Latestหัวหินชวนลอง

ครัวบ้านศิลปิน

[ ครัวบ้านศิลปิน ร้านบรรยากาศดีๆ ที่อยากให้ไปลอง ] :

** update: 22/4/18 >>> เปิดให้เข้าชมทุกวัน จากเดิมจะปิดทุกวันจันทร์

หลายๆ คนน่าจะเคยได้ไปเที่ยว “ บ้านศิลปิน ” หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางศิลปะของเมืองหัวหินกันอยู่บ้างใช่ไหมครับ คราวนี้เราจะมาแนะนำในส่วนของร้านอาหาร ที่เพิ่งจะเปิดให้บริการเพิ่มเข้ามาเมื่อไม่นานมานี้ ให้คุณผู้อ่านได้ทำความรู้จักกันบ้าง กับที่นี่ครับ… “ ครัวบ้านศิลปิน ”

ครัวบ้านศิลปิน

ครัวบ้านศิลปิน ครัวบ้านศิลปิน

ครัวบ้านศิลปิน ครัวบ้านศิลปิน

“ครัวบ้านศิลปิน” เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของบ้านศิลปิน มีสไตล์การตกแต่งแบบผสมผสานให้มีความกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมเดิม และด้วยเพราะตั้งอยู่ริมบึงขนาดย่อมๆ ที่มีบรรยากาศร่มรื่น ลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน จึงทำให้รู้สึกได้ถึงความสดชื่นผ่อนคลายไปกับบรรยากาศของที่นี่จริงๆ

ครัวบ้านศิลปิน

เมนูก็มีหลากหลาย ทั้งอาหารจานเดียว ไทย อีสาน และยุโรป ไม่ว่าจะเป็น “ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก” แบบน้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อม ที่ขายเพียงชามละ 20 บาท เท่านั้น อีกทั้งผัดไทยกุ้งสด ข้าวผัดปลาสลิด… ก็เป็นอะไรที่น่าลอง

ครัวบ้านศิลปิน

ครัวบ้านศิลปิน

หรืออาหารอีสานอย่างส้มตำ ยำ ลาบ น้ำตก… ที่บอกเลยว่าเด็ดสุดๆ โดยเฉพาะวัตถุดิบอย่างไส้กรอกอีสาน แหนม และหมูยอ ก็จะต้องสั่งตรงมาจาก จ.อุบลฯ เพื่อให้เข้าถึงรสชาติความเป็นอีสานแท้ๆ ของชาวอุบลฯ กันเลยทีเดียว “คอหมูย่าง” ที่ย่างมาแบบเนื้อนุ่มๆ และที่ไม่เหมือนใครอย่าง “เนื้อสามชั้น” ก็บอกได้เลยว่านุ่มมาก เป็นเนื้อติดมันที่ย่างมาสุกกำลังดี จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ! แบบรับรองได้ว่าจะต้องติดใจ หรือจะเป็นเมนูทางฝั่งยุโรป อย่าง “สเต็กหมูสันใน” “สเต็กเนื้อสันใน” หรือพาสต้า ก็มีรสชาติที่ฝรั่งยังต้องมาซ้ำกันเลย

ครัวบ้านศิลปิน

ครัวบ้านศิลปิน

นอกจากจะมีอาหารอร่อยๆ ให้อิ่มท้องกันแล้ว ก็ยังมีร้านกาแฟ “อาร์ตคาเฟ่ บ้านศิลปิน” บรรยากาศชิลๆ ให้นั่งด้วย ภายในร้านก็จะมีผลงานศิลปะต่างๆ รวมทั้งของสะสม ของเก่าหายาก ให้ชมกันแบบเพลินๆ หรือหากใครชอบชิ้นไหน จะซื้อติดไม้ติดมือกลับไปก็ย่อมได้ ซึ่งก็จะมีกาแฟสดรสชาติเข้มข้น หอมกรุ่น และเครื่องดื่มคอยให้บริการอีกมากมาย นั่งดื่มกาแฟ ชมงานศิลปะ ปล่อยจินตนาการกันไป มันช่างเป็นอะไรที่มีความสุขจริงๆ

ครัวบ้านศิลปิน

หากอิ่มท้องกันแล้ว จะเข้าไปเดินเล่นภายในบ้านศิลปินก็ได้อีก ซึ่งก็จะมีการจำหน่ายตั๋วเป็นค่าบำรุงสถานที่ ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท พลาดไม่ได้เลยจริงๆ รับรองว่าจะได้ความเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของที่นี่กันอย่างแน่นอน… ชวนลอง! ครับ

ครัวบ้านศิลปิน

ครัวบ้านศิลปิน

“บ้านศิลปิน หัวหิน” และ “อาร์ตคาเฟ่ บ้านศิลปิน”  จะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. “ครัวบ้านศิลปิน” จะเปิดตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. โดยทั้งหมดจะเปิดให้บริการทุกวัน การเดินทางหากเริ่มจาก ซ.หัวหิน 70 ให้วิ่งตามทาง เข้ามา เมื่อข้ามทางรถไฟก็ให้เลี้ยวขวาไปตามถนนหัวหิน – หนองพลับ (3218) ตรงไปสักระยะจนข้ามช่องเขาที่เรียกว่าเขาด่าน แล้วสังเกตทางขวามือก็จะเจอครับ

โทร. 032-827155, 087-0477125
FB: Artist Village Hua Hin Baansillapin AVHB บ้านศิลปินหัวหิน
www.huahinartistvillage.com


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHin PocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *