Latestหัวหินชวนเที่ยว

Hua Hin… Go West
[ เที่ยวหัวหิน … ตามเส้นทางตะวันตกดิน ] :

เที่ยวหัวหิน … หากพูดถึงหัวหินหลายๆ คนก็จะนึกถึง “ทะเล” กันเป็นอันดับแรก ซึ่งจริงๆ แล้ว ที่หัวหินก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง เราจึงอยากจะพาคุณผู้อ่านไปดูกันสิว่า… ทางด้านทิศตะวันตกของหัวหินนั้นมีอะไรบ้าง ตามมากันเลยครับ

เที่ยวหัวหิน

1. จุดชมวิว “เขาหินเหล็กไฟ” หรือที่ คนหัวหินมักจะเรียกกันติดปากว่า “เขาเรดาห์” สูงจากระดับน้ำทะเล 162 เมตร ด้านบนจะเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูป “พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว” (รัชกาลที่ 7) และมีจุดชมวิวทั้งหมด 6 จุด โดยแต่ละจุดก็จะเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองหัวหินในมุมมองที่แตกต่างกันไป หากขึ้นไปตั้งแต่เช้าตรู่ก็จะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นจากน้ำทะเล หรือช่วงเย็นๆ ที่พระอาทิตย์กำลังตกแสงก็จะสวยมาก เปิดให้เข้าทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 – 20.00 น.

เที่ยวหัวหิน โค้งพระจันทร์

2. “วาดสีสันโครงการพ่อ”  อีกหนึ่งจุดที่น่าไปเยี่ยมชม เป็นภาพวาดบนกำแพงโครงการพระราชดำริของ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ที่วาดโดยศิลปิน และกลุ่มจิตอาสาหลากหลายท่าน จำนวน 57 ภาพ ยาวกว่า 250 เมตร มีสีสันสวยงาม และทรงคุณค่า ตั้งอยู่บริเวณริมกำแพงสำนักงานชลประทานหัวหิน ถ.หัวหิน-หนองพลับ (3218) หรือตรงที่คนหัวหินเรียกกันว่า “โค้งพระจันทร์” สามารถเดินชมกันได้ตลอดทั้งวัน

เที่ยวหัวหิน บ้านศิลปิน หัวหิน

3. “บ้านศิลปิน หัวหิน สถานที่รวบรวม และจัดแสดงผลงานศิลปะทุกแขนง ทั้งภาพเขียน สีน้ำมัน สีน้ำ สีอะคริลิก งานประติมากรรม รูปปั้น… ซึ่งก่อตั้งโดย คุณชุมพล ดอนสกุล” นักสะสมผลงานศิลปะ และ อ.ทวี เกษางาม” ประธานกลุ่มศิลปินเมืองหัวหิน ภายในจะมีสตูดิโอของศิลปินกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ให้เดินเลือกชม หรือใครสนใจจะสร้างสรรค์งานศิลป์เป็นของตัวเอง ก็มีเวิร์คช็อปของ ครูนาง” ชื่อ “Nangs Artyard” และร้านกาแฟ “Art Café บ้านศิลปิน” บรรยากาศดีๆ ให้นั่งดื่มด่ำกันท่ามกลางผลงานศิลปะสวยๆ อีกด้วย เปิดให้บริการทุกวัน (หยุดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร. 087-04777125

เที่ยวหัวหิน วัดห้วยมงตล

4. “วัดห้วยมงคล” วัดนี้ได้ชื่อว่าเป็นวัดที่มีรูปหล่อ “หลวงพ่อทวด” องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งผู้คนเลื่อมใสศรัทธากันเป็นอย่างมาก ภายในวัดมีพื้นที่กว้างขวาง ร่มรื่น บรรยากาศดี และยังมีอีกหลายจุดให้แวะสักการบูชา อย่างศาลาหลวงพ่อโสธร ศาลาปาฏิหาริย์ตะเคียนทอง อนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราช…  และจุดให้ร่วมอนุโมทนาบุญอีกหลายจุด หรือใครจะปล่อยนก ให้อาหารปลาก็มี ซึ่งวัดก็จะเปิดให้เข้าทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 – 20.00 น.

เที่ยวหัวหิน ฟาร์มแกะดำ

5. “ฟาร์มแกะดำ เป็นฟาร์มแกะในร่มที่แรก และที่เดียวของประเทศไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า… ฟาร์มแกะในร่ม ไม่ร้อนทั้งคนทั้งแกะ มีสัตว์หลายชนิดให้เดินชมทั้ง แกะ แพะ กวาง กระต่าย… หลากหลายสายพันธุ์ ที่อยู่ท่ามกลางต้นไม้ที่ร่มรื่น บรรยากาศผ่อนคลาย มีลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน ค่าบริการ ผู้ใหญ่ 50 บาท และเด็ก 30 บาทเท่านั้น (รวมอาหารสัตว์) เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30 – 17.00 น. ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร. 088-7602804

เที่ยวหัวหิน ไร่องุ่น Monsoon Valley Vineyard

6. “ไร่องุ่น มอนซูน แวลลีย์ ไร่องุ่นที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหุบเขา และธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ที่มีอยู่ประมาณ 20 สายพันธุ์ให้เดินเลือกชม และมีร้าน “The Sala Wine Bar & Bistro” ที่จะคอยให้บริการอาหารทั้งไทย และเวสเทิร์นอร่อยๆ หลากหลายรายการ รวมทั้งยังมีไวน์ และเครื่องดื่มจากน้ำองุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันด้วย เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 9.00 น. – 18.30 น. ติดต่อสอบถาม เพิ่มเติม โทร. 081-7010222, 081-7010444 หรือที่ www.monsoonvalley.com

เที่ยวหัวหิน ศูนย์ขทิรวัน

7. “ศูนย์ขทิรวัน หรือ Kundrol Ling (กุนเทรอลิง) ธรรมาศรมแบบทิเบต เพื่อปฏิบัติธรรม และเป็นแหล่งเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมทิเบต/หิมาลัย ภายใต้การดูแลของมูลนิธิพันดารา ทัศนียภาพของที่นี่มีทั้งภูเขา ทะเลสาบ ต้นไม้น้อยใหญ่ ที่ให้ความร่มรื่น ซึ่งได้ถูกออกแบบให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติเป็นอย่างมาก เพื่อให้ผู้มาเยือนได้เข้าถึงความสุขทางจิตใจ และมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าไปเยือนเพื่อผ่อนคลาย สงบจิต สงบใจ
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร. 
087-8299387, 083-3008119

เที่ยวหัวหิน น้ำตกป่าละอู

8. “น้ำตกป่าละอู น้ำตกแห่งเดียวในหัวหิน ที่มีทั้งหมด 15 ชั้น แต่สามารถขึ้นไปได้แค่ชั้นที่ 5 เท่านั้น เพราะเส้นทางที่ลาดชัน จึงได้จำกัดเพื่อความปลอดภัย ความสวยงามของธรรมชาติที่นี่นับว่ายังมีความสมบูรณ์อยู่มาก บางชั้นก็จะมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ เป็นที่อาศัยของ ปลาพลวง” มากมาย และสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือ ผีเสื้อ” ซึ่งในทุกๆ ช่วงเดือนเมษายนไปจนถึงเดือนกรกฎาคม ของทุกปี ก็จะมีผีเสื้อหลากหลายสายพันธุ์มากินแร่ธาตุตามโป่งตามโขดหินให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจ เปิดให้เข้าทุกวันตั้งแต่ 8.30 น. – 16.30 น. ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร. 032-646294, 032-459293

แผนที่เที่ยวหัวหิน

จริงๆ แล้วที่เที่ยวทางฝั่งทิศตะวันตก ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะครับ ยังมีอีกหลายสถานที่ที่เราอยากจะแนะนำ แต่บางสถานที่ก็ยังไม่เปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการ เอาไว้หากฉบับหน้ามีโอกาสจะนำกลับมาแนะนำกันอีกเรื่อยๆ เพราะหัวหินนั้นไม่ได้มีแค่ทะเล แต่ยังมีสถานที่ที่น่าสนใจอีกมากมาย รอให้คุณได้กลับมาเยือนหัวหินกันได้บ่อยจนไม่รู้เบื่อ พลาดไม่ได้นะครับ… ชวนเที่ยว!

Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *