Latestหัวหินชวนพัก

ฟูเล หัวหิน
ฟูเล เกสต์เฮ้าส์… กับบรรยากาศเกินบรรยาย :

ถ้าหากคุณกำลังคิดที่จะมาเที่ยวหัวหิน และกำลังมองหาที่พักกันอยู่ เอาแบบมีสเปคอยู่ในใจประมาณนี้นะ… คือ ไม่ต้องหรูหรา ราคาไม่แพง แต่บรรยากาศดี อยู่ใจกลางเมือง หาของกินง่าย เดินทางสะดวก และติดทะเลด้วยนะ ขอนำเสนอ “ฟูเล เกสต์เฮ้าส์” เลยครับ ตอบโจทย์ได้เลย เพิ่มเติมมาอีกข้อคือ… วิวโคตรดีงาม

fulay

fulay

“ฟูเลเกสต์เฮ้าส์” เป็นบ้านพักติดหาด ติดทะเล ที่ไม่เหมือนที่ไหนเลยก็ว่าได้ เป็นอาคารไม้ชั้นเดียวที่ได้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมาจากบ้าน และโครงสร้างอาคารที่เป็นส่วนหนึ่งของวิถีชาวประมงหัวหินในสมัยก่อน ที่สืบทอดกันมาไม่น้อยกว่า 100 ปี มีลักษณะพิเศษเป็นเอกลักษณ์คือจะยื่นออกไปในทะเล เดิมชาวบ้านใช้เป็นลานตากแห ตากอวน เป็นที่เทียบเรือ เป็นทุกอย่างที่คนสมัยนั้นได้เข้ามาบุกเบิก ประกอบอาชีพประมงกันมา ร่วมกันพัฒนาจนกลายเป็นชุมชนริมชายฝั่งที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว จนเป็นจุดเริ่มต้นของเมืองหัวหินนี่ล่ะครับ

fulay

หลายๆ คนมาเห็นก็หลงใหลในความที่ไม่เหมือนใครนี้นี่เอง ซึ่งปัจจุบันก็ยังมีให้เห็นกันอยู่ แต่ได้มีการปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องพักตากอากาศ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนกันตามยุคสมัยที่เปลี่ยนไป โดยยังคงลักษณะโครงสร้างที่ยื่นไปในทะเลไว้อยู่… เรียกได้ว่าพอได้กลิ่นอายของหมู่บ้านชาวประมงในอดีตไว้ให้เป็นเสน่ห์สุดท้ายของหัวหินในย่านนี้

fulay

fulay

ที่นี่… มีห้องพักให้เลือกถึงราวๆ 20 ห้อง เรียบง่าย แต่เก๋ไก๋ สไตล์บ้านๆ ขนาดห้องไม่ใหญ่นัก กะทัดรัดกำลังดี แต่ดูสะอาด มีทั้งห้องแบบพัดลม ห้องแอร์ ห้องเล็ก ห้องใหญ่ ให้ได้เลือกพักตามความต้องการ แต่ละห้องจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี ตู้เย็น WIFI เวลานอนก็จะได้ยินเสียงคลื่นผ่าวๆ แว่วอยู่ข้างล่างด้วย… เป็นไงล่ะ!

fulay hua hin

fulay huahin
fulay huahin

fulay huahin

ด้านในสุดที่ติดทะเลจะเป็นระเบียงขนาดใหญ่ ให้ได้มานั่งเล่น นอนเล่นพักผ่อนสูดโอโซนกันเต็มปอด และที่สำคัญคือชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าของหัวหินได้อย่างเต็มตา หรือจะใช้เป็นมุมนั่งคุย นั่งเล่นเพลินๆ อ่านหนังสือ และยังมี Fulay Bar เป็นบาร์เก๋ๆ คอยให้บริการเครื่องดื่มต่างๆ หลากหลายด้วย ซึ่งใครที่ไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้ด้วย หลายๆ คนได้มาสัมผัสแล้วต่างบอกว่า… ไม่น่าเชื่อว่า หัวหินจะมีที่พักบรรยากาศแบบนี้อยู่

ฟูเล

ด้วยราคาห้องพักที่ไม่แพงมาก ห้องพัดลมราคาราวๆ 500 กว่าบาท ห้องแอร์เริ่มต้นที่ราคา 1,000 กว่าบาทเท่านั้น! จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่แวะมาสอบถาม หลังจากได้เห็นบรรยากาศแล้วก็ตัดสินใจจองห้องพักโดยไม่ลังเล หรือหากอยากได้อีกบรรยากาศห้องพักแบบไม่ติดทะเล แต่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ชายทะเล และวิวชุมชนย่านนี้ได้จากมุมสูง ก็ยังมีห้องพักของ Fulay Hotel ที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงกันข้าม

ฟูเล

นอกจากนี้… ที่นี่ยังมีอาหารเช้า แต่ไม่รวมกับค่าห้องพักให้บริการด้วยนะครับ หรือจะเป็นอาหารมื้อเที่ยงง่ายๆ ก็มี ถ้ามาเที่ยวหัวหิน อยากแนะนำให้ลองมาพักที่นี่ดู แม้จะไม่หรูหรา แต่ก็เรียบง่ายแบบมีสไตล์ สบายๆ แบบชุมชนริมชายทะเลหัวหินเชียวล่ะ… ชวนพักครับ !

ฟูเล

จากตัวเมืองหัวหิน ให้เข้าซอยหัวหิน 55 (ถนนชมสินธุ์) มาจนสุดซอยจะเจอร้านชาวเล เลี้ยวขวาไปตามทางอีกประมาณ 100 เมตร มองทางฝั่งซ้ายมือ จะพบกับป้ายที่พัก “Fulay Guesthouse” ตั้งอยู่ตรงข้ามกับร้านอาหาร Orchids ที่นี่ไม่มีที่จอดรถนะครับ หากนำรถยนต์ส่วนตัวมาต้องจอดริมถนนชมสินธุ์ หรือบริเวณใกล้เคียง

ฟูเลเกตส์เฮ้าส์ 110/1 ถ.นเรศดำริห์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110
โทรศัพท์: 032-513145
www.fulayhuahin.net
FB : @fulayhuahin

Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *