Latestหัวหินชวนชิม

ลุงบัง หัวปลาหม้อไฟ


ลุงบัง หัวปลาหม้อไฟ… ถูกปาก ถูกใจ คนหัวหิน :

จะว่าไป… ที่หัวหินก็มีร้านอาหารให้เลือกอร่อยกันอยู่หลายร้านนะครับ แต่ละร้านก็จะมีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าใครมาหัวหิน แล้วไม่ลองชิมอาหารอร่อยๆ ที่ขึ้นชื่อดูสักร้านละก็ มันก็เหมือนมาไม่ถึงหัวหินนะ… ว่ามั้ย? เราก็เลยมีอีกหนึ่งร้านที่อยากจะแนะนำ เป็นร้านที่ไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวเท่านั้น ที่ตามมาชิม คนหัวหินเองก็ไปกินจนพูดกันปากต่อปาก แบบถูกปาก ถูกใจเลยว่า… เด็ด! แล้วจะรออะไร ตามมาเลยครับ กับที่ร้าน… “ลุงบัง หัวปลาหม้อไฟ”

ลุงบัง

ร้านนี้เปิดขายมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 ก็ราวๆ 15 ปีมาแล้ว เป็นการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนสนิท 4 คนสมัยวัยเด็ก มาเปิดร้านอาหารร่วมกัน ซึ่ง “ลุงบัง” หนึ่งในสมาชิกก็จะรับหน้าที่เป็นพ่อครัวหัวป่าก์ประจำร้าน แต่เดิมร้านจะเคยตั้งอยู่ใน ซ.หัวหิน 51 ซึ่งได้สร้างชื่อเสียงมาจนคนหัวหินรู้จักกันดี ปัจจุบันก็ได้ทำเลใหม่ ย้ายมาอยู่แถวๆ ถ.แนบเคหาสน์ ตัวร้านก็จะเป็นอาคารเปิดโล่งแบบเรียบๆ ง่ายๆ ดูสบายๆ บริการแบบเป็นกันเอง มีโต๊ะไว้รองรับลูกค้าอยู่ประมาณราวๆ 20 ตัว

ลุงบัง หัวปลาหม้อไฟ หัวหิน

ใครมาร้านนี้แล้วไม่สั่ง  “หัวปลาหม้อไฟ” บอกได้เลยว่าพลาด เพราะเป็นเมนูเด็ดที่อยากแนะนำของทางร้านเลย ที่นี่จะเลือกใช้เป็นปลาเก๋าสดๆ ทำมาเป็นต้มยำน้ำใส รสชาติเข้มข้น จี๊ดจ๊าด! ถึงใจ

ลุงบัง หัวปลาหม้อไฟ

ในหม้อไฟก็จะมีทั้งหัวปลาติดเนื้อมันๆ นุ่มๆ เนื้อปลาแน่นๆ จะเลือกใส่แค่หัว เนื้อ หรือจะใส่แบบรวมทั้งสองอย่างก็ได้ตามชอบ อีกทั้งยังใส่เผือกหั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นเล็กๆ ลงไปด้วย เพื่อเสริมรสชาติให้ลงตัวมากยิ่งขึ้น ครบด้วยเครื่องต้มยำ ซึ่งก็มีทั้งข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เห็ดฟาง แล้วโรยหน้าด้วยคื่นฉ่าย ที่ส่งกลิ่นหอมโชยมาแต่ไกลจากในครัวกันเลยทีเดียว

ลุงบัง หัวปลาหม้อไฟ

อีกเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยคือ “ผัดฉ่า” รสชาติเข้มข้น ครบเครื่อง แบบถึงพริก ถึงกระชาย ตามสไตล์ผัดฉ่าเลยจริงๆ วัตถุดิบก็มีให้เลือกทั้ง ปลาเก๋าผัดฉ่า, หอยตลับผัดฉ่า หรือ ทะเลผัดฉ่า

ผัดฉ่าทะเล

ไปต่อกันที่อีกหนึ่งเมนู คือ “ออส่วนกระทะร้อน” ก็จะใช้หอยนางรมสดๆ มาทอดกับแป้ง และไข่ ให้สุกแบบพอดีๆ นุ่มๆ ไม่กรอบจนเกินไป เสิร์ฟมาในจานกระทะร้อนๆ 

ออส่วนหอยนางรม
ออส่วน

“หมูตึง” จานนี้เป็นหมูแดดเดียว ที่ขั้นตอนอาจจะแปลกสักหน่อย เพราะเป็นการนำหมูไปย่างแทนการทอด ทำให้ไม่มีน้ำมัน… หรือใครที่ชอบทานเนื้อ ก็จะมี “เนื้อตึง” ด้วยนะครับ

หมูตึง

ทุกเมนูที่เกริ่นมานี้ หากได้กินกับข้าวสวยร้อนๆ ด้วยละก็ บอกเลยว่าต้องมีเบิ้ล! และบางเมนูของที่นี่ก็ไม่ค่อยได้ยินชื่อจากร้านอื่นๆ อย่าง “ปลาทูชำราทอด” “มะระไฟแดง” “แกงส้มพริกนกเนื้อปลาเก๋าติดก้าง” และอีกหลายๆ เมนูที่ล้วนน่าลอง ทั้ง “ปูม้าดอง” “ปลาทูสดทอดน้ำปลา” “ปลาอินทรีแดดเดียว” “เนื้อขี้เมา”… ที่รับรองเลยว่าเด็ด! ทุกเมนู

ปูม้าดอง
ลุงบัง หัวปลาหม้อไฟ
ลุงบัง หัวปลาหม้อไฟ

เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากนักท่องเที่ยวจะแวะเวียนมาชิมกันอย่างไม่ขาดสายแล้ว คนในพื้นที่ก็ยังการันตีเลยว่าอร่อย… ชวนชิม! ครับ

ลุงบัง หัวปลาหม้อไฟ

“ร้านลุงบังหัวปลาหม้อไฟ” ตั้งอยู่ที่ ถ.แนบเคหาสน์ หากเข้า ซ.หัวหิน 51 มาแล้ว ให้วิ่งตรงไปจนเจอสี่แยก แล้วให้เลี้ยวซ้ายไปอีกสักประมาณ 200 เมตร ร้านจะตั้งอยู่ทางซ้ายมือ หาไม่ยากครับ
เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น.
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 032-531257, 081-9868724
พิกัด​ : https://goo.gl/maps/WJVw2kLM4rTwDGfe8


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *