Latestหัวหินชวนชิม

โกเซนเป็ดย่าง
โกเซน เป็ดย่าง… ร้านนี้อร่อย ถูกปาก ถูกคอ :

ย้อนกลับไปสมัยก่อน เมื่อราวๆ 30 กว่าปีที่แล้ว ร้าน “โกเซน เป็ดย่าง” นี้ได้เริ่มต้นกิจการอยู่บนถนนเดชานุชิต ในใจกลางเมืองหัวหิน ไม่ไกลจากบริเวณสี่แยกเจ๊กเปี๊ยะมากนัก คนหัวหินจะรู้จักกันดีในชื่อ “ร้านบะหมี่กวางตุ้งสามพี่น้อง” บางคนก็เรียกว่า “ร้านบะหมี่เอเธนส์” ด้วยความที่เจ้าของร้านแกเคยทำร้านตัดเสื้อที่ชื่อร้านเอเธนส์มาก่อน ว่ากันว่าลีลาการลวกเส้นบะหมี่ของแกในสมัยนั้นนั้น… ไม่ธรรมดา! มีการโยนขึ้นฟ้าเล็กน้อยพอหอมปากหอมคอ ให้ลูกค้าได้ชายตามองตามอยู่เป็นระยะๆ

โกเซน เป็ดย่าง

ต่อมา… แกได้ขยับย้ายสำนักความอร่อยมาอยู่ยังที่ปัจจุบัน ซึ่งก็ย้ายมาได้ราวๆ กว่า 20 ปีแล้ว และยังคงความอร่อยแบบดั้งเดิมไว้ได้อย่างคงเส้นคงวา แบบชนิดที่ไม่ทำให้ขาประจำ และขาจรผิดหวัง แม้ ว่าแกจะไม่ได้โยนเส้นบะหมี่ขึ้นฟ้าเหมือนแต่ก่อนแล้วก็ตาม

โกเซน เป็ดย่าง

โกเซน เป็ดย่าง

หลักๆ เลย… อาหารของทางร้านก็จะมีพวก เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ ที่ทางร้านทำเองทุกขั้นตอน สำหรับเมนูแนะนำ ทางร้านได้ติดป้ายตัวโตไว้ที่กระดานเมนูเลยทีเดียว นั่นคือ บะหมี่เกี๊ยวแห้งเป็ดย่าง ที่ใครๆ มาก็พลาดไม่ได้

โกเซน เป็ดย่าง

โกเซน เป็ดย่าง

โกเซน เป็ดย่าง

หากนึกถึงเส้นบะหมี่หลายๆ คนคงคิดว่าที่ไหนๆ ก็คงจะมีรสชาติ และหน้าตาคล้ายๆ กันหมด แต่หากคุณได้มาลองบะหมี่กวางตุ้งร้านนี้แล้วละก็ คุณจะบอกได้ทันทีว่าไม่ธรรมดา และอร่อยไม่เหมือนใครจริงๆ เป็นบะหมี่ไข่เส้นเล็กๆ สไตล์บะหมี่ฮ่องกง ที่เจ้าของร้านเค้าจะพิถีพิถันในการปรุง นวด และทำเส้นตามแบบฉบับดั้งเดิมของตระกูล เนื้อเส้นจึงหอม และเหนียวนุ่ม พอลวกเสร็จได้ที่ ก็จะคลุกเคล้าด้วยน้ำมันกระเทียมเจียว ซึ่งที่ร้านนี้เค้ามีเคล็ดไม่ลับที่ใช้น้ำมันหมูเจียวกับกระเทียม จึงทำให้บะหมี่ที่ปรุงพร้อมเสิร์ฟมีกลิ่นหอมน่ารับประทานนัก

โกเซน เป็ดย่าง

ส่วนเกี๊ยว ก็จะเป็นเกี๊ยวหมูที่ปรุงรสด้วยสูตรลับเฉพาะ เนื้อหมูนุ่ม หอม และมีรสชาติดีทีเดียว สำหรับเป็ดย่าง… ที่ร้านนี้เค้าจะย่างกันใหม่ๆ ทุกวัน เป็ดเนื้อนุ่ม หนังสีน้ำตาลดูกรอบน่ากิน หั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำมาบนเส้นบะหมี่ เคียงมาด้วยผักกวางตุ้งลวกตามสไตล์

โกเซน เป็ดย่าง

นอกจากนี้แล้วก็ยังมีบะหมี่หมูแดง หมูกรอบ ที่ทางร้านทำมาได้น่ากินเช่นกัน ก็เลือกสั่งกันตามถนัดครับ ใครจะสั่งเป็นแบบบะหมี่น้ำ หรือเกาเหลา น้ำซุปของที่ร้านก็รสชาติกลมกล่อม ซดคล่องปากมากครับ หรือใครอยากรับประทานเป็นข้าว ร้านโกเซนก็มีให้บริการเช่นกัน ทั้งข้าวหน้าเป็ดย่าง ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ และข้าวหมูแดงสูตรโบราณที่น้ำซอสจะออกเค็มๆ และมีกากหมูเจียวผสมมาให้เคี้ยวกรุบๆ อีกด้วย… ชวนชิมครับ!

โกเซน เป็ดย่าง

โกเซน เป็ดย่าง

ร้านโกเซนเป็ดย่างเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 22.00 น.
ร้านตั้งอยู่บริเวณริมถนนเพชรเกษมเลยสี่แยกเทศบาลหัวหินลงมาทางทิศใต้ประมาณ 200 เมตร ก่อนถึงธนาคารกรุงไทยนิดเดียว
Tel : 032-512 252

Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *