Latestหัวหินชวนชิมหัวหินชวนลอง

COCA Pop Up


ชวนฟิน… กินมื้อเย็นที่ COCA Pop Up Hua Hin

coca pop up

เชื่อว่าร้านนี้คงคุ้นหน้าคุ้นตา และคุ้นหูหลายๆ คนอยู่พอสมควร ด้วยความที่ชื่อ “โคคา” นั้นเป็นอะไรที่คุ้นเคยกับคนไทยกันมามากกว่า 65 ปีแล้ว ซึ่งสำหรับ COCA Pop Up ที่หัวหินที่เปิดมาได้ราวๆ 2 ปีนี้ ก็เป็นอีกเวอร์ชั่นในฉบับกะทัดรัดของ COCA ที่ต่อยอดออกมาแบบเอาอดีต และปัจจุบันมาผสมผสานกันได้อย่างกลมกล่อมเหมาะกับยุคสมัย และไลฟ์สไตล์

coca pop up

COCA Pop Up เปิดให้บริการกันตั้งแต่เช้ายันค่ำ นั่นแปลว่ามื้อเช้า สาย บ่าย เที่ยง เย็น ค่ำ ก็แวะมาทานกันได้เสมอ ซึ่งช่วงมื้อเช้า มื้อเที่ยง ก็เป็นที่ติดอกติดใจใครหลายๆ คน จนต้องแวะมาฝากท้องกันอยู่เป็นประจำ อาจเป็นเพราะรสชาติอร่อยถูกปาก บรรยากาศร้านดูมีสไตล์น่านั่ง และเมนูดูเหมาะกับช่วงเวลาอย่าง โจ๊กต่างๆ ซาลาเปาอบ ข้าวผัดโคคา บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง โกยซีหมี่ บะหมี่เนื้อเปื่อยฮ่องกง และอีกหลายๆ อย่าง ฯลฯ แบบว่าจานเดียวอิ่มรีบกินรีบไปเที่ยว รีบไปทำงานต่อ

coca pop up

ส่วนมื้อเย็นนั้น…. หลายๆ คนอาจจะนึกภาพถึงสุกี้โคคามาเป็นหม้อๆ แต่จริงๆ แล้วไม้ต้องมาทานสุกี้กันก็ได้แหละ ที่ร้านเค้าก็จะมีเมนูอาหารเป็นกับเป็นจานๆ ให้ได้ชวนเพื่อนๆ ชวนแฟน ชวนครอบครัว มานั่งทานกันแบบเรื่อยๆ ชิลล์ๆ ไม่ต้องรีบเร่ง นี่ได้ไปลองทานมาบ้างบางเมนู บอกเลยว่าน่าไปลองมาก ยิ่งช่วงนี้เค้ามีเมนูใหม่ๆ มานำเสนอ โดยคุณพิทยา เจ้าของร้านรุ่นสองของโคคา จะเป็นคนคัดสรรวัตถุดิบต่างๆ มาด้วยตัวเอง เอามาใช้พลิกแพลงแปลงไปกับเมนูเดิม โดยสูตร และวิธีการปรุงจะเป็นแบบฉบับเฉพาะของ COCA Pop Up ที่มีการผสมผสานระหว่างจีนกับไทย หรือ ฝรั่งกับไทย… ที่ไม่ธรรมดา

coca pop up

ที่ไปลองมาก็มี ยำหมึกกะตอย เมนูท้องถิ่นแบบหัวหิน กินแกล้มเพลินๆ เป็นหมึกกะตอยตัวเล็กทอดกรอบๆ คลุกเคล้าน้ำยำสามรส และเครื่องยำต่างๆ ครบรส เรียกน้ำย่อยกันแบบไทยๆ

ไก่กุยเฟ่ ที่ร้านเลือกใช้ไก่ที่ผสมมาสามสายพันธุ์ มีเนื้อสัมผัสไม่แห้งกระด้าง เนื้อแน่นแต่นุ่ม ต้มในระยะเวลาที่เหมาะสม ควบคุมความร้อนให้พอเหมาะพอดี ทำให้ได้เนื้อไก่ที่ฉ่ำ ไม่แห้ง เสิร์ฟกับน้ำจิ้มสไตล์จีน ส่วนประกอบหลักคือ ต้นหอม ขิง น้ำมัน ช่วยชูรสชาติของเนื้อไก่ให้เด่นขึ้น… จานนี้ต้องลอง อาหารเหลาที่ดูแสนธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา!!

กระเพาะปลาน้ำแดงเนื้อปู ที่ร้านเลือกใช้กระเพาะปลาแท้คัดเกรดพิเศษอย่างดี มีเนื้อกรรเชียงปูม้าจากปากน้ำปราณบุรี พร้อมด้วยไก่ เลือด เห็ดหอม และหน่อไม้ เติมซอสเปรี้ยว และพริกดองช่วงเสริมรสชาติกันตามถนัด

กุ้งอ่าวฮ่องกง ที่ร้านใช้กุ้งไซส์ใหญ่ คั่วพริกเกลือกระเทียม แบบ Wok Fried สไตล์อ่าวฮ่องกง โชยกลิ่นหอมคลุ้ง แบบฉบับของ COCA Pop Up เนื้อกุ้งสดหวาน ทานกับเครื่องคั่วถึงใจมาก ดูๆ แล้วน่าจะเป็นกุ้งลายเสือ

เต้าหู้น้ำแดง จานนี้บอกเลยว่าตอนน้องพนักงานยกมาเสิร์ฟผ่านหน้า กลิ่นหอมเตะจมูกมากๆ มาแบบเต้าหู้ขาวนุ่มๆ ชุบแป้งบางๆ ทอดมาแบบมีเนื้อสัมผัสนอกกรุบๆ แบบละเอียด เนื้อสัมผัสในนุ่มละมุนลิ้นพร้อมกลิ่นเฉพาะตัวของเต้าหู้คุณภาพ ล้อมมาด้วยซอสน้ำแดงเห็ดหอม พร้อมเครื่องทะเลกุ้ง และหมึก… จานนี้ถูกใจ

ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ยกมาแบบหม้อไฟ มีความเป็นไทยอีสานรสชาติแซ่บแบบครบรสที่มีความกลมกล่อม ที่ร้านเลือกที่จะใส่เต้าหู้อ่อนมาด้วย ทำให้หม้อนี้มีความเป็นจีนเข้ามาแบบนุ่มๆ ละมุนละม่อม

สตูว์เป็ดยัดไส้ สูตรลับเฉพาะของ COCA Pop Up Slow Cooked มาแบบเนื้อเป็ดนุ่มๆ หอมๆ กับซอสสตูว์หอมเครื่องเทศอ่อนๆ พร้อมเครื่องต่างๆ ทั้งมันฝรั่ง แครอท เห็ดหอม เม็ดบัว และแป๊ะก๊วย ดูมีความจีนแบบมีกลิ่นอายฝรั่ง… กินเพลินเจริญอาหารมาก

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่นๆ อีก อย่างต้มยำกุ้งน้ำข้น / กะเพราปลาสลิด / ปลากะพงคั่วพริกเกลือ และอีกหลายเมนู ใครที่ไปก็ลองสอบถามน้องๆ พี่ ที่ร้านได้เลยว่ามีเมนูใหม่อะไรบ้าง ไปดูภาพบรรยากาศร้าน และหน้าตาอาหารกัน อยากบอกว่าร้านนี้ได้อารมณ์เหลาเล็กๆ แบบราคาจับต้องได้สบายๆ … ไปลองทานกันดูครับ!!!

coca pop up
coca pop up

COCA Pop Up

ร้านเปิด 07.30 – 21.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

โทร 065 959 4986

พิกัด: ถนนเพชรเกษม เยื้องๆ ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ก่อนถึงหอนาฬิกา

Map: https://g.page/cocapopup?share


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *