Latestหัวหินชวนลอง

1d+Day Artist


ร้านดีๆ กับวันดีๆ
ริมชายหาดลึกลับ ย่านเขาเต่า หัวหิน :

“1d+ Day artist” เป็นชื่อร้าน เรียกกันสั้นๆ ว่าร้าน “วันดี” เป็นร้านคาเฟ่เก๋ๆ ริมชายหาดที่ดูค่อนข้างลึกลับ อยู่โซนด้านหลังของ “เขาทุ่งทรายใหญ่” อันเป็นเขตพระราชฐาน ที่อยู่ถัดจาก “เขาเต่า” ที่เราคุ้นๆ กันอยู่

1d day artist

เมื่อก่อน…ร้าน “วันดี” เคยอยู่ที่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านเขาเต่า แถวๆ​ ริมทางรถไฟ​ ปักหลักร้านเก๋ๆ ให้หลายๆ คนเดินทางมาปักหมุด แบบต้องหยุดแวะเช็คอินให้เป็นความอิ่มเอมใจว่า ในที่สุดก็ได้มาแล้ววววนะ … และแล้ววันหนึ่งสายลมแห่งทะเลก็พัดพา “วันดี” มาอยู่ ณ ที่หาดลึกลับแห่งนี้… เป็นสายลมที่พัดพามาในจังหวะเวลาที่เหมาะสม

เมื่อความลึกลับของชายหาด มาพบกับความสร้างสรรค์ ความเก๋ ความเข้าใจในธรรมชาติ และสภาพแวดล้อม ของ “นายดี” เจ้าของร้าน… เสน่ห์ย่อมบังเกิด!! หากเขียนบรรยายก็คงบอกได้สั้นๆ ว่า… “เรียบง่าย ลงตัว” 

1d day artist

ปกติเวลาเราไปเที่ยวเมืองชายหาด เราก็คงนึกอยากหาร้าน หรือที่นั่งพักผ่อนเหมาะๆ เอนหลัง รับลม ฟังเสียงคลื่น ดูทะเล… เดินย่ำผืนทรายปล่อยให้ความอิสระเสรีซึมซับผ่านฝ่าเท้า แล้วหลั่งออกมาเป็นสารเอนโดรฟิน… ที่มันทำให้เรามีความสุข… ใช่ไหมล่ะ? ถ้าใช่… ที่นี่ก็น่าจะเป็นสถานที่ๆ​ เหมาะสุดๆ

1d day artist

ใครที่อยากพักผ่อน อยากมีความสุขกับทะเลก็เดินทางกันมากันเลย… ที่ร้านมีอาหาร เครื่องดื่มต่างๆ และบรรยากาศแบบสไตล์วันดีๆ ให้ได้สัมผัสกัน… ที่สำคัญ คุณน่าจะได้รูปดีๆ ไปหลายรูปเชียวล่ะ 
ปล. ช่วงเย็นๆ บรรยากาศจะดีมากกกกก

1d day artist

ร้านเปิดทุกวัน 10.00-22.00 ​น.
FB : 1d+ Day Artist 
พิกัด : ซอยหัวหิน 105 ข้างคอนโดมิลฟอร์ดหัวหิน ตามทางจะมีป้ายบอกทางเป็นระยะๆ 
https://goo.gl/maps/pHmLu5tE2Yq


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *