Latestหัวหินชวนเที่ยว

หัวหินสตรีทอาร์ต


Hua Hin Street Arts :

ตอนนี้หัวหินมีสตรีทอาร์ตให้ชมด้วยนะ!!!!
ใครมาเที่ยวหินรอบนี้ ขอชวนมาเที่ยวชม Hua Hin Street Arts ที่ชุมชนเก่าแก่ ใจกลางเมืองหัวหิน ที่ชื่อ… “ชุมชนชายทะเล” และ “ชุมชนสมอเรียง” กันสักหน่อย

 Hua Hin Street Arts

แนะนำให้เริ่มต้นกันที่ถนนพูลสุข ถนนเส้นเล็กๆ และแคบแบบที่เรียกว่าซอยก็คงไม่ผิด จะให้ง่ายๆ ก็เข้ามาทางซอยหัวหิน 57 (ถนนเดชานุชิต) ผ่านสี่แยกเจ๊กเปี๊ยะที่ตรงถนนแนบเคหาสน์มาก็สังเกตุทางซ้ายมือ​ จะเห็นป้ายชื่อถนนพูลสุขได้ไม่ยากนัก (ไม่แนะนำให้ขับรถยนต์เข้ามานะ เพราะค่อนข้างแคบ)… ตรงนี้คนพื้นที่จะเรียกกันว่า “แยกฟ้าผ่า” ตามเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อในอดีต

พอเข้ามาก็จะเจอภาพแรกของ Street Arts ชุดนี้ เป็นภาพวาดรถสามล้อ พร้อมด้วยบรรดาโลโก้ผู้สนับสนุนทั้งหลายที่ร่วมแรงร่วมใจปลุกปั้นโครงการนี้ขึ้นมา ที่มีติดแฮชแท็กกันว่า #HuaHinNewShade ก็น่าจะเป็นโครงการที่เปิดมุมมองใหม่ๆ ในการมาเที่ยวหัวหินได้อีกรูปแบบหนึ่ง

หลังจากนั้นก็ให้แวะถามคนแถวนั้นเอาเลยว่ามีภาพวาดที่ตรงไหนกันบ้าง เพื่อความสนุกสนานในการมาชม และจะได้สัมผัสกับสำเนียงคนในชุมชนกันจริงๆ และเพื่อให้ได้อรรถรสในการชม อาจจะชมไป และลองแวะหาอะไรกินระหว่างทางไปด้วย เพราะมีร้านชาวบ้านๆ เด็ดๆ แบบบ้านๆ อยู่หลายเจ้าเลย… ของอย่างงี้ มาถึงที่แล้ว มันคงต้องลอง!!!

จะมีภาพอะไรให้ได้ชมกันบ้างที่ชุมชนแห่งนี้ ลองตามมาดูกัน แอดมินถ่ายมาให้ดูกันทั้งงานใหม่ และงานเก่าที่มีอยู่ในย่านนี้… ขอให้มีความสุขในการมาเที่ยวหัวหินนะครับ

Ars Longa, Vita Brevis
#ศิลปะยืนยาวชีวิตสั้น
#HuaHinStreetArts

พิกัด: ถนนพูลสุข ชุมชนชายทะเล ชุมชนสมอเรียง


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *