Coffee ShopLatestหัวหินชวนลอง

Black Monster Cafe’

[ ปิศาจน้อย Black Monster คาเฟ่ดีๆ ที่เมืองหัวหิน ] :

หากใครเดินทางไปมาในหัวหินตามถนนเพชรเกษม แล้วผ่านบริเวณซอยหัวหิน 45 ก็จะเห็นร้านๆ หนึ่ง ที่มองจากภายนอกแล้วดูช่างน่าลึกลับ มีความขรึม เท่ ดูมีสไตล์ อยู่ที่หน้าซอยพอดิบพอดี ร้านโดดเด่นเห็นชัดด้วยความดำของผนังตึกที่เป็นคลื่นนูนๆ ออกมา ราวกับผาหินที่มีถ้ำลับอยู่ข้างใน เห็นชื่อร้าน “ Black Monster Hua Hin ” กับโลโก้รูปปิศาจตัวน้อยขนปุยสีดำสนิท แสยะยิ้มโชว์เขี้ยวขาวจั๊ว อ๊ะๆๆ!… น่าจะเป็นถ้ำของปิศาจน้อยตนนี้เป็นแน่… ว่าแล้วก็ขอชวนมาสำรวจกันเลย

Black Monster Hua Hin

บริเวณด้านหน้าจะเป็น Terrace ขนาดย่อมๆ มีภาพวาดบนผนังเป็นลายเส้นแผนที่เมืองหัวหิน เห็นแล้วต้องหยุดดูว่าตอนนี้ตรูเดินทางมาอยู่ที่ไหน เห็นต้นกระบองเพชรต้นใหญ่หน้าร้านก็พาลให้นึกถึง “โอเอซิส” ท่ามกลางทะเลทราย ที่เป็นเหมือนสวรรค์ของนักเดินทางที่แสนกระหายน้ำ และโหยหาร่มเงา มองทะลุกระจกบานใหญ่เข้าไปในร้าน โอ้ว!… มันไม่ใช่ภาพลวงตาที่เกิดมาจากความเหนื่อยล้า มิใช่ภาพมายาจากความเพ้อฝัน แต่เป็นภาพแห่งความจริงที่เจ้าของร้านได้เนรมิตมาให้คอกาแฟได้หลบเร้นเข้ามาแฝงกาย เติมความหอม ความหวาน ความขม ความละมุนละไม และคาเฟอีนกัน…

Black Monster Hua Hin

ร้านตกแต่งมาในสไตล์ “Factory Loft” ดิบๆ ดูร่วมสมัยด้วยพื้นสีดำสนิท ผนังปูนเปลือย กระจกบานใหญ่ ท่อสายไฟที่เลี้อยไต่ไปตามผนัง และเพดานสูงโปร่ง มีพื้นที่ด้านหลังเป็นชั้นลอยเดินขึ้นมาได้จากบันไดวนกลางร้าน ชุดโต๊ะเก้าอี้ที่นั่งต่างๆ เป็นงานไม้ และเหล็กเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์เหลือเกิน… นึกภาพตัวเองไปนั่งแล้วคงเท่น่าดู อีกทั้งโคมไฟแนว Vintage กับต้น Cactus ตามโต๊ะ… งานแบบนี้เหล่า Hipster ทั้งหลายต้องมา

Black Monster Hua Hin

Black Monster Hua Hin

ที่ร้านจะมีบาริสต้าที่มีประสบการณ์ในเรื่องของกาแฟเป็นอย่างดี ชนิดที่หาตัวจับยาก มาสำแดงฝีมือ และลวดลายกับแบบให้ได้เข้าถึงคำว่า “ความสุขที่คุณดื่มได้” มีกาแฟรสชาติเยี่ยมผ่านแรงดันจากเครื่อง Espresso Machine ตัวเด็ดของวงการไว้คอยให้บริการหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น Espresso, Piccolo Latte, Cafe’ Latte, Cappuccino, Mocha, Macchiato, Affogato และอื่นๆ

Black Monster Hua Hin

หรือจะเป็นตัว Signature ของทางร้านอย่าง “Coffee Cube” หรือ “So Black Monster” ก็เลือกสั่งได้ตามอัธยาศัย นอก จากนี้ก็ยังมีเมล็ดกาแฟคัดมาพิเศษที่จะผ่านการกรองด้วยฟิลเตอร์แบบ Slow Coffee คือ Drip Coffee (กาแฟดริป) กับ Syphon Brewing Coffee (ไซฟ่อน) ให้เลือกสั่งมาจิบกันแบบ slow life อีกด้วย

Black Monster Hua Hin Black Monster Hua Hin

Black Monster Hua Hin Black Monster Hua Hin

นอกจากกาแฟดีๆ แล้ว ที่ร้านก็มีชา และเครื่องดื่มอื่นๆ อย่างสมู๊ตตี้ และ Mocktail ต่างๆ รวมไปถึง Homemade Bakery หน้าตาดีๆ เช่น White Chocolate Cheesecake, Strawberry Panna Cotta ฯลฯ ที่ทางร้านใช้วัตถุดิบมีคุณภาพเยี่ยม ทำเองกันใหม่ๆ ทุกวัน และทางร้านก็ยังมีอาหารพวกสลัด Spaghetti ต่างๆ และข้าวไก่/ซี่โครงหมูอบ ไว้คอยให้บริการด้วยนะ

Black Monster Hua Hin

ท้ายสุดทางร้านบอกว่า “Black Monster เนี่ย.. ชื่อฟังดูดุ แต่น่ารักนะ”…มาลองสัมผัสบรรยากาศ และรสชาติกันดูสิว่าจะจริงไหม?… ชวนลองนะ แล้วเจอกัน… ปิศาจน้อย

ร้าน “Black Monster” อยู่ริมถนนเพชรเกษม หน้าซอยหัวหิน 45 หาไม่ยาก
เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – พฤหัสฯ 7:00 น. – 19:00 น. ศุกร์ – อาทิตย์ 7:00 น. – 20:00 น.
โทร 032 516 552
FB/IG : blackmonstercafe


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHin PocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *