Latestหัวหินชวนพัก

Devasom Hua Hin Resort


Keep Calm & Go To Devasom Hua Hin

หัวหิน ยังไม่สิ้นมนต์ขลัง… วันนี้เราขอมาแนะนำรีสอร์ทสวยๆ ที่หัวหินกันสักที่ เป็นรีสอร์ทที่ถือได้ว่ามีเสน่ห์ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่ามาพักผ่อนหย่อนใจที่สุดแห่งหนึ่งในย่านหัวหินนี้กันเลยทีเดียว…ซึ่งก็คือที่ Devasom Hua Hin Resort (เทวาศรม หัวหิน รีสอร์ท) นี่เองล่ะ

ด้วยตัวสถาปัตยกรรมที่ดูย้อนยุคย้อนสมัยสไตล์วิคตอเรียน ที่เป็นภาพของบ้านพักตากอากาศริมทะเลอันคุ้นตาในอดีตของหัวหินถิ่นมนต์ขลัง ที่ถูกออกแบบมาอย่างร่วมสมัย ในโทนสีฟ้าขาวพาสเทล และรายละเอียดของการตกแต่ง ข้าวของต่างๆ ที่เลือกใช้ บอกเลยว่ามันช่างโก้หรู ดูดี มีความละเมียดละไม ในทุกๆ ดีเทล… ดูแล้วอบอุ่น น่าประทับใจ ไม่น่าแปลกใจเลยที่เพื่อนๆ หลายคนที่เคยมาพัก ต่างก็บอกกันเป็นเสียงเดียวว่า… ดีงาม!

“เทวาศรม” แปลว่าที่พักอาศัยของเทวดา มาจาก​ 2 คำผสมกันคือ เทวดา กับอาศรม มีสัญลักษณ์เป็นรูปดอกบัวบาน ภาพรวมๆ ของโรงแรมจากชั้นสามของตัวอาคารด้านหน้า ที่เป็นห้อง Seaside มองลงมายังคอร์ตกลางที่เป็นสนามหญ้าเขียว และสระว่ายน้ำระบบเกลือ​ ไล่มาเป็น 3 ระดับ กับต้นเกตุรูปหัวใจที่เป็นแลนด์มาร์คอยู่กลางสระ และมองเห็นทะเลได้แบบเต็มๆ ตา สองข้างซ้ายขวา จะเป็นห้องพัก Beach Villa

ที่พักของที่นี่จะแบ่งเป็น 2 โซนหลักๆ คือโซนที่เป็นตัวตึก 3 ชั้น มีห้อง Seaside Deluxe และ Seaside Suite ซึ่งทุกห้องนั้นมองเห็นวิวทะเลได้หมด และโซนวิลล่า ในสไตล์เรือนขนมปังขิง จะมีห้องแบบ Beach Villa และ Beachfront Villa และแน่นอน… โซนนี้ใกล้ชิดติดทะเลกันเข้าไปอีก

ทางเข้าด้านหน้า กับตัวอาคาร 3 ชั้น ที่ถูกออกแบบมาในสไตล์วิคตอเรียน โทนสีฟ้า ขาว แบบพาสเทล ดูวินเทจ และคลาสสิคย้อนยุคไปในสมัยรัชกาลที่ 6 แต่ทว่ามีความร่วมสมัย ร่มรื่นด้วยแมกไม้ต่างๆ ที่สัมผัสได้แบบประทับใจตั้งแต่ลงจากรถ

ดีเทลของตัวอาคารต่างๆ บันได ประตู หน้าต่าง ราวะเบียง ทางเดิน โคมไฟ โถงบันได ลายฉลุ พื้นกระเบื้อง… สัดส่วนสวยงามลงตัว

ชั้นล่างจะเป็นส่วนต้อนรับแขกของโรงแรม มาถึงแล้วก็เช็คอิน เช็คประวิติ วัดไข้ เพื่อความมั่นใจกันสักนิด แล้วก็ไปนั่งจิบ Welcome Drink น้ำอัญชัญ กับขนมกลีบลำดวน… สดชื่น และหอมหวานแบบไทยๆ

ล้อบบี้ที่โรงแรมจะเปิดโล่ง แต่ไม่ต้องกลัวร้อน เพราะมีลมทะเลโชยมาให้ความสดชื่นอยู่ตลอด

บริเวณล้อบบี้ก็จะมีห้องหนังสือที่สามารถมานั่งเล่นพักผ่อนกันได้ มีข้าวของเครื่องใช้ ของสะสมต่างๆ และหนังสือดีๆ ให้ได้หยิบอ่าน มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปไปเป็นที่ระลึกได้หลายมุม

“ต้นไม้รูปหัวใจ” มองจากล้อบบี้มาก็จะเห็นต้นเกตต้นนี้ ถือว่าเป็น Landmark ประจำรีสอร์ทเลยก็ว่าได้นะ เป็นต้นไม้ดั่งเดิมที่มีอยู่ก่อนที่จะสร้างโรงแรมนี้ขึ้นมา อ้อ!!! ลืมบอกไปว่าที่นี่เปิดให้บริการมาได้ราวๆ 10 ปีแล้ว

ขอพาขึ้นไปดูห้องที่โซนตัวตึกก่อนละกัน ขึ้นบันไดมาก็ได้อารมณ์ประมาณนี้เลย โซนนี้จะมีห้องทั้งหมด 14 ห้อง ที่ชั้น 2 และ 3 เป็นห้องแบบ Seaside Deluxe และ Seaside Suite ทุกห้อง Seaview เห็นทะเลหมด ห้องที่เอามาให้ดูจะเป็น Seaside Deluxe เป็นห้องเริ่มต้นของที่นี่ มีขนาดพื้นที่ 50 ตารางเมตร ตั้งอยู่ชั้น 2 และ 3 มีทั้งหมด 8 ห้อง

ตัวห้องตกแต่งได้น่ารัก ดูวินเทจร่วมสมัย ด้วยเตียงคู่ขนาดใหญ่ 2 เตียง สามารถเอามาจัดเป็นเตียงใหญ่ได้สบายๆ มีห้องน้ำแนว Sexy Bathroom เปิดโล่ง หรือจะเลื่อนผนัง Partition มาปิดเป็นห้องเพื่อความเป็นส่วนตัวก็ได้ มีอ่างอาบน้ำทรงโบราณให้นอนแช่ และ Rain Shower ด้วย ห้องทุกห้องบนตึกนี้จะมีระเบียงขนาดใหญ่ พร้อม Daybed ไว้ให้นั่งเล่นรับลมชมพระอาทิตย์ขึ้นจากท้องทะเลยามเช้าได้

ส่วนห้อง Seaside Suite จะเป็นห้องริม และห้องกลาง จะมีอีก 6 ห้อง ตบแต่งคล้ายๆ กัน ต่างกันที่ขนาดห้อง และรายละเอียดบ้างนิดหน่อย

มาดูต้นเกตุรูปหัวใจกันชัดๆ อีกที จากชั้น 3
มองมาข้างล่างก็เขียวๆ สดชื่นประมาณนี้
มองจากข้างล่างขึ้นไปบ้าง ตัวอาคารดูแกรนด์… แต่ทว่ารู้สึกอบอุ่นนะ
กับซุ้มศาลาขาว White Gazebo ริมสระ กับแสงช่วงบ่ายๆ

อันนี้จะเป็นห้องพักแบบ Beach Villa ขนาดพื้นที่ราวๆ 80 ตร.ม. มีอยู่ 8 หลัง สองหลังด้านหน้าสุดที่ติดทะเลจะเรียกเป็น Beachfront Villa ทุกห้องจะมีระเบียงหน้าบ้าน พร้อมเก้าอี้โยกให้นั่งเล่นพักผ่อน มองวิวทะเลเพลินๆ

บรรยากาศดีมาก ต้นไม้รูปหัวใจช่วยให้ร่มเงาได้เป็นอย่างดี
นั่งมองทะเลเพลินๆ แค่นี้ก็เหมือนได้มาพักผ่อนแล้ว

มาดูในห้อง Beach Villa กัน… ก็จะประมาณนี้ กับเตียงไม้ทรงวินเทจ King Size กับที่นอนนุ่มๆ พื้นปูนขัดมันสลับกับกระเบื้องลายโบราณ ห้องตีฝ้าสูง ดูโปร่งสบาย

มุมนั่งเล่น นอนเล่นเอนกายสบายๆ ริมหน้าต่าง ห้องพักของที่นี่จะมีฟรีมินิบาร์ เครื่องดื่ม Soft Drink และ Snack ต่างๆ ให้ทานได้ฟรี เติมให้ตลอดทุกวัน… แต่ไม่มีพวกแอลกอฮอล์นะ

ลำโพง Blutooth ของ Harman Kardon ไว้อำนวยความสุนทรีย์ของลูกค้า กับ Bath Tub ทรงวินเทจ… ที่มาอยู่ด้วยกันแบบไม่ขัดเขิน
ดูรวมๆ แล้ววินเทจเหลือเกิน… ใครชอบแนวนี้น่าจะถูกอกถูกใจ
สาวๆ น่าจะ​ชอบ… ห้อง Beach Villa เค้าจะมีชุดสปาสำหรับแช่น้ำด้วย ในส่วนของความอโรมา และดูแลผิวพรรณ
ห้องน้ำจะอยู่ด้านหลังห้องนอน มีเพียงผ้าม่านไว้กั้นเพื่อความ Sexy และความเป็นส่วนตัวบ้าง
บรรยากาศในห้องน้ำ ที่สาวๆ ต้องมีรูปกลับไปบ้างไม่มากก็น้อย

ออกมาที่ระเบียงหน้าห้อง ก็จะประมาณนี้ สระน้ำ สนามหญ้า ต้นไม้ใหญ่ หัวใจ หาดทราย และทะเล… ใครล่ะ จะไม่หลงรักที่นี่ 

นอนสบายๆ อาบแดดรำไรๆ ใต้ต้นไม้ใหญ่ 

ตรงนี้นี่คือนั่งเล่น นอนเล่น อ่านหนังสือ ดูมือถือนิดหน่อยๆ จิบชา ฟังเพลง ลงเล่นน้ำ… คือชิลล์ได้หลายชั่วโมงอ่ะ 

ทางลงหาดของโรงแรมดูดิบๆ ด้วยวัสดุ แต่สวยงามเป็นธรรมชาติ 
จากมุมนี้… ตัวบ้านเหมือนบ้านพักตากอากาศริมชายทะเลหัวหินของเจ้าขุนมูลนายในสมัยก่อนมาก 
ช่วงที่เราไปตอนเช้าน้ำจะขึ้น พอตกช่วงบ่ายๆ เย็นๆ น้ำเริ่มลง ก็จะมีชายหาดที่ค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว 

ตกเย็นๆ ช่วง 5 โมงครึ่ง ถึง 6 โมงครึ่ง เค้าจะมี Cocktail ให้ฟรีสำหรับแขกที่มาพักคนละแก้ว ก็นั่งจิบๆ ชิลล์ๆ กันแถวๆ นี้… ถือว่าเรียกน้ำย่อยกันเบาๆ ก่อนมื้อเย็น 

วันแรกกับ Sunset และ Moonlight ที่เป็นชื่อ Cocktail จากซ้ายไปขวา 
Sunset Evening Cocktail with Complimentary for Guest in House 

ช่วงนี้… ใครที่มาพักกัน 2 คืน ทาง รร. เค้าจะมีเซ็ตอาหารเที่ยงหรือเย็นสำหรับ 2 ท่าน ให้ 1 มื้อ มูลค่า 1,600 บาทด้วยนะ… มื้อเย็นนี้ก็คงต้องมาลิ้มลองกันที่ห้องอาหารของโรงแรม
บรรยากาศห้องอาหารของที่นี่จะเป็น Gourmet Dining มีเมนูอาหารแนะนำให้เลือกทานหลายรายการ ทั้งแบบอาหารไทย อาหารฝรั่ง และอาหารฟิวชั่น

มื้อนี้ขอลองอาหารฝรั่งกันก่อน มีซุปเนื้อปู รสชาติเข้มข้น สลัดส้มสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน สลัดแซลมอนย่างกับซาลซ่ามะเขือเทศสด ก็อร่อยเพิ่มความสดชื่นได้ดี 

 จานหลักเราสั่งเสต็กปลากะพงย่างซอสขิง กับ ซีฟู้ดผัดไวน์ขาวครีมซอสในกระดองปู… ดูพิถีพิถันน่าทานมาก รสชาติบอกเลยว่า… ดี และบริการของน้องพนักงานก็ดีแบบเป็นธรรมชาติ 

บรรยากาศช่วงโพล้เพล้ เริ่มเปิดไฟ มีความโรแมนติคมาก ใครที่มาเป็นคู่รัก ได้มองต้นไม้รูปหัวใจต้นนี้แล้วจะอินมากกกก 

ไฮไลท์ที่เป็นที่สุดของที่นี่ก็คงหนีไม่พ้นการได้ตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า ด้วยความที่เป็นรีสอร์ตที่มีห้องพักไม่มาก เพียงแค่ 24 ห้อง ได้บรรยากาศของความเป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่าน… มันทำให้การชมพระอาทิตย์ขึ้น และถ่ายรูปในยามเช้านั้นสมบูรณ์แบบขึ้นไปอีก 

ช่วงไหนฟ้าเปิดก็จะได้เห็นพระอาทิตย์เป็นดวงแบบนี้ แต่ถ้าฟ้าไม่เปิดก็เชื่อว่าจะได้เห็นแสงยามเช้าสวยๆ ในบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไปแน่นอน 

แดดอ่อนๆ ยามเช้า ที่หน้า Beach Villa 

สำหรับแขกที่มาพักที่ โซน Beach Villa สามารถเลือกเป็น Breakfast in Villa ได้ คือทางรีสอร์จจะจัดชุดอาหารเช้าตามที่เราเลือกไว้มาเสิร์ฟให้ถึงห้อง 

จะมีอะไรที่ดีไปกว่าการได้จิบกาแฟยามเช้า กับวิวทะเลบนเก้าอี้โยก… โยกเยกเอย น้ำท่วมเมฆ 
หรือจะหลบมาทานมื้อเช้ากันในห้องก็ย่อมได้ 
สายๆ หน่อย ก็ไปนั่งเล่น นอนเล่นที่ริมสระ… Just relax 
มื้อเที่ยงอีกสักมื้อ 
ขึ้นชื่อว่าทะเล ขอเพียงให้ได้เห็น แม้มีอะไรมาบดบังไปบ้าง… ก็ยังคงรู้สึกสดชื่นเสมอ 
ใครที่มาพักที่นี่ รับรองได้เลยว่า ได้เดินโพสท่าถ่ายรูปสวยๆ กันไปเยอะแน่นอน 

อันนี้ก็ดีงาม… ทางรีสอร์ทเค้าจะมีชุด Devasom Afternoon Tea เป็นชา TWG กับของว่างแบบไทยๆ สำหรับมื้อเบาๆ ยามบ่ายให้ได้สั่งมาทานกันอีกด้วย จะเลือกทานที่ระเบียงห้องพัก ที่ริมสระน้ำ หรือริมทะเล ก็สุดแล้วแต่… ราคาชุดละ 880 บาทสำหรับ 2 ท่าน และช่วงนี้สำหรับแขกที่มาพัก 2 คืน… จะได้รับชุดนี้ฟรี 1 ชุดนะ 

เลือกชาได้สองตัว กับของว่างราวๆ 10 กว่าอย่าง 

มาพักกันริมทะเล ก็ต้องมาเดินเล่นชายหาด ช่วงนี้บอกเลยว่าทะเลหัวหินน้ำใสมาก ชายหาดก็สะอาดสะอ้านสุดๆ 

หาดทราย ทะเล และสายลม 
Let the sea set you free 
หัวหิน… นอกจากได้ชื่อว่าเป็นถิ่นมนต์ขลังแล้ว ยังได้ชื่อว่าเป็นถิ่นมีหอยอีกด้วย 
เริ่มเย็นอีกแล้ว… เวลาผ่านไปไวมาก
ว่ากันว่า ช่วงเวลาที่มีความสุข เราจะรู้สึกว่าผ่านไปไว… มันก็จริง 
วันนี้ก็เช่นเดิม… กับ Sunset Evening Cocktail ช่วงเวลา Twilight ที่เดิม มุมเดิม กับความรู้สึก Refresh เหมือนได้ชาร์ตแบต 
รุ่งเช้าที่ 2 สำหรับการมาพักผ่อนที่นี่… Good Morning Again 
แค่ได้มองก็สุขใจ… ไม่อยากบรรยายอะไรเลย 
แดดอ่อนๆ ลมโชยเบาๆ คลื่นซัดแผ่วๆ เสียงนกร้องแว่วๆ มาจากต้นไม้ใหญ่ 
มองจากล้อบบี้ไปที่หัวใจยามเช้าๆ 
วันนี้ลงมาทานอาหารเช้าที่ห้องอาหารดูบ้าง 

ก็จะมีไลน์อาหารเช้าหลากหลายให้ได้เลือกทานกันตามปกติ ไม่น้อย ไม่มาก กำลังดี แบบมีคุณภาพ บรรยากาศก็สบายๆ เลือกสั่งไข่ได้หลากหลาย ไข่ดาว ไข่ Scramble Omelet หรือ Benedict ก็ได้… ขออภัยถ่ายภาพอาหารมาไม่ได้หมด ยังมีอีกหลายอย่างให้ได้เลือกทานยามเช้ากัน 

3 วัน 2 คืนกับการมาพักผ่อนที่ Devasom Hua Hin Resort นี้ ก็ถือได้ว่า… ได้มาพักผ่อนกันจริงๆ หากใครที่กำลังมองหาที่พักบรรยากาศแนวๆ นี้อยู่ ก็ขอแนะนำเลยครับ… เราว่าคุณก็น่าจะประทับใจเหมือนกับเรา 

Devasom Hua Hin Resort
www.devasom.com/huahin
Facebook m.me/devasomhuahin
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 032-442-789


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *