Latestหัวหินชวนลอง

โนมาดา Nomada


โนมาดา…. ร้านอาหารอเมริกาใต้ ริมชายหาด สายชิมไม่ควรพลาด!!

Nomada huahin

Nomada (โนมาดา) ร้านเปิดใหม่ได้ไม่นาน เป็นร้านอาหารริมทะเลของโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน นี่เอง เค้าเพิ่งรีโนเวท และเปิดมาเป็นร้านอาหารแนว South American แบบ Open Fire Grill อันเป็นคาแรคเตอร์โดดเด่นในการทำอาหารชองชาวพื้นเมืองอเมริกาใต้ที่มีความเชี่ยวชาญในการเล่นเปลวไฟกับอาหาร

Nomada
‘โนมาดา’ มาจากคำในภาษาสเปน ที่หมายถึงชาวพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ริมทะเล
Nomada
Nomada

ใครที่เป็นสายชิมสายกิน บอกเลยว่าน่ามาลิ้มลองรสชาติสุดๆ เพราะอาหารสไตล์อเมริกาใต้นั้นพูดได้ว่าอาจจะหาทานกันได้ยากอยู่บ้างในละแวกแถวๆ นี้ ซึ่งที่นี่ได้เชฟชาวชิลี ชื่ออังเดร โจเซฟ นเว เซอเวอริโน (Andre Josef Nweh Severino) ที่มากด้วยประสบการณ์จากร้านดังที่ชิลี และเปรู มากว่า 20 ปี… เคยร่วมงานกับร้านอาหารชั้นนำหลายแห่งในเมืองซานติอาโก ประเทศชิลี เช่น ร้านอาหาร Pulmay Restaurante ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในร้านอาหารทะเลชั้นนำในเมืองซานดิอาโก และ ร้านอาหาร Kechua ที่โด่งดังด้านอาหารจากเปรู

Nomada

เชฟอังเดรจะเลือกใช้วัตถุดิบในพื้นถิ่นที่มีรสชาติ และรสสัมผัสที่ใกล้เคียงกับวัตุดิบในอเมริกาใต้ที่สุดเพื่อความสดใหม่มาดัดแปลง และปรุงเป็นอาหารสำหรับที่ร้าน ไม่ว่าจะเป็น เซวิเช่ ไปจนถึงการปิ้งย่างเนื้อสัตว์และอาหารทะเลชนิดต่าง ๆ 

Nomada
Nomada

เมนูอาหารจะมีหมวดหลักๆ เป็น Small Plate ทานเรียกน้ำย่อยราวๆ 10 อย่างให้เลือกทาน ราคาเริ่มที่ 350++ บาท กับพวก Wood & Fire เป็นเหมือน Main Dish ที่แต่ละอย่างจะเป็นการย่างไฟแบบ Open Grill อีกราวๆ 7 อย่าง ราคาอาหารเริ่มที่ 650++ บาท และยังมี Side Dish ให้เลือกสั่งมาทานด้วยกันได้ และ Dessert อีกสามอย่าง

.

Nomada

ได้มาลองทานไปอยู่หลายอย่าง บอกเลยว่า… เปิดโลกเรื่องอาหารอเมริกาใต้ไปเลยทีเดียว บางจานดูๆ เหมือนจะคุ้นๆ เคยทานมาบ้าง แต่มันก็จะมีอะไรที่แตกต่างกันออกไป เรื่องความสดใหม่นี่หายห่วง รสชาติทุกจานทานได้แบบไม่ยาก ไม่เลี่ยน ไม่เอียน มีความเปรี้ยว ความสไปซ์ เพิ่มความสดชื่นได้ดีในบางจาน ที่ชัดเจนสุดๆ นี่น่าจะเป็นเรื่องรสชาติของตัววัตถุดิบเอง และจากการหมักด้วยเครื่องเทศต่างๆ และกลิ่นควันจากการย่างนี่แหละที่ทำให้รู้สึกว่ามื้อนี้มีความพิเศษในแบบฉบับอเมริกาใต้ที่ไม่ธรรมดา… ต้องมาลองครับ

Nomada Crispy Cones
Crab Meat Croquetas

Nomada beef tartare

Beef Tartare

Nomada

Wood & Fire : Octopus จากมหาสมุทรอินเดีย ย่างมาหอมๆ ทานง่าย

Nomada

Wood & Fire : Whole Red Snapper ย่างมาด้วยเตาแบบเปิดแบบฉบับอเมริกาใต้เลย

Nomada

Wood & Fire : Tomahawk แองกัสโทมาฮอว์กที่เลี้ยงด้วยธัญพืช 120 วัน ย่างด้วยเตาแบบเปิด ได้ Texture ข้างนอกกรึบๆ หอมเครื่องเทศ ส่วนข้างในนุ่มชุ่มฉ่ามาก

Nomada

Tomahawk & Side dishes : grilled Vegetable & Corn Tamales

.

Nomada

Dessert ช่วงนี้จะมีอยู่สามอย่างให้เลือก พุดดิ้งช็อคโกแลตลาวากับไอศกรีมวานิลลาทานคู่ซอสเบอร์รี่,  สับปะรดย่าง และรมควันทานคู่ซอสท๊อฟฟี่ กับไอศกรีมมะพร้าวแบบโฮมเมด และชีสเค้กมูสเสาวรส และมะละกอ

Nomada

สำหรับบรรยากาศร้านถือว่าดีเลย ติดชายหาด เป็น Open Air มีโซนสำหรับนั่งทานอาหารที่เป็น Pavillion ในร่ม และบีช บาร์ Outdoor สำหรับนั่งชิลล์ๆ จิบดื่ม ในบรรยากาศ Tropical Garden ริมทะเล ที่ผสมผสานกับความโคโลเนียลของดุสิตธานีได้ลงตัวเป็นอย่างดี มีบริการเครื่องดื่ม เช่น คราฟต์เบียร์ ไวน์ น้ำผลไม้เพื่อสุขภาพ และค็อกเทลต่างๆ

Nomada
Nomada huahin
Nomada
Nomada

Nómada Huahin เปิดทุกวัน พุธ-อาทิตย์
มื้อกลางวัน 12:00-15:00
มื้อเย็น 18:00-22:00
โทรสอบถามเพิ่มเติม และสำรองโต๊ะได้ที่ 032 520009
พิกัด : ริมหาดในโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน
แขกนอกก็สามารถเข้ามาทานได้
เพจร้าน​: https://www.facebook.com/nomada.huahin/
IG : www.instagram.com/nomada.huahin
Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

This image has an empty alt attribute; its file name is youtube_sub_logo-300x75.jpgLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *