Latestหัวหินชวนลอง

Supatra by the sea

[ สุภัทรา บาย เดอะ ซี … ร้านอาหารไทย กับบรรยากาศดีๆ
ริมทะเลเขาตะเกียบ ] :

หลายคนมาเที่ยวหัวหินแล้ว ก็คงนึกอยากทานอาหารที่ร้านริมทะเลกันสักมื้อสองมื้อ ซึ่งในหัวหินก็มีให้เลือกมากมายหลายร้านหลายสไตล์ ตั้งแต่ร้านแบบชาวบ้านๆ ร้านแบบห้องอาหาร หรือภัตตาคาร จนไปถึงร้านร้านหรูๆ ในโรงแรม… ซึ่งก็มีจุดเด่น จุดขายแตกต่างกันไปสไตล์ใครสไตล์มัน… คราวนี้ขอแนะนำร้านที่มีบรรยากาศดีๆ มีอาหารจานอร่อยๆ แบบไทยๆ หลากหลาย แถวๆ ย่านเขาตะเกียบกันอีกสักร้าน คือร้าน “ สุภัทรา บาย เดอะ ซี ”

สุภัทรา บาย เดอะ ซี

สุภัทรา บาย เดอะ ซี

ร้านนี้เปิดให้บริการอยู่คู่เขาตะเกียบมาได้ราวๆ 17 ปีแล้ว เจ้าของก็คือ “คุณสุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม” หรือ “คุณติ๋ม” ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฉายา “เจ้าแม่เรือด่วน” กับบทบาทนักธุรกิจเจ้าของกิจการ “เรือด่วนเจ้าพระยา” และ ”ท่ามหาราช” ชื่อร้าน “สุภัทรา บาย เดอะ ซี” ก็มาจากชื่อคุณแม่ของคุณติ๋ม คือ “คุณหญิงสุภัทรา สิงหลกะ” นั่นเอง

สุภัทรา บาย เดอะ ซี

สุภัทรา บาย เดอะ ซี

ร้านถูกออกแบบ และตกแต่งมาแบบมีกลิ่นอายของความเป็นไทยล้านนา ผสมผสานกับสไตล์บาหลี มีพื้นที่นั่งทานอาหารให้เลือกทั้งแบบ outdoor ริมทะเล, นั่งสบายๆ ในอาคาร และห้องปรับอากาศเย็นสบายทั้งห้องรวม และห้องส่วนตัว

สุภัทรา บาย เดอะ ซี

สุภัทรา บาย เดอะ ซี

อาหารของที่ร้านจะเป็นอาหารไทย และอาหารทะเล มีเมนูให้เลือกทานหลากหลายมาก… ดูแต่ละอย่างแล้วบอกเลยว่า… มันน่ากินมาก! ตั้งแต่อาหารทานเล่น ยำ พล่า น้ำพริก ต้มจืด ต้มยำ แกงต่างๆ … ไปจนถึงอาหารทะเลสดๆ ทั้งกุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ๆ ปูม้า หมึก ปลากะพง ปลาเก๋า หอยต่างๆ และยังมีกุ้งมังกรด้วยนะครับ… ที่จะเลือกย่าง นึ่ง ทอด เผา อบ หรือเมนูอื่นๆ ก็เลือกสั่งกันได้เลย… อย่างที่เราไปโดนกันมาก็จะมี พล่าปูนิ่ม, มัสมั่นไก่, กุ้งแชบ๊วยผัดพริกไทยดำ, ฉู่ฉี่กุ้ง, ปลากะพงนึ่งซีอิ้ว ตบท้ายด้วยของหวานเป็นกล้วยหอมทอดราดน้ำผึ้ง รสชาติแต่ละอย่างนั้น… อร่อยแบบไทยๆ จริงๆ

สุภัทรา บาย เดอะ ซี

สุภัทรา บาย เดอะ ซี
สุภัทรา บาย เดอะ ซี

สุภัทรา บาย เดอะ ซี

อย่างที่เกริ่นเอาไว้ตั้งแต่ต้นว่าร้านนี้บรรยากาศดีริมทะเล… แน่นอนครับว่าวิวดีมากๆ มองไปทางขวาก็จะเห็นเขาตะเกียบที่ยื่นออกไปในทะเลอยู่ใกล้ๆ มีพระพุทธรูปปางห้ามสมุทรองค์ใหญ่ตั้งอยู่ที่เชิงเขาดูเด่นสวยงามมาก มองไปทางซ้ายก็เห็นวิวเมืองหัวหินทอดยาวไปตามแนวชายหาดดูสบายตา และยังมีสนามเด็กเล่นไว้รองรองรับลูกค้าที่มาพร้อมกับเด็กๆ อีกด้วย… เป็นอีกร้านที่อาหารดี วิวอร่อยเชียวละครับ… ชวนมาลองกัน!

สุภัทรา บาย เดอะ ซี

สุภัทรา บาย เดอะ ซี

ร้านตั้งอยู่ที่บริเวณก่อนถึงเขาตะเกียบ หากมาจากตัวเมืองหัวหินให้ขับไปตามเส้นทางที่จะมาหมู่บ้านเขาตะเกียบ จนถึงบริเวณที่เป็นเกาะกลางถนนใหญ่ๆ ให้ไปทางซ้ายมือ จะเห็นโรงแรมสุภัทรา หัวหิน รีสอร์ท เลยไปนิดเดียวก็จะเห็นร้าน… หาไม่ยากครับ

สุภัทรา บาย เดอะ ซี

ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 11:00 – 23:00 น.
โทรสอบถามเพิ่มเติม และสำรองโต๊ะได้ที่ 032 655331-2
FB: @supatrabytheseahuahin
www.supatrabythesea.com


 Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *