ่งจะอยู่ที่โซน “Garden Building” เป็นอาคาร 3 ชั้น  และห้องพักแบบ Deluxe Room 42 ห้อง และแบบ Suite Room อีก 2 ห้อง ที่อยู่โซน  “Beach Building” เป็นอาคาร 4 ชั้น

โรงแรมสายลม หัวหิน

โรงแรมสายลม หัวหิน

ห้อง Superior และ Deluxe นั้น ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวางถึง 28 ตรม. ตกแต่งได้มาตรฐาน มีกลิ่นอายความเป็นโรงแรมในสมัยก่อน ดูอบอุ่น สบายๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ต่างๆ และมีมุมให้นั่งเล่นพักผ่อน ส่วนห้อง Suite นั้นจะมีห้องนอนแยกเป็นสัดส่วน และพื้นที่ห้องนั่งเล่น รับแขก พร้อม Pantry และระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่ ที่คุณสามารถนั่งเล่นชมวิวทะเลได้อย่างเต็มตา

โรงแรมสายลม หัวหิน

ทุกห้องพักของที่นี่จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้นิรภัย ที่เป่าผม ทีวี LCD ตู้เย็น พร้อมมินิบาร์ และ  wi-fi  ไว้คอยบริการ ในส่วนของ Lobby ชั้นล่างของโรงแรม และสวนรอบๆ  ก็จะมีพื้นที่ให้นั่งเล่นพักผ่อนหลากหลายมุม

โรงแรมสายลม หัวหิน โรงแรมสายลม หัวหิน

ที่ขาดไม่ได้คือสระว่ายน้ำ ซึ่งที่นี่จะมีให้คุณและเด็กๆ เลือกเล่นได้ถึง 2 สระ 2 บรรยากาศ กันเลยทีเดียว และยังมีห้องจัดเลี้ยงขนาดกะทัดรัด ร้านนวด ร้านทำผม มุมสำหรับเล่น internet และของที่ระลึก ไว้รองรับความต้องการอีกด้วย ราคาห้องพักของที่นี่รวมอาหารเช้าแสนอร่อยจะอยู่ที่ 2,000 – 7,900 บาท แล้วแต่ช่วงฤดูกาล และ promotion ต่างๆ

โรงแรมสายลม หัวหิน โรงแรมสายลม หัวหิน

โรงแรมสายลม หัวหิน โรงแรมสายลม หัวหิน

สำหรับห้องอาหารสายลมที่อยู่ติดชายหาดนั้น อาหารอร่อย และบรรยากาศดีมากๆ เรียกได้ว่ามาพักที่นี่แล้ว ไม่ต้องออกไปหาร้านอื่นให้ เสียดายบรรยากาศพักผ่อนริมทะเล เมนูแนะนำของที่นี่ก็จะมี ทะเลจานร้อน ปลากะพงทอดน้ำปลา แกงป่าปลาเห็ดโคน ปลาหมึกเสวย ข้าวอบสับปะรด ส้มตำยอดมะพร้าว พล่าปลาแซลมอน  และอีกหลายรายการ

เปิดให้บริการทุกวัน 10 โมงเช้า ถึง 5 ทุ่ม ใครที่ไม่ได้เข้าพักที่นี่ก็มาลองลิ้มชิมรสกันดูได้

โรงแรมสายลม หัวหิน

มาพักหัวหินรอบนี้จะมากับเพื่อนฝูง คนรัก หรือครอบครัว ลองมาสัมผัสบรรยากาศโรงแรมมาตรฐานริมชายหาดยุคแรกๆ ของหัวหินที่ “โรงแรม สายลม” แล้วลงชายหาดไป อาบแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า เล่นน้ำทะเลสนุกสนาน เดินเล่นเพลินๆ บนหาดทรายขาวๆ เติมพลังความสดชื่น และรื่นรมย์ด้วยสายลมแห่งทะเล ที่โชยผ่านราวกับเป็น symphony of the wind หรือท่วงทำนอง และจังหวะแห่งสายลม อันเป็นที่มาของชื่อโรงแรม….ลองมาสัมผัสดูนะครับ…ชวนพักครับ!

โรงแรมสายลม หัวหิน

“สายลม” ตั้งอยู่ที่ปากซอยหัวหิน 81 การเดินทางมาไม่ยาก จากตัวเมืองหัวหิน ให้ขับไปทางทิศใต้บนถนนเพชรเกษม สังเกตทางซ้ายมือ ทางเข้าโรงแรม และ ห้องอาหาร จะอยู่ถัดจากซอยหัวหิน 81 นิดเดียว

29 ซอยหัวหิน 81 ถ. เพชรเกษม อ. หัวหิน จ. ประจวบคีรีขันธ์ 77110
โทรศัพท์ 032-511890-1, 032-512017-8
www.sailomhotelhuahin.com


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHin PocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *