Latestหัวหินชวนลอง

ท่าเรือ บุฟเฟ่ต์


ท่าเรือ บุฟเฟ่ต์…
อาหารทะเล สด อร่อย ทานได้ไม่อั้น!!!

หลายๆ คนมาหัวหินแล้ว คงไม่แคล้วที่จะต้องหาอาหารทะเลทานกันให้หายอยากสักมื้อสองมื้อ ซึ่งในหัวหินก็มีร้านให้เลือกกันอยู่มากมายหลายร้าน บางร้านชื่อเด็ด บางร้านชื่อดัง ก็เลือกกันเอาตามอัธยาศัย… แต่ถ้าอยากจะทานกันให้แบบหนำใจ แบบฟินๆ นะ ต้องมาร้านนี้เลย… “ท่าเรือ บุฟเฟ่ต์” หรือ “Boatyard Buffet” ครับ

เป็นร้านเปิดใหม่ได้ไม่นานอยู่แถวๆ เขาตะเกียบ ร้านกว้างขวาง บรรยากาศดีนั่งกันแบบ Outdoor สบายๆ ดูสะดุดตาด้วยเรือประมงหลายลำ ที่ทางร้านนำมาดัดแปลงเป็นที่นั่ง ดูเก๋ และได้บรรยากาศทะเลๆ เชียว

แล้วก็มีที่นั่งแบบโต๊ะสนามดูน่านั่งปิ้งย่างอาหารทะเลได้ฟีลแบบมาปิคนิคสนุกๆ ก็เลือกนั่งกันตามถนัด ยิ่งด้านหลังร้านจะติดคลองตะเกียบ มีเรือประมงชาวบ้านมาจอดกันด้วยก็ดูเพลินๆ ดี

แน่นอน… อาหารของที่นี่จะเน้นเป็นอาหารทะเลแบบบุฟเฟต์ ทานกันได้เรื่อยๆ ทานกันได้ไม่อั้น เดินหยิบ เดินตักกันได้ตามสบาย และที่สำคัญคือไม่จำกัดเวลา!! ดูรวมๆ แล้วอาหารจะแบ่งเป็นสามโซน อันแรกเลยคือพวกของทานเล่นต่างๆ มีให้เลือกทานกันแบบสะดวกๆ เลย เพราะเค้าทำมาให้พร้อมทาน อย่างทอดมัน ปูจ๋า ทะเลครก BBQ ต่างๆ ของทอดต่างๆ รวมไปถึงของนึ่งของอบ หอยแมลงภู่ หอยตลับอบใบโหระพา หมึกนึ่งมะนาว ปูม้านึ่งก็อยู่ตรงนี้นะมากันแบบเรียงตัวกันมาพร้อมทานเลย และก็ยำ กับตำต่างๆ ทั้งตำกุ้งแช่น้ำปลา ตำหอยแครง ฯลฯ… น่ากินมาก

อีกโซนจะเป็นพวกอาหารทะเลสดๆ ที่ให้เราเลือกหยิบเอาไปปิ้งย่างกันที่โต๊ะกันเอง ก็มีทั้งกุ้งทะเล กุ้งแม่น้ำ หมึกกล้วย หอยแมลงภู่ หอยแครง หอยตลับ หอยเชลล์ หอยนางรม ปูม้า และพวกปลาต่างๆ… บอกเลยว่าของสด ตัวใหญ่กำลังดี ดูน่ากินสุดๆ มีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บมากๆ ย่างไป จิ้มไป กินไป ฟินสุดๆ… เดินวนกันหลายรอบล่ะ

ส่วนอีกโซนจะเป็นอาหารตามเมนู ก็เป็นพวกอาหารทะเลนี่ล่ะครับ เลือกสั่งกันไปทานได้ไม่อั้นเช่นกันครับ จะมีพ่อครัว แม่ครัวทำให้แบบสดๆ ร้อนๆ จานต่อจานกันเลยทีเดียว มีทั้งกุ้ง/หมึกทอดกระเทียม ปูม้าผัดผงกระหรี่ กุ้งผัดพริกไทยดำ หมึกผัดฉ่า กุ้งอบวุ้นเส้น หอยตลับผัดน้ำพริกเผา ต้มยำกุ้ง ข้าวผัดต่างๆ ฯลฯ…

และที่เด็ดสุดๆ คือปลาทอดครับ จะเลือกเป็นปลาทอดกระเทียม หรือปลาทอดราดน้ำปลาก็บอกเลยว่าอร่อยครับ จะเอาปลาอะไร ตัวไหน ก็เลือกเอาจากโซนของสดนั่นแหละ รอบนี้ขอเลือกปลากะพงตัวใหญ่ๆ ทางร้านทอดมาให้ทั้งตัว ร้อนๆ กรอบๆ… อยากซ้ำก็จัดไป อันนี้เด็ดจริงๆ เพราะไม่เคยเห็นร้านบุฟเฟ่ต์ที่ไหนมีปลาทอดอย่างนี้มาให้อ่ะ… บอกเลยว่าชอบจริงๆ

กินจนอิ่มหนำสำราญ ก็ตบด้วยของหวานกับผลไม้ ทางร้านจะมีเป็นสัปปะรด กับไอศกรีมกะทิให้ครับ… ก็ถือว่าฟินล่ะครับกับซีฟู้ด ได้กินกันเรื่อยๆ แบบนี้

ราคา 599 บาทต่อคน ไม่จำกัดเวลา (เด็กสูงไม่ถึง 100 ซม. ทานฟรี เด็กสูง 100-130 ซม. ราคา 250 บาท/คน) ราคาคานี่ไม่รวมเครื่องดื่ม ราคาเครื่องดื่มก็ไม่แพงนะน้ำเปล่าขวดเล็กก็ 10 บาท… ถือว่าเป็นซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ที่คุ้มราคานะ กับของสดๆ อร่อยๆ จัดเต็มได้ไม่อั้นแบบนี้ เรื่องบริการก็น่าประทับใจ เอาเป็นว่าเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ที่เกินมาตรฐานล่ะครับ ใครอยากกินอาหารทะเลนะ รับรองไม่ผิดหวัง… ชวนลองครับ!

ร้านตั้งอยู่ที่แถวๆ เขาตะเกียบ เลยวัดเขาลั่นทมไปนิดเดียว ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ หาไม่ยาก
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 16:00-21:30 น.
โทร 065 165 1146
FB: Boatyard Buffet – ท่าเรือ บุฟเฟ่ต์Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *