Latestหัวหินชวนเที่ยว

Monsoon Valley Vineyard
[ เพลินชม ไร่องุ่น Monsoon Valley
ในช่วง Harvest Season ] :

หากใครมาหัวหินในช่วงนี้ (กุมภาพันธ์-มีนาคม) อยากจะชวนไปชมไร่องุ่นซะเหลือเกิน เพราะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะได้เห็นองุ่นออกดอก ออกผล เป็นพวงย้อยห้อยตามต้นกันเป็นประจำในทุกๆ ปี มากันเลยครับ… มาเพลินชม ไร่องุ่น Monsoon Valley ในช่วง Harvest Season ที่หัวหินกัน

 ไร่องุ่น Monsoon Valley Vineyard หัวหิน

จากตัวเมืองหัวหินมาราวๆ 40 กม. ก็จะมาถึง หมู่บ้านเล็กๆ ที่ชื่อ “บ้านคอกช้าง” อันเป็นที่ตั้งของไร่องุ่นแห่งนี้ ซึ่งเดิมที… ที่นี่เคยเป็นโรงฝึกช้างป่าสำหรับกิจการงานหลวง และด้วยสภาพภูมิอากาศที่คล้ายๆ แถวเมดิเตอร์เรเนียน อีกทั้งสภาพพื้นดินยังเหมาะสมแก่การเพาะปลูกองุ่น ทาง “สยามไวเนอรี่” ผู้ผลิตไวน์ชื่อดังของไทย คือไวน์ “Monsoon Valley” จึงได้เข้ามาพัฒนาพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นไร่องุ่นที่สามารถปลูกได้หลากหลาย เช่นพันธุ์ Shiraz, Colombard, Chenin Blanc, Muscat, Sangiovese, Maroo Seedless และอื่นๆ รวมแล้วกว่า 20 สายพันธุ์

 ไร่องุ่น Monsoon Valley Vineyard หัวหิน

 ไร่องุ่น Monsoon Valley Vineyard หัวหิน  ไร่องุ่น Monsoon Valley Vineyard หัวหิน

เมื่อมาถึง… ก็สัมผัสได้ถึงธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ ภาพรอบๆ ที่เห็นคือแปลงองุ่นที่ปลูกเรียงรายเอาไว้มากมาย มองเห็นพวงองุ่นรำไรๆ ยิ่งพอได้เข้าไปนั่งอยู่บนร้านอาหาร “The Sala Wine Bar & Bistro” ที่อยู่บนเนินเขาด้วยแล้วละก็ จะเห็นภาพทิวทัศน์ของไร่องุ่นได้เต็มๆ ดูแล้วสบายตา สบายอารมณ์กันเลยทีเดียว “The Sala” จะให้บริการอาหารไทย และยุโรป ซึ่งทางเชฟได้สร้างสรรค์เมนูออกมาได้น่าทานมาก อีกทั้งยัง Matching ให้เหมาะกับไวน์ของที่นี่อีกด้วย ซึ่งพนักงานของที่นี่ก็จะดูแล และแนะนำให้เป็นอย่างดี

The Sala Bistro and Wine Bar ไร่องุ่น Monsoon Valley Vineyard หัวหิน

ซึ่งถ้าหากใครอยากจะลองชิมไวน์ต่างๆ ซึ่งผลิตมาจากองุ่นของที่นี่ ภายใต้ยี่ห้อ “Monsoon Valley” ไม่ว่าจะเป็น MV Shiraz, MV White Shiraz, MV Colombard, MV Chenin Blanc Late Harvest และอื่นๆ อีกมากมาย ก็จะมีบาร์สำหรับเทสต์ไวน์ไว้คอยบริการ ไวน์ของที่นี่นั้นมีเป็นที่ยอมรับ และได้รับรางวัลการันตีจากเวทีการประกวดไวน์นานาชาติอย่าง Decanter World Wine Awards จากประเทศอังกฤษอีกด้วย นอกจากนี้… ทางร้านยังมีน้ำองุ่นเข้มข้นที่เป็นอีกหนึ่งสินค้าคุณภาพของที่นี่ และของที่ระลึกต่างๆ … ยิ่งช่วงเก็บเกี่ยวองุ่นอย่างนี้ก็จะมีองุ่นๆ สดๆ ให้ได้ลองชิมกัน ใครที่ถูกใจในรสชาติ ก็สามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากติดไม้ติดมือกันได้อีกด้วยนะครับ.. ทั้งไวน์ น้ำองุ่น และองุ่นสด

The Sala Bistro and Wine Bar ไร่องุ่น Monsoon Valley Vineyard หัวหิน The Sala Bistro and Wine Bar ไร่องุ่น Monsoon Valley Vineyard หัวหิน
The Sala Bistro and Wine Bar ไร่องุ่น Monsoon Valley Vineyard หัวหิน The Sala Bistro and Wine Bar ไร่องุ่น Monsoon Valley Vineyard หัวหิน

ดื่มด่ำกับไวน์รสชาติเยี่ยม และอาหารอร่อยๆ กันไปแล้ว หากใครต้องการเดินชมไร่องุ่นก็สามารถเดินลงมาบริเวณด้านหน้าของ “The Sala” ซึ่งก็จะมีซุ้มแปลงองุ่นสายพันธุ์ต่างๆ ให้ได้เดินชื่นชมพวงองุ่นกันแบบใกล้ชิดเป็นระยะทางสั้นๆ หรือหากอยากจะปั่นจักรยานชมบริเวณรอบๆ ก็จะมีไว้คอยบริการ แต่ที่ดูแล้วจะได้อารมณ์หน่อยก็ต้องนั่งรถชมกันล่ะ ซึ่งที่นี่ก็จะมีรถโดยสารพาทัวร์ชมไร่คอยให้บริการเป็นรอบๆ ใช้เวลาประมาณรอบละ 15 นาที ค่ารถ 100 บาทต่อคน ที่จะพาเราไปชมแปลงองุ่นที่เห็นอยู่เบื้องล่าง ได้เห็นบรรยากาศการทำงานในไร่องุ่น ได้ความรู้เรื่องสายพันธุ์องุ่นต่างๆ ของที่นี่ หรือใครอยากขี่ช้างชมไร่องุ่นก็จะมี “ป้าอ้วน” และ “สมหวัง” สองช้างตัวเขื่องแสนเชื่อง ที่จะพาคุณขี่หลังไปตามเส้นทางในไร่ ราคานั่งช้าง 500 บาทต่อคนใช้เวลาราวๆ 30 นาที (จักรยาน, รถโดยสาร และช้างจะให้บริการตั้งแต่ 9:00 – 17:00 น.) ใครถนัดแบบไหนก็ติดต่อกับพนักงานได้เลยครับ เรียกได้ว่ามาเที่ยวที่นี่กันช่วงนี้… นอกจากได้ทั้งทานอาหารอร่อยๆ ชิมไวน์รสชาติเยี่ยม แล้วยังได้เพลินชมไร่องุ่นตอนเก็บเกี่ยวกันอีก เห็นทีคงจะพลาดกันไม่ได้ซะแล้ว… ชวนเที่ยวเลยครับ

ไร่องุ่น Monsoon Valley

ไร่องุ่น Monsoon Valley

การเดินทางไป “ไร่องุ่น Monsoon Valley” จากตัวเมืองหัวหินให้เลี้ยวเข้าซอยหัวหิน 70 ไปตามทางหลวงชนบท 3218 ผ่านสี่แยกที่จะไปวัดห้วยมงคล ให้ตรงไปเรื่อยๆ จนถึงสี่แยกหนองพลับ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง 4028 ผ่านหมู่บ้านคอกช้าง เมื่อถึงโรงเรียนบ้านคอกช้าง ให้เลี้ยวขวาไปนิดเดียวก็ถึง มีป้ายบอกตลอดทางชัดเจน หรือจะใช้บริการรถรับส่งก็สามารถขึ้นได้ที่ Villa Market Hua Hin มีสองรอบ เวลา 10:30 น. และ 15:00 น.

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 น. – 20.00 น. (หลังเดือนเมษายนจะปรับเวลาเป็น 9:00 – 18:30 น.)

ไร่องุ่น Monsoon Valley  ไร่องุ่น Monsoon Valley

****ช่วง Harvest Season 1-17 มีนาคม 2561 นี้ ทางไร่องุ่นได้จัด Package พิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวในราคา 380 บาทต่อท่าน ที่จะได้รับบริการสุดพิเศษกับกิจกรรมนั่งรถทัวร์ชมไร่องุ่น เก็บผลองุ่น ชิมองุ่น และเบลนไวน์ด้วยฝีมือคุณเองทุกวันตั้งแต่ 10:00 – 16:00 น. และในช่วงสุดสัปดาห์ ตั้งแต่ 16:00-20:00 น. ก็จะมีบูธอาหารอร่อยๆ และดนตรีสดมาเสริมบรรยากาศในฤดูเก็บเกี่ยวนี้อีกด้วย

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และจอง Package นี้ได้ที่ 081 701 0222 และ 081 701 0444
หรือที่ www.monsoonvalley.com และ FB: @monsoonvalley

Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ HuaHinPocketGuide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *