Latestหัวหินชวนลอง

ไก่ลุงนิด หัวหิน

[ ไก่ลุงนิด … อยากกินต้องโทรมาก่อน สักค่อนวัน ] :

“ไก่ลุงนิด”… เป็นชื่อเมนูไก่ที่มาจากชื่อคนทำคือ “ลุงนิด” ที่คิดสูตร หาวิธีทำมาแบบไม่เหมือนใคร ทำให้ได้ไก่อร่อยๆ แบบ “เนื้อไก่นุ่ม ชุ่มเครื่องเทศ” ตามสโลแกนกันเลย

แรกเริ่มเลย คือ… แกไปติดใจในรสชาติของไก่ที่เคยกินที่เชียงตุง ประเทศเพื่อนบ้าน ก็เลยหาส่วนผสม ทดลองทำ จนได้สูตรเฉพาะมาแบบ รสชาติใช่เลย จะใช้เป็นไก่กระทง ขนาดดูวัยรุ่นกำลังดี หมักกับเครื่องสมุนไพร และเครื่องเทศต่างๆ ทั้งตะไคร้ ใบเตย รากผักชี เมล็ดผักชี เมล็ดพริกไทย… และซอสปรุงรสต่างๆ กับเหล้าจีน โดยยัดใส่ไปในตัวไก่ โลมไล้เนื้อตัวให้ชุ่มด้วยน้ำหมัก จับใส่ถุงสูญญากาศ ทิ้งไว้ไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมงให้เข้าเนื้อ แล้วนำไปต้มทั้งถุง ซึ่งถุงนั้นจะทนความร้อนได้ดี และใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการอาหารฝรั่ง วิธีการหมักและทำให้สุกแบบนี้ เรียกว่าการ “ซูสวีด (Sousvide)” ทำให้สุกโดยที่ความชื้น หรือน้ำในตัวไก่นั้นไม่ระเหยออกไป ทำให้ได้ไก่ที่เนื้อนุ่ม หอม และมีรสชาติที่มาจากตัววัตถุดิบล้วนๆ แบบไม่เจือจางไปกับน้ำ… นี่ล่ะครับ “ไก่ลุงนิด” ราคาตัวละ 400 บาท จะสั่งมาสับเอง แล่เอง หรือให้ลุงนิดสับมาให้ก็ตามสะดวก ราดน้ำที่ได้มาจากตัวไก่ชุ่มๆ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรลุงนิด… อร่อยจนต้องตีปีก ชวนลองครับ!

ไก่ลุงนิด

“ลุงนิด” อยู่ที่หัวหิน เป็นคนรักอิสระ แกจะทำอาหารอยู่ที่บ้าน ไม่มีหน้าร้าน หากอยากทานเมนูนี้ต้องโทรมาสั่งล่วงหน้าสักครึ่งวัน หรือสัก 1 วัน ก็ยิ่งดี คือทำตามออเดอร์ครับ แจ้งที่อยู่ไว้ แล้วลุงนิดจะไปส่งให้ในพื้นที่หัวหินเลยครับ… โทรเลย 081 932 3689

** นอกจาก “ไก่ลุงนิด” แล้ว ก็ยังมีพิซซ่าอร่อยๆ แบบสไตล์ลุงนิด ที่คนหัวหินรู้จักกันในชื่อ “Homemade Pizza by Uncle Nid” ไว้ให้โทรสั่งมาทานด้วยเช่นกัน (อันนี้ไม่ต้องสั่งล่วงหน้านาน)

พิซซ่า ลุงนิด ลุงนิด

 


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *