Latestหัวหินชวนชิม

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง (หน้าวัง)
อร่อยเด็ด สูตรตลิ่งชัน… ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง (หน้าวัง)

ถ้าคุณมีโอกาสเดินทางมาเที่ยวหัวหิน หรือผ่านไปมาบนถนนเพชรเกษม แถวๆ บริเวณหน้าวังไกลกังวล เราอยากให้คุณมาลองชิมก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง รสเด็ด สูตรโบราณจากตลิ่งชัน ซึ่งได้เปิดให้บริการที่หัวหินมานานกว่า 10 ปีแล้ว จากเดิมตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามที่ทำการไฟฟ้าฯ ใช้ชื่อว่าร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง (นายวร) แต่ตอนหลังได้ย้ายทำเลที่ตั้งใหม่มาตั้งอยู่ตรงข้ามวังไกลกังวล และได้เปลี่ยนชื่อร้านเป็น… ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง (หน้าวัง) ร้านนี้แหละ… แม้ว่าชื่อจะเปลี่ยนไป แต่ความอร่อยเด็ดเข้มข้นนั้นยังคงเหมือนเดิม

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง (หน้าวัง)

ความอร่อยลงตัวของ “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง” สูตรโบราณจากตลิ่งชันร้านนี้ ที่มีลูกหลานผู้สืบทอด ได้นำมาปรับปรุงสูตร ให้มีรสชาติเข้มข้นขึ้น เพื่อให้ถูกปาก ถูกคอ คนที่นิยมทานรสจัดจ้าน จนเป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้าหลายๆ คน แล้วบอกต่อๆ กันไป… น้ำซุปของที่นี่ จะใช้กระดูกหมูส่วนของสันหลัง นำมาเคี่ยวนานหลายชั่วโมง ปรุงรสอีกเล็กน้อย จนได้น้ำซุปที่หอมหวาน รสชาติกลมกล่อม จึงไม่ต้องพึ่งผงชูรสเลย

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง (หน้าวัง)

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง (หน้าวัง)

เมนูที่ทางร้านแนะนำ คือ “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง” ที่มีทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่  เส้นหมี่ เส้นบะหมี่ และวุ้นเส้น ให้เลือกกัน  เคียงคู่ด้วยใบตำลึง ตามต้นตำรับโบราณ หมูสับ หมูชิ้น ที่เลือกใช้หมูเนื้อแดงไม่ติดมัน มาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เครื่องในต่างๆ ทั้งตับ หัวใจ ไส้ และกระเพาะหมู ก็สะอาดดูน่ากิน แถมด้วยลูกชิ้นปลา ฮื่อก๊วย และโรยหน้าด้วยเกี๊ยวกรอบชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ เครื่องยำกับเครื่องปรุงต่างๆ ก็มาแบบคุณภาพจัดเต็ม ทั้งน้ำมะนาวสดแท้ๆ ที่ทางร้านบีบคั้นเองจากลูก ถั่วลิสงที่ทางร้านคั่วเองใหม่วันต่อวัน ส่งกลิ่นหอมๆ พริกป่นที่นี่ก็ทำเองใหม่ๆ อยู่ตลอด พอคลุกเคล้าเข้ากันแล้วได้รสชาติเข้มข้นจริงๆ จะเลือกสั่งเป็นยำแห้ง ยำน้ำ หรือไม่ยำ ก็ได้ตามชอบ

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง (หน้าวัง)

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง (หน้าวัง)

ต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูกับ “ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟต้มยำ” ที่เรียงรายมาด้วยหมูชิ้น เลือดหมู หมึกกรอบ แมงกะพรุน ลูกชิ้นปลา ฮื่อก๊วย เห็ดหูหนูขาว และที่ขาดไม่ได้คือ ผักบุ้ง ปรุงรสด้วยซอสเย็นตาโฟ ผสมผสานกับส่วนผสมต้มยำอันเข้มข้น ก็ได้ความอร่อยลงตัวไปอีกแบบ และนอกจากนี้ยังมีเมนูเกาเหลาเลือดหมูใบตำลึง ที่ทานคู่กันกับข้าวสวย ก็อร่อยไม่แพ้กัน ตบท้ายด้วยเมนูน้ำหวานๆ ไว้ให้ดื่มเพื่อดับกระหายกันอีกด้วย มีทั้งน้ำลำไย น้ำกระเจี๊ยบ และน้ำเก๊กฮวย ดื่มแล้วชื่นใจ ราคาก๋วยเตี๋ยวเริ่มต้นที่ชามละ 40 บาท พิเศษ 50 บาทเท่านั้น… ชวนชิม!

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง (หน้าวัง)

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง (หน้าวัง)

ร้านหาไม่ยาก ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม ฝั่งถนนขาเข้ากรุงเทพฯ ตรงข้ามกับพระราชวังไกลกังวล ร้านจะอยู่บริเวณข้างๆ ซอยหัวหิน 40/2
เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น.ไปจนถึงเวลา 15.00 น.
หรือจะโทรศัพท์มาสอบถามความอร่อยได้ที่เบอร์ 083-6081050, 087-8114055

*ทางร้านยังรับบริการนอกสถานที่ด้วย เฉพาะวันจันทร์- วันศุกร์


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *