Latestหัวหินชวนชิม

โจ๊กเจ๊แอน
เรื่องโจ๊ก เรื่องเกาเหลา เช้านี้ ที่… ร้านเจ๊แอน :

ย้อนไปเมื่อหลายปีก่อน… บริเวณฝั่งตรงข้ามตลาดฉัตรไชย จะมีร้านรถเข็นร้านหนึ่ง เปิดขายอาหารยามเช้าตรู่ถึงช่วงสายๆ อยู่ริมทาง ชื่อว่า “ร้านเจ๊แอน” ที่มีลูกค้าขาประจำ แวะเวียนมาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย และความอร่อยถึงขั้นที่นักชิมนามว่า “หมึกแดง” มาทานแล้วต้องยกนิ้ว และยกป้ายให้เลยทีเดียว

ร้านเจ๊แอน

ปัจจุบัน… ก็ได้ย้ายมาทำเลใหม่ ซึ่งไม่ไกลจากที่เดิมมากนัก อยู่ในซอยหัวหิน 55/1 หรือที่คนหัวหินจะเรียกกันว่า “ซอยสำเพ็ง” หรือ “ซอย โต้รุ่งเล็ก” ร้านนี้แหละครับ ที่เราอยากแนะนำให้คุณได้รู้จัก และลองชิมกัน

ร้านเจ๊แอน

“ร้านเจ๊แอน” เปิดขายมานานกว่า 20 ปีแล้ว ด้วยประสบการณ์การลองผิดลองถูกของเจ๊แอน ที่คิดสูตรเมนูต่างๆ ขึ้นมาเอง เพื่อให้ได้รสชาติที่ลงตัว จนเป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้ามาจนถึงทุกวันนี้

ร้านเจ๊แอน

เมนูแนะนำก็จะมี “โจ๊กหมู” ที่จะใช้ข้าวหอมมะลิ คัดสรรคุณภาพอย่างดี นำมาโม่ให้พอหยาบๆ แล้วนำไปต้มกับน้ำซุป โดยใช้หม้อแบบพิเศษสำหรับต้มโจ๊กโดยเฉพาะ เพื่อให้มีความร้อนคงที่ และจะเคี่ยวจนได้โจ๊กที่ละเอียดนุ่ม ไม่เหมือนใคร ซดลื่นคอมาก

ร้านเจ๊แอน

เครื่องของโจ๊กก็จะมีหมูเด้ง ที่จะนำเนื้อหมูบดละเอียดมานวด และผสมกับเครื่องปรุงต่างๆ ปั้นเป็นก้อนขนาดพอดีคำ และเครื่องในก็มีทั้ง ตับ หัวใจ ไส้ กระเพาะ จะสั่งแบบใส่ไข่ลวก ไข่เค็ม หรือไข่ เยี่ยวม้าก็มีให้เลือก เวลาเสิร์ฟก็จะปรุงรสด้วยซีอิ๊วที่ก้นชาม โรยหน้าด้วยต้นหอม และขิงอ่อนหั่นซอยบางๆ

ร้านเจ๊แอน

ร้านเจ๊แอน

แล้วก็ยังมี “เกาเหลาเลือดหมูใบตำลึง” (*** ปัจจุบันทางร้านได้เปลี่ยนมาใช้ใบแขนงแทน ก็กรุบกรับได้อรรถรสไปอีกแบบไม่เหมือนใคร) ที่น้ำซุปหอมหวานกลมกล่อม วัตถุดิบต่างๆ ก็สด สะอาด ทั้งเลือดหมูนุ่มๆ ดูน่ากิน รวมทั้งเครื่องใน และหมูเด้ง ที่ปั้นเป็นทรงยาวๆ ส่วนตำลึงก็จะลวกมาแบบสุกกำลังดี ยิ่งทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ด้วยนะ บอกเลยว่าลงตัวสุดๆ

ร้านเจ๊แอน

และอีกเมนูน่าลองก็คือ “ข้าวต้มปลาเก๋า” ที่ต้มข้าวมากำลังดี ไม่เละจนเกินไป ปลาเก๋าเนื้อขาวๆ แล่เป็นชิ้นดูน่าทาน ซึ่งทางร้านจะต้องเลาะเอาก้างออกทั้งหมด โรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย และขิงซอย ทานผสมคู่กับเต้าเจี้ยว นอกจากนี้ก็ยังมี American Breakfast ให้เลือกทานด้วย

ร้านเจ๊แอน

ร้านเจ๊แอน

หรือของว่างอย่าง “ขนมจีบไส้หมู” ที่ทางร้านทำเอง ซึ่งน้ำจิ้มก็จะเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน และปาท่องโก๋ ขนมปังสังขยาก็มี รวมทั้งเครื่องดื่ม แบบโบราณๆ อย่าง ชา กาแฟ และอีกหลายอย่าง ให้ทานกันสบายท้องยามเช้าๆ สายๆ กันเลย สำหรับร้านนี้… ชวนชิม! ครับ

ร้านเจ๊แอน

ร้านเจ๊แอน

ร้านตั้งอยู่ในซอยหัวหิน 55/1 หากมาจากทาง กรุงเทพฯ เมื่อผ่านสี่แยกไฟแดง (ซอยหัวหิน 55) ไปสักประมาณ 30 เมตร ให้เลี้ยวเข้าซอยทางซ้าย มือ ก็จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางขวา หาไม่ยาก
เปิดทุกวันตั้งแต่ 6.00 – 12.00 น. โทร. 081-4336837

**** ระวังจะไปผิดร้าน ร้านเจ๊แอนเจ้าเก่าจะอยู่ที่ในซอย 55/1 ไม่ใช่ซอย 55 นะครับ หลายๆ คนไปผิดร้านที่ซอย 55 ชื่อร้านจะคล้ายๆกัน ต้องจำไว้ให้ขึ้นใจ ไม่งั้นอาจพลาดได้!!!

Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *