Latestหัวหินชวนพัก

The Blue Sky Resort

[ เมื่อ Modern meets Nature…
ความกลมกล่อมก็บังเกิดขึ้นที่ The Blue Sky Resort ] :

หากจะให้เอ่ยถึงบรรดาที่พัก ที่น่าพักที่สุดในหัวหินตอนนี้แล้วล่ะก็… The Blue Sky Resort Hua Hin ที่ซ่อนตัวอยู่ที่เขาเต่าแห่งนี้ติดอยู่ในรายชื่อนั้นแน่นอน ด้วยที่ตั้งของ Resort ซึ่งอยู่ริมชายหาดที่ยังคงความสวยงาม เงียบสงบแบบธรรมชาติยังไม่โดนรังแก และแนวความคิดในการออกแบบรีสอร์ทที่มีเอกลักษณ์ มีการผสมผสานกันอย่างลงตัวกับสภาพแวดล้อม บอกได้เลยว่าโดนใจเต็มๆ ไม่แพ้ที่พักในเครือ The Blue Sky ที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคนมาแล้ว ทั้งที่เกาะพยาม และเขาค้อ

The Blue Sky Resort

“Modern Retro” คือแนวคิดในการออกแบบ และตกแต่งของ Resort แห่งนี้ ซึ่งทำให้รู้สึกถึงความทันสมัย ในส่วนของตัวสถาปัตยกรรมที่ดูเรียบง่าย มีสไตล์ ใช้วัสดุที่สะท้อนถึงความเป็น Modern ได้เป็นอย่างดี ซึ่งภายในนั้นจะมีความเป็น “Retro” ย้อนยุคแบบเท่ๆ ด้วยการออกแบบ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งต่างๆ ซึ่งห้องพัก จำนวน 13 ห้องของที่นี่นั้นจะไม่เหมือนกันเลยสักห้อง ให้คุณได้เลือกพักตามสไตล์ที่ชอบ

The Blue Sky Resort Hua Hin

ห้องพักแบ่งเป็น 3 แบบ คือ Retro Deluxe มี 8 ห้อง มีให้เลือกว่าเป็นชั้นล่าง หรือชั้นสอง มีพื้นที่ 50 ตร.ม. เป็นแบบที่มีพื้นที่เล็กสุดของที่นี่… แต่ใหญ่หากเทียบกับที่อื่นๆ ชนิดที่ว่าห้องนอนนั้นมีที่เหลือเฟือสำหรับมุมนั่งเล่นเก๋ๆ กันเลยล่ะ และห้องน้ำก็ใหญ่ แบ่งเป็นสัดส่วนให้ใช้งานกันได้แบบสบายอารมณ์กันทีเดียวเชียว อีกแบบคือ “Retro Villa” มี 2 ห้อง ห้องหนึ่ง “White” ห้องหนึ่ง “Black” ในเรื่องของโทนสี ขนาดห้อง 80 ตร.ม. เป็นกึ่งๆ 2 ชั้น ชั้นล่างสูงโปร่ง เป็นห้องนั่งเล่นพักผ่อนสบายๆ มีมุม Pantry และ Dining ให้พร้อม ด้านในจะเป็นห้องน้ำกว้างขวางมี Bath Tub นับว่าเป็นห้องน้ำที่ดู Comfort & Sexy ไม่เบา ส่วนห้องนอนนั้นจะอยู่ที่ชั้นสอง หรือชั้นลอย ดูโปร่ง สามารถมองลงมายังชั้นล่างได้ สองห้องนี้เปิดประตูมาก็จะเจอสระว่ายน้ำอยู่หน้าห้องเลย

The Blue Sky Resort Hua Hin

The Blue Sky Resort Hua Hin

The Blue Sky Resort Hua Hin

The Blue Sky Resort Hua Hin

แบบสุดท้ายคือ “Retro Suite” มี 3 ห้อง พื้นที่ 120 ตร.ม. ซึ่งมีให้เลือกแตกต่างกันสามห้อง สามชั้น สามสไตล์ มีห้องนั่งเล่นพักผ่อนขนาดใหญ่ ห้องนอน และห้องน้ำก็สุดจะบรรยาย เรียกได้ว่าตกแต่งสวยงาม… จัดเต็ม ห้องนี้จะพิเศษที่ห้องชั้นล่างจะติดสระว่ายน้ำส่วนตัวเป็น Pool Access และห้องชั้นสามจะมีสองห้องนอน โดยใช้พื้นที่ใต้หลังคามาทำเป็นห้องได้อย่างลงตัว ใครมาเป็นแบบครอบครัว หรือเพื่อนฝูง 3-4 ท่าน จะเหมาะมาก ทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

The Blue Sky Resort Hua Hin

The Blue Sky Resort Hua Hin

มีสระว่ายน้ำที่วิวสวยมาก หากมองไปยังท้อง ทะเลจะเห็นเกาะสะเดา และเกาะขี้นกซ้อนกันอยู่ มองคล้ายๆ เป็นเต่าอยู่กลางทะเล เป็นภาพที่สมบูรณ์มากราวกับฉากหนังโรแมนติค ราคาห้อง พักของที่นี่จะเริ่มต้นที่ 3,500 บาท รวมอาหารเช้า นอกจากนี้บริเวณริมหาดยังมีร้านอาหาร “Gusto et Cosy” ที่เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของบรรยากาศ สบายๆ และชิลๆ ไว้คอยบริการอีกด้วย

The Blue Sky Resort Hua Hin

เชื่อว่าหากถึงเวลาพักผ่อน หลายคนก็อยากแสวงหาธรรมชาติแล้วใช้เวลาอยู่กับช่วงขณะนั้นให้เต็มอิ่ม ใครมาพักที่นี่แล้วช่วงเช้าๆ หรือเย็นๆ จะนอนอาบแดดอ่อนๆ เดินทอดน่องริมหาด เล่นน้ำทะเล ดูชาวบ้านคราดหอย ออกเรือ ถือว่า… ได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ความงามของสิ่งรอบข้างของวิถีชีวิตของธรรมชาติแถวๆ นี้ มีพลังดีๆ ถ่ายทอดมาให้คนเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ นับได้ว่า… ที่นี่เป็นอะไรที่ลงตัวมากกับความเป็น Modern Retro ที่วางตัวอยู่กับธรรมชาติอันสวยงามได้อย่างกลมกล่อม…
หากสงสัยว่า When Modern Meets Nature ของคุณจะกลมกล่อมขนาดไหน? ก็ต้องลองมาสัมผัสกันที่นี่… ชวนพักครับ

The Blue Sky Resort Hua Hin

การเดินทาง: จากถนนเพชรเกษมขับไปทางหมู่บ้านเขาเต่า โดยเลี้ยวเข้าซอยหัวหิน 101 ข้ามทางรถไฟ แล้วให้เลี้ยวซ้ายสังเกตป้ายบอกทางให้เลี้ยวขวา แล้วตรงไปจนสุดทางลงชายหาด ก็จะเจอ Resort อยู่ทางขวามือ
Tel: 032 900 500, 093 887 7688
www.theblueskyresort.com/HuaHin
FB: theblueskyresorts


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide / The Blue Sky Resort Hua Hin


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ HuaHinPocketGuide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *