Latestหัวหินชวนลอง

Gin & Jazz
[ Gin & Jazz ทุกวันเสาร์ที่ 3 ของเดือน…
ที่ SO Sofitel Hua Hin ] :

หลายๆ คนคงรู้ว่า… หัวหิน กับ ดนตรีแจ๊สนั้นมันเป็นของคู่กัน ซึ่งในทุกๆ ปี ก็จะมีงานเทศกาลดนตรีแจ๊สระดับนานาชาติจัดขึ้นที่ริมชายหาดต่อเนื่องกันมาหลายปี จนเป็นภาพลักษณ์ในสไตล์ดนตรีของเมืองหัวหินกันเลย แต่หลายๆ คน คงยังไม่รู้ว่า… ทุกๆ วันเสาร์ที่ 3 ของแต่ละเดือน จะมีบรรยากาศแจ๊สสบายๆ นุ่มๆ เคลิ้มๆ ริมหาดเล็กๆ ที่โรงแรม SO Sofitel Hua Hin ที่อยู่ค่อนไปทางชะอำ ไม่ไกลจากหัวหินมากนัก… กับงานที่มีชื่อว่า “ Gin & Jazz ”

Gin & Jazz SO Sofitel Hua Hin

Gin & Jazz SO Sofitel Hua Hin

Gin & Jazz SO Sofitel Hua Hin

เริ่มสตาร์ทกันราวๆ ห้าโมงเย็น กับลมทะเลที่โชยมาทักทาย… ตามมาด้วยเสียงดนตรีแจ๊สที่บรรเลง และขับกล่อมมาจากวงดนตรี Jazz Band ที่ว่ากันว่าดีที่สุดในหัวหิน ณ ขณะนี้ ซึ่งจะเล่นสลับช่วงกับ ดีเจเพลินเพลง ดีเจสาวรุ่นใหม่แสนสวยซึ่งกำลังมาแรงในหัวหิน ที่จะมาเพิ่มจังหวะสวิงให้สนุกสนานไปกับดนตรี Electronics และ Jazz จากเพลย์ลิสต์เพลงเด็ดๆ ของวงการ… บรรยากาศพิเศษแบบนี้มันช่างเหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ

Gin & Jazz SO Sofitel Hua Hin

Gin & Jazz SO Sofitel Hua Hin

ที่พิเศษยิ่งขึ้นไปกว่านั้นคือเครื่องดื่ม Gin ที่รังสรรค์ และคัดเลือกมาสำหรับคุณโดยเฉพาะ ด้วยเมนู Gin Tonic สูตรพิเศษกว่า 10 เมนูจาก Tanqueray Gin ที่ได้รับการผสมผสาน คิดค้นโดย World Class Mixologist ที่ผ่านการประกวดระดับโลกมาแล้ว และสูตรที่คิดค้นใหม่จากบาร์เทนเดอร์ของโรงแรมให้คุณได้เลือกดื่มกัน

Gin & Jazz SO Sofitel Hua Hin

Gin & Jazz SO Sofitel Hua Hin

หรือหากคุณอยากจะสวมบทบาทเป็น Mixologist ทดสอบดีกรีความสร้างสรรค์เมนู Gin Tonic ในสไตล์ของคุณเอง ก็จะมี Premium Gin แบรนด์ชั้นนำของโลกกว่า 10 ตัว (อาทิ Citadelle, Roku, Ford, Hendrik’s, Iron Ball, etc.) ให้ได้เลือกผสมกับ Premium Tonic รสชาติต่างๆ และ Botany คือพืชพันธุ์ ผลไม้ และเครื่องเทศต่างๆ ที่จะมาช่วยเสริมกลิ่น และรสชาติให้สนุกสนานยิ่งขึ้น และคุณตั้งชื่อเครื่องดื่มสูตรนั้นขึ้นมาได้เลย โดยจะมีบาร์เทนเดอร์ช่วยแนะนำให้คุณอย่างเป็นกันเอง… คุณอาจจะค้นพบรสชาติใหม่ๆ ที่เหมาะกับตัวคุณที่นี่ก็เป็นได้ และแน่นอน… กับช่วงเวลาแห่งความสุข Happy Gin Hours ซื้อ 1 แถม 1 ตั้งแต่ 17:00-20:00 น. พลาดไม่ได้เชียว

Gin & Jazz SO Sofitel Hua Hin

Gin & Jazz SO Sofitel Hua Hin
Gin & Jazz SO Sofitel Hua Hin

นอกจากนี้ยังมีอาหารที่ทางเชฟเลือกมานำเสนอสำหรับงานนี้เท่านั้น เป็นเมนูทานกันแบบเข้ากันได้ดีกับ Gin Tonic เช่น แซลมอนรมควันหมักกับบีทรูท, หอยแมลงภู่ดำอบเหล้าจิน ซอสขิง เลมอน และกระเทียม และเมนูหอยนางรม Fine de Claire (ฟิน เดอ แคลร์) สดๆ จากฝรั่งเศส กับซอส 5 แบบ 5 สไตล์…. มีทริคเล็กๆ จากทางโรงแรมมาบอกว่า หากอยากสัมผัสประสบการณ์การดื่ม Gin Tonic แบบคลาสสิคสไตล์ฝรั่งเศส ให้นำเปลือกหอยนางรมที่ทานแล้ว แช่ลงในแก้ว Gin Tonic ที่ใช้ Gin จากฝรั่งเศสอย่าง Citadelle คุณจะได้รับรสชาติความเค็มอ่อนๆ จากท้องทะเลมาตัดกับความขมของ Gin มันจะทำให้รสชาติละมุนขึ้นไปอีกขั้นเลยนะ… ชวนลองกันเลยครับ…

งานนี้ดื่มจิน กินดี มีดนตรีฟังสบายๆ… Gin & Jazz ย้ำอีกทีว่าทุกเสาร์ที่ 3 ของเดือน 17:00 – 22:00  น. ที่ Beach Society ริมชายหาดโรงแรม SO Sofitel Hua Hin

Gin & Jazz SO Sofitel Hua Hin

Gin & Jazz

การเดินทางจากหัวหินไป SO Sofitel Hua Hin ให้ไปตามถนนเพชรเกษมมุ่งไปทางชะอำ เจอสี่แยกไฟแดงชะอำแล้วเลี้ยวขวา พอเจอสามแยกแรกก็ให้เลี้ยวซ้ายตามทางไปเรื่อยๆ สัก 3 กม.จะเข้าสู่ถนนที่ไปยังหาดเจ้าสำราญ (4028) ไปอีกสักราวๆ เกือบ 2 กม. ก็สังเกตุป้าย แล้วเลี้ยวขวาตามทางไปก็จะเจอครับ

Gin & Jazz

Gin & Jazz

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 032 709 555
www.so-sofitel-huahin.com
www.facebook.com/SOSofitelHuaHin/

Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide / SO Sofitel Hua Hin


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *