News

ฉีดผิวขาวแบบนี้ อันตรายไหม? รวมข้อควรรู้ที่คุณห้ามพลาด

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในทุกวันนี้ เรื่องของผิวถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก หลายคนต่างมองหาตัวช่วยที่จะทำให้ผิวขาวมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสครับผิว การรับประทานวิตามิน ไปจนถึงการฉีดผิวขาว ที่บอกได้เลยว่ามีทางเลือกให้เลือกหลายทางมากๆ แต่บางครั้งก็อาจจะใช้เวลานานจนเกินไป และกว่าจะเห็นผลก็ต้องรออีกด้วย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว การฉีดผิวขาวจึงเป็นวิธีที่ทำให้ผิวได้รับวิตามินและสารอาหารทันที และสามารถนำไปใช้งานได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องรอนาน

ฉีดผิวขาวอันตรายไหม
หลายคนอาจมีคำถามว่าการฉีดผิวขาวหรือการฉีดกลูต้าไธโอนนั้นอันตรายหรือไม่ คำตอบคือ หากฉีดโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพราะว่าตัวยาและวิตามินที่ฉีดเข้าสู่ร่างกายนั้น ไม่แตกต่างจากการรับประทานวิตามินเหล่านั้นเลย แต่ที่มันกลายเป็นเรื่องอันตราย เป็นเพราะว่าแพทย์ที่ฉีดวิตามิน เป็นแพทย์ที่ไม่ได้มาตรฐาน คลินิกเถื่อน ไปจนถึงวิตามินที่ฉีด ไม่ได้มาตรฐาน จนทำให้เกิดอันตรายหลังการฉีดนั่นเอง

ข้อควรรู้ก่อนฉีดผิวขาว

  • เช็กประวัติการแพ้ของตัวเองให้ดี เนื่องจากร่างกายที่ไม่แข็งแรง ก็อาจจะทำให้เกิดความเสี่ยงขณะฉีด หรืออาจจะทำให้ติดเชื้อในกระแสเลือดได้
  • ต้องทำการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนฉีดผิวขาว โดยเฉพาะเข้าทำการปรึกษาในคลินิกที่ต้องการจะฉีดนั่นเอง
  • เช็กประวัติคลินิกที่จะทำการฉีด ว่าได้มาตรฐานหรือไม่ สถานที่ฉีดและอุปกรณ์มีความสะอาด ปลอดเชื้อ มั่นใจได้
  • ตรวจสอบราคาของแต่ละคลินิกให้ดี จะต้องไม่ใช่คลินิกที่มีราคาถูกจนเกินไป เนื่องจากการฉีดกลูต้าไธโอนนั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูง เนื่องจากต้องฉีดติดต่อกันหลายเดือนถึงจะเห็นผลอย่างดีที่สุด ทำให้อาจมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างมาก
  • ระวังกลูต้าไธโอนปลอม การซื้อกลูต้าไธโอนมาฉีดเอง อาจจะได้สินค้าปลอม ส่วนผสมที่อยู่ในนั้นอาจจะไม่ใช่ตัวยาจริงๆ ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพผิวของคุณ
  • ผลข้างเคียงของการฉีดผิวขาวนั้นอาจจะทำให้เกิดอาการผิวแดง แพ้ และอาจทำให้เสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนัง เนื่องจากกลูต้าไธโอนจะไปทำการยับยั้งไม่ให้ร่างกายสร้างเม็ดสี เมื่อร่างกายเจอกับแดดดมากขึ้น ก็จะทำให้ผิวมีความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนังและตาบอดได้อีกด้วย

ข้อควรรู้ก็คือ เมื่อตัดสินใจฉีดผิวขาวแล้ว จำเป็นที่จะต้องฉีดอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ เนื่องจากกลูต้าไธโอนนั้นเป็นปัจจัยที่ทำให้ผิวคุณขาวนั่นเอง ถ้าเกิดใครคิดว่าไม่สามารถไปฉีดวัคซีนได้อย่างต่อเนื่องและเป็นประจำ ก็อาจจะต้องมองหาวิธีการอื่นในการฉีดผิวสำหรับคุณ เพื่อให้ได้ผิวขาวสมใจ

>>> ฉีดผิวขาว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *