Latestหัวหินชวนลอง

White Lotus Restaurant & Rooftop Bar


เปลี่ยนบรรยากาศ ทานอาหารจีน ดื่มด่ำ ชมวิว หัวหิน… ถิ่นมนต์ขลัง ที่ White Lotus / Hilton Hua Hin

มาๆๆๆ มาสิครับ… มาเปลี่ยนบรรยากาศทานอาหารจีนกันสักมื้อ บอกเลยว่ามื้อนี้ไม่ใช่อาหารจีนธรรมดา มาแบบจีนตำรับเสฉวน และกวางตุ้ง ระดับภัตตาคาร หรือเหลาเลยก็ว่าได้ ร้านอยู่ชั้นบนสุด Rooftop พร้อมวิวอลังการล้านแปดของโรงแรมฮิลตันนี่เอง ร้านชื่อ White Lotus… ถือได้ว่าเป็นอาหารจีนร้านเก่าแก่ระดับตำนาน 30 กว่าปี และวิวดีที่สุดร้านหนึ่งของหัวหินเลยล่ะ

White Lotus Hilton Hua Hin
White Lotus Hilton Hua Hin
White Lotus Hilton Hua Hin
White Lotus Hilton Hua Hin

สำหรับที่นี่… หลายปีก่อนเคยขึ้นไปทานติ่มซำ บุฟเฟ่ต์ มื้อกลางวันของทางร้าน บางทีเย็นๆ ค่ำๆ ว่างๆ ก็แอบขึ้นไปนั่งชมวิวงามๆ ยามเย็นชิลล์ๆ จิบๆ ดื่มๆ พร้อมแสงสวยๆ ช่วงพระอาทิตย์ตกอยู่บ้างในบางครั้ง มารอบนี้… ได้มาลองทานอาหารจีนมื้อเย็นเป็น A la Carte Menu จากเชฟที่มีประสบการณ์ด้านอาหารจีนมาอย่างยาวนานสักที มีอาหารที่น่าทานเยอะมากหลายเมนูเลย มาลองทานไป 9 เมนู ตบด้วยของหวานตามระเบียบเรียบร้อยโรงเรียนจีน… หอเจี๊ยะมาก!!

White Lotus Hilton Hua Hin
White Lotus
White Lotus Hilton Hua Hin
White Lotus

มี Appetizer เป็น#ปอเปี๊ยะเป็ด / #ปีกไก่ทอดสมุนไพรพริกเกลือ สองจานนี้รสชาติคุ้นเคยทานง่ายสบายๆ แต่ไม่ธรรมดา

White Lotus
White Lotus Hilton Hua Hin

และ #ซุปซีฟู้ดเสฉวน แบบ Hot & Sour ออกเปรี้ยวนิดๆ Main#ข้าวผัดหยางโจว มีเนื้อกุ้ง และกุนเชียง ผัดมารสชาติลงตัวออกหวานนิดๆ ตามสไตล์หยางโจว

White Lotus
White Lotus

#เป็ดปักกิ่ง อันนี้ถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลย เสิร์ฟมาแบบเป็ดย่าง ที่เลาะหนังกรอบๆ พร้อมแผ่นแป้งสด ต้นหอม แตงกวา และซอสฮอยซิน แล้วเลือกให้เชฟเอาเนื้อไปทำเมนูอื่นได้อีก 1 อย่าง (ทอดกระเทียม ผัดน้ำมันหอย ผัดพริกไทยดำ ผัดเปรี้ยวหวาน หรือ ผัดเต้าซี่) และซุปเป็ด

White Lotus
White Lotus Hilton Hua Hin

#ไก่ผัดพริกหมาล่า ใช้เนื้อไก่ส่วนน่อง ผัดคลุกเคล้าเครื่องเคราหมาล่าเผ็ดซ่านิดๆ เสิร์ฟมาบนแป้งทอดกรอบสอดไส้มัน ทานตัดกับรสชาติหมาล่าได้ดี / #เนื้อเสฉวน อันนี้เป็นซุปเนื้อนุ่มๆ รสชาติออกเผ็ดนิดๆ จาก พริกแห้งและพริกไทย มีกลิ่นคล้ายๆ หมาล่าหน่อยๆ

White Lotus Hilton Hua Hin
White Lotus Hilton Hua Hin

#กุ้งนึ่งไข่ขาวเหล้าจีน คล้ายๆ ไข่ตุ่น แต่ใช้เป็นไข่ขาวนึ่งมาพร้อมกุ้งลายเสือตัวเบ้งๆ กับเหล้าจีน หอมหวาน นุ่มๆ ละมุนลิ้น ทานกับซอสที่มาคู่กัน รสชาติลงตัวมาก / #ปลาหมึกผัดซอสเต้าซี่ จานนี้ก็ดีหมึกสดเนื้อเด้งๆ ผัดมาหอมเตะจมูก ถึงรสชาติซอสดี

Dessert บัวลอยงาดำน้ำขิง / เต้าหู้น้ำขิง / พุดดิ้งมะม่วง

White Lotus Hilton Hua Hin

อันนี้แค่บางส่วนที่ทางร้านแนะนำมา ในเมนูยังมีอะไรๆ น่าลิ้มลองอีกเพียบ
สามารถเข้าไปดูกันได้ทีลิงค์นี้ >>> qrco.de/bcH6fc มีให้ดูครบๆ ทุกหมวดหมู่ มีราคาให้ดูด้วย…
ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศ และรสชาติสำหรับมื้อเย็นนี้ ก็ลองขึ้นไปสัมผัสกันดูครับ… ไว้เดี๋ยวมีโอกาสจะมาอัพเดตติ่มซำตอนกลางวันกันอีกที

White Lotus Hilton Hua Hin

White Lotus Restaurant ห้องอาหารเปิดทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์
ช่วงกลางวันจะเป็น Dim Sum “All You Can Eat” 11:30-14:30 น.
ช่วงเย็นจะเป็น A La Carte Menu 18:00-22:00 น.
ส่วน Rooftop Bar จะเปิดเปิดทุกวันพุธ – อาทิตย์ 17.30 – 22.00 น.
สอบถามเพิ่มเติม และสำรองโต๊ะได้ที่โทร 032 538 999
พิกัด : ชั้น 17 Hilton Hua Hin Resort and Spa ถนนนเรศดำริห์
Map : https://g.page/HiltonHuaHin?share


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *