เขาเต่าสตรีทอาร์ต


Street Art @ Khao Tao :

บอกเลยว่า ช่วงนี้ที่หัวหิน…มีสตรีทอาร์ตมาให้ได้ดูชมกันหนักมาก หลังจากที่กลางเมืองหัวหินได้เปิดตัวงาน Street Arts กลางชุมชนเก่าของหัวหินเมื่อไม่นานมานี้กันไปแล้ว รอบนี้ก็เป็นคิวของหมู่บ้านเขาเต่า ซอยหัวหิน 101 กันบ้าง… กับโครงการ Street Art @ Khao Tao

เชื่อว่า… หลายๆ คนคงรู้จักเขาเต่ากันมาบ้างไม่มากก็น้อย เป็นหมู่บ้านเล็กๆ อยู่ทางทิศใต้ของหัวหิน ซึ่งละแวกนั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายที่ ทั้งอ่างเก็บน้ำเขาเต่า พลับพลากลางน้ำ หาดเขาเต่า วัดถ้ำเขาเต่า วัดเขาเต่า หาดทรายน้อย และศูนย์ทอผ้า และตอนนี้… ก็มี Street Arts มาเสริมเพิ่มแรงดึงดูด ให้เราๆ ท่านๆ และนักท่องเที่ยวทั้งหลายต้องเดินทางไปเยี่ยมชมกันอีกแล้ว

ภาพที่ถือว่าเป็นภาพที่บอกเล่าเรื่องราวสำคัญของพื้นที่ได้ดีที่สุดก็เห็นจะเป็นภาพรถจี๊ปพระที่นั่งของในหลวงรัชกาลที่ 9 จากเหตุการณ์ครั้งเมื่อปี พ.ศ.2501 ที่พระองค์ทรงขับมาเยี่ยมราษฎร์ในถิ่นทุรกันดารเพียงพระองค์เดียวที่หมู่บ้านเขาเต่าท่ามกลางแดดร้อนจัด ก่อนที่รถจิ๊ปจะติดหล่ม​ จนมีเด็กชายพนมมาช่วยโดยไม่ทราบว่าเป็นพระเจ้าอยู่หัว… ภาพนี้วาดอยู่บนกำแพงบ้านเก่าตรงข้ามอ่างเก็บน้ำเขาเต่าเลยครับ ส่วนภาพอื่นๆ นั้น จะมีอะไรบ้าง​ จะบอกเล่าเรื่องราวของชุมชนนี้ได้มากน้อยขนาดไหน… ตามมาดูกันเลยครับ

พิกัด : บริเวณแถวๆ อ่างเก็บน้ำเขาเต่า ในซอยหัวหิน 101


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *