WAKE / UP CAFE’ & BAR


WAKE UP CAFÉ & BAR : ค่าเฟ่เปิดใหม่ในบ้านเก่า… ย่านเขาตะเกียบ หัวหิน

ร้านนี้เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน ดูโดดเด่นสะดุดตาด้วยบ้านสีขาวที่ปรับปรุงมาจากบ้านเก่า 2 ชั้น ในย่านนั้น ที่มีอายุราวๆ เกือบ 70 ปี จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้เคยเปิดเป็นที่พักชื่อ “บ้านกางมุ้ง” หลายๆ คนคงคุ้นๆ ชื่อกันอยู่บ้าง ตอนนี้ทางเจ้าของได้ปรับพื้นที่บริเวณชั้นล่างด้านหน้าบ้านมาเป็นคาเฟ่ “WAKE UP CAFÉ & BAR” นี่แหละ ส่วนด้านหลัง และชั้นสองก็ปรับเป็นโฮสเทลเก๋ๆ น่ารักๆ ในบรรยากาศบ้านตากอากาศ… ใช้ชื่อว่า “SLEEP EASY” (Sleepeasy Hostel Hua HIn)

ที่ร้านจะให้บริการอาหาร และเครื่องดื่ม ในบรรยากาศสบายๆ แบบมานั่งชิลล์ๆ นั่งเล่น นั่งพัก นั่งคุย หรือมานั่งทำงานก็เหมาะมาก สำหรับอาหารก็จะมีเป็นพวกของทานเล่น อย่าง French Fries ซึ่งที่ร้านเค้าจะมี Dipping Sauce สูตรพิเศษที่ทางร้านคัดสรรมาแบบไม่เหมือนที่ไหน… อย่าง Yummy Fish Dip เป็นครีมซอสที่มีกลิ่น และรสชาติของปลาแห้งญี่ปุ่นเสริมมาด้วย / Greeny Seaweed Dip / Mentaiko Parmesan Dip ครีมชีสพาเมซาน กับไข่ปลาค็อด / Black Truffle Dip ที่หอมเห็ดทรัฟเฟิ้ลมากๆ สามารถเลือกได้ หรือจะสั่งแบบเป็นชุดรวมมาทานก็ตามสบาย แล้วก็จะมีพวก Panini Sandwich สไตล์อิตาเลี่ยน และพวก All day Breakfast ต่างๆ ประมาณแนวๆ นี้

wake up cafe & bar
wake up cafe & bar

สำหรับเครื่องดื่มก็มีหลากหลายทั้งกาแฟ ชาต่างๆ Italian Soda และอีกหลายๆ อย่างให้เลือกตามความถนัดเลย นั่งจิบเพลินๆ เพิ่มความสดชื่นประปรี้กระเปร่าได้ทุกเมนู แล้วก็ยังมีพวกเบเกอรี่ และของหวานต่างให้ได้เลือกสั่งกันอีกด้วย… ใครมีโอกาสลองแวะไปกันนะ มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ สวยๆ หลายมุมอยู่ ได้ฟิลแบบ Beach House ตากอากาศดีนะ.อ่อๆๆๆ… ทางร้านแอบกระซิบมาว่าจากร้านสามารถเดินไปทะเลได้แบบใกล้นิดเดียว เดินทะลุซอยข้างร้านไปแค่ราวๆ 50 เมตรแค่นั้นเอง… โอ้วววว !! ยังงี้ก็ต้องไปถ่ายรูปที่ทะเลต่อเลยสิ ดีงามมมมอ่ะ

wake up cafe & bar

และ… ช่วงนี้เค้ามี WAKE/UP Promotion เอาใจคนรักกาแฟ ซื้อเครื่องดื่มกาแฟชนิดใดก็ได้รับทันทีส่วนลด 50% สำหรับเครื่องดื่มแก้วต่อไป… วันนี้ ถึง 31 ต.ค. 63 นี้น้าาาา รีบเลย!!!

wake up cafe & bar

Wake Up Cafe and Bar Hua Hin
ร้านอยู่ที่หน้าซอยตะเกียบ 9 สามารถจอดรถได้ในซอยตะเกียบ 12 ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม จะมีที่จอดรถของทางร้านอยู่ข้างใน จอดได้สบายๆ หายห่วง
ร้านเปิด 8:30- 21:00 น. หยุดทุกวันอังคาร
โทร 065 550 4209
พิกัด: https://goo.gl/maps/CYWjNsrp9tHXDMJs5


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *