Latestหัวหินชวนชิม

ครัวป้าแจ๊ว เจ้าเก่า
อยากกินอะไรอร่อยๆ ต้องตามมา… ร้าน “ ครัวป้าแจ๊ว ” :

มีร้านอาหารอร่อยเด็ดมาแนะนำกันอีกแล้วครับท่านทั้งหลาย คราวนี้มาแนวแบบร้านบ้านๆ แต่บอกเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดา เข้าขั้นดี ถึงดีมากเชียวล่ะ คือร้าน “ครัวป้าแจ๊ว” ที่หัวหินซอย 106 เจ้าเก่าเขาตะเกียบ … บางคนอาจจะคุ้นๆ ชื่อ บางคนอาจไม่เคยได้ยิน ตอนนี้ได้ยินแล้ว ก็ตามมากินให้ฟินกันเลยครับ

ครัวป้าแจ๊ว

เดิมที… ร้าน “ครัวป้าแจ๊ว” จะขายอยู่ที่เขาตะเกียบ ช่วงบริเวณก่อนทางขึ้นเขา ที่เป็นดงอาหารทะเลสดนั้นแหละ ขายมานานได้กว่า 10 ปีแล้ว ตอนนี้ย้ายมาเปิดที่บ้านแกเองได้ราวปีกว่าๆ ที่ซอย 106 หรือที่คนแถวๆ นั้นจะเรียนกันว่าหนองแก ร้านบรรยากาศบ้านๆ สบายๆ เป็นกันเอง มีโต๊ะให้บริการอยู่ราวๆ 10 กว่าโต๊ะ ขายอาหารแบบไทยพื้นบ้าน สั่งได้ตามเมนู แบบเป็นกับข้าว หรือเป็นอาหารจานเดียวก็มี ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนในพื้นที่แถวๆ นั้น

ครัวป้าแจ๊ว

ครัวป้าแจ๊ว

“พี่โอ๋” ลูกสาว “ป้าแจ๊ว” บอกว่า… “แม่จะเป็นคนทำอาหารเอง แต่ละอย่างที่ขายนั้นลองทำกันจนต้องอร่อย ถึงจะเอามาขึ้นเป็นเมนู รสชาติอาหารของที่ร้านจะเข้มข้น ซี๊ดแซ่บ และจัดจ้าน แบบไม่ต้องกลัวหวงเครื่อง แต่หากใครไม่ทานเผ็ดมาก ก็แจ้งได้ พวกของสดที่ใช้จะเตรียมไว้ขายกันวันต่อวัน” รับรอง… กินไปไม่เสียอารมณ์

ครัวป้าแจ๊ว

ครัวป้าแจ๊ว
ครัวป้าแจ๊ว

ดูเมนูอาหารแล้วก็พาลน้ำลายสอ มันรู้สึกเปรี้ยวปากยังไงไม่รู้… ก็เห็นมีเมนูแบบ ตำสายบัวกุ้งสด / หมูยอ ตำยอดมะพร้าวไข่เค็ม ยำคะน้ากุ้งสด ยำรวมฟักแม้ว กุ้งแช่น้ำปลา ลาบปลาหมึก… ใครบ้างล่ะ จะทานทนไหว? บางเมนูดูแล้วก็แบบ… เฮ้ย!ๆๆ ต้องลองอ่ะ อย่างผัดวุ้นเส้นชะอมกุ้ง เส้นหมี่ผัดกระเฉดกุ้งสด หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ ผัดเผ็ดหอยหนาม แกงคั่วปูใบชะพลู กุ้งทอดซอสมะขาม หอยตลับผัดโหระพา…

ครัวป้าแจ๊ว

ครัวป้าแจ๊ว

แหมๆๆ นี่แค่บางส่วนนะที่มันดูสะดุดตา ปลาทอดแบบเป็นตัวๆ ก็มี หรือใครอยากจะกินพวกอาหารทะเลอื่นๆ อย่างปูม้านึ่ง กุ้งย่าง ฯลฯ ซึ่งไม่อยู่ในเมนู ก็สั่งที่ร้านได้นะ แต่ต้องโทรมาสั่งล่วงหน้าสัก 2 ชั่วโมง ที่ร้านจะสั่งเอาของสดๆ จากแหล่งคือที่เขาตะเกียบถิ่นร้านเก่ามาเตรียมไว้ให้… รอจิ้มน้ำจิ้มรสเด็ดได้เลย

ครัวป้าแจ๊ว

ใครถนัดอาหารจานเดียวก็มีนะครับ… ข้าวผัดปู ข้าวผัดปลาทู กะเพราปู ผัดฉ่า ผัดพริกแกง และอีกหลายอย่าง… แนะนำเลยครับร้านนี้ กินดี กินอร่อยไปหมดซะทุกอย่าง… ที่สำคัญนะ ราคาไม่แพงเลยครับ เช็คบิลมานี่ตกใจจริงๆ ราคาชาวบ้านมาก เชื่อเราเถอะ เราแอบไปกินมาหลายรอบแล้ว… ชวนชิมครับ!

ครัวป้าแจ๊ว

ร้าน “ครัวป้าแจ๊ว” สามารถเข้าได้ 2 ทาง คือเข้าซอยหัวหิน 106 ข้ามทางรถไฟแล้ว ตามทางมาทางซ้ายเรื่อยๆ สัก 120 เมตร จนเจอ สามแยกตรงช่วงโค้งๆ ให้ไปทางขวา ตามทางมาเรื่อยๆ อีกสัก 200เมตร ก็จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ อีกทางคือซอย 102 ข้ามทางรถไฟมาประมาณ 250เมตร ให้สังเกตอาคารสูบน้ำทางซ้ายมือ เลยไปจะมีซอยให้เลี้ยวซ้ายตามทางเข้าไปสัก 400 เมตรก็จะเจอ ร้านอยู่ขวามือ สามารถจอดรถฝั่งตรงข้ามร้านได้เลย

ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 21:00 น . (ครัวปิด 20:30 น.)
โทร 087-152-5695
FB: ครัวป้าแจ๊ว – เจ้าเก่าเขาตะเกียบ หัวหิน ซ. 106

Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *