Latestหัวหินชวนลอง

S.Ken’s Bistro เขาเต่า

[ Crafted Food by Chef Ken
ดีงาม ทั้งรสชาติ และหน้าตา ที่… S.Ken’s Bistro ] :

ใครจะคิดว่าในหมู่บ้านเล็กๆ อย่าง “เขาเต่า” จะมีร้านอาหารอร่อยๆ ซ่อนตัวอยู่หลายร้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านเก่าแก่ หรือร้านใหม่ๆ ที่เพิ่งเปิดให้บริการ ล้วนก็มีรสชาติที่น่าลองน่าสัมผัสแทบทั้งนั้น อยู่ที่ว่าคุณผู้อ่าน อยากจะไปลองชิมอาหารสไตล์ไหน บรรยากาศแบบใด ก็แล้วแต่จะเลือกเลยครับ และสำหรับหัวหินชวนลองประจำฉบับนี้ เราก็มีอีกหนึ่งร้าน ซึ่งเป็นร้านที่เพิ่งเปิดตัวมาได้สักสองถึงสามปีแล้ว อยากจะชวนให้คุณไปลองกัน ขอบอกว่าร้านนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ ตามไปเลยครับที่… “ S.Ken’s Bistro ”

S.Ken's Bistro

“เชฟเคน” เจ้าของร้าน ได้นำประสบการณ์ที่ไปเป็น Chef ยังต่างประเทศนานกว่า 11 ปี กลับมาเปิดร้านนี้ ครั้งหนึ่งสมัยที่อยู่มัลดีฟส์ก็ได้สมญานามว่า “สุดยอดเชฟอัจฉริยะแห่งเกาะมัลดีฟส์” ด้วยการไปคว้ารางวัลมามากมาย ล่าสุดก็เพิ่งไปออกรายการ “เชฟกระทะเหล็ก” รายการที่รวมสุดยอดเชฟเก่งมาเมื่อไม่นานนี้… ที่นี่จะมีทั้งอาหารไทย และยุโรป ให้คุณอิ่มอร่อยมากมายในสไตล์ Crafted Food ที่จะพิถีพิถันในการปรุง ใส่ใจในการจัดหาวัตถุดิบ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

S.Ken's Bistro

เมนูแนะนำหากเป็น Appetizer อยากให้ลองชิม “S.Ken’s Favorite Glazed Chicken Wings” ปีกไก่หมักเกลือทอด คลุกซอสพริกมะนาวผักชี “Grilled Marinated Mozzarella Wrapped in Bacon & Pesto Dressing” เป็นมอสซาเรลล่าชีส ที่พันด้วยเบค่อนย่าง ราดซอสเพสโต้ ทานแกล้มกับแอปเปิลเขียว “Grilled Mushrooms with Sautéed Spinach & Melted Mozzarella Cheese” จานนี้เป็นเห็ดย่างผักโขมอบกระเทียมกับมอสซาเรลล่าชีส… และอีกหลายรายการ รวมทั้งสลัด ต่างๆ ที่ย้ำอีกครั้งว่า… ไม่ธรรมดา

S.Ken's Bistro

S.Ken's Bistro

S.Ken's Bistro

ครั้งนี้เราลองสั่ง “Homemade Juicy Beef Burger Cheddar Cheese” โฮมเมดเบอร์เกอร์เนื้อชิ้นโต โปะด้วยเชดด้าชีสมาลองชิม มันชุ่มฉ่ำได้รสชาติมากๆ และ “Spaghettini Cabonara” สำหรับใครที่ชอบสปาเก็ตตี้ครีม ข้นๆ มันๆ กลมกล่อมแบบอิตาเลี่ยน บอกเลยว่าจะต้องติดใจ

S.Ken's Bistro

S.Ken's Bistro

หรือพาสต้าตัวอื่นๆ ก็มีอย่าง Spaghettini Bolognese, Spaghettini Spicy Thai Style, Linguine Pesto with Prawn & Bacon… และอีกหลายเมนูแนะนำ ไม่ว่าจะเป็น Pork Loin Steak with Melted Blue Cheese, Grilled BBQ Chicken Breast Topped with Bacon & Cheddar Cheese, Beef Lasagna served with Bouquet of Salads…

S.Ken's Bistro

ส่วนเมนูไทยๆ อยากให้ลอง “Spicy Fish Crumble Fried Rice with Fresh Prawns” ข้าวผัดน้ำพริกปลาสลิดฟูกุ้งสด ที่อร่อยมากๆ หรือจะเป็นต้มยำทะเล, มัสมั่นไก่ หรือแกงเขียวหวานไก่ ที่ Cook & Craft มาได้เข้าถึงความเป็นไทยจริงๆ

S.Ken's Bistro

ส่วนของหวานขอแนะนำ “Apple & Raspberry Crumble with Vanilla Sauce” ที่เสิร์ฟมาแบบอุ่นๆ แต่บอกเลยว่าอร่อยชื่นใจ สุดๆ นอกจากอาหารที่อร่อยแล้ว การบริการของที่นี่ก็น่าประทับใจ ด้วยเพราะเป็นร้านเล็กๆ ที่เจ้าของร้านลงมือเข้าครัวทำอาหาร อีกทั้งยังออกมาดูแลลูกค้าด้วยตัวเอง จึงทำให้รู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองมากๆ ถือเป็นอีกร้านที่พลาดไม่ได้ครับ ชวนลอง! แล้วมาสัมผัสความไม่ธรรมดากันดูนะครับ

S.Ken's Bistro

ร้าน “S.Ken’s Bistro” นั้นหาไม่ยาก หากเข้ามาใน ซ.หัวหิน 101 (หมู่บ้านเขาเต่า) ให้ตรงเข้ามาสักประมาณ 800 เมตร เมื่อเจอสามแยกอ่างเก็บน้ำเขาเต่า ก็จะเจอร้านตั้งอยู่ทางขวามือ ตรงหัวมุมถนนพอดี

S.Ken's Bistro

เปิดให้บริการทุกวัน (หยุดทุกวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น. ติดต่อสอบถาม หรือสำรองโต๊ะได้ที่เบอร์ 092-464 6939
Fb: S.ken’s bed&bistro
IG: s.kensbistro
ที่อยู่: 13/24 หมู่บ้านเขาเต่า ซ.หัวหิน 101 ต.หนองแก อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *