Latestหัวหินชวนลอง

อบอุ่น X Oceanside @ Hua Hin


อบอุ่น แนบเคหาสน์ X Oceanside แนบทะเล :
2 ร้าน 2 บรรยากาศ ณ เมืองตากอากาศ… หัวหิน

[อบอุ่น]

หลายวันก่อน… มีเวลาว่างๆ นึกอยากจะหาร้านนั่งสบายๆ ในหัวหินสักร้าน แบบบรรยากาศดีๆ ชิลล์ๆ ที่สำคัญ ขอโปร่งๆ โล่งๆ… ก็นึกถึงร้าน “อบอุ่น” ขึ้นมาเป็นอันดับแรก… แค่ชื่อร้านก็น่านั่งแล้วมั้ยล่ะ!!

“อบอุ่น” ไม่ได้เป็นเพียงแค่ชื่อร้านที่มาจากเบเกอรี่ที่อบกันสดๆ ใหม่ๆ และเสิร์ฟถึงมือลูกค้ากันแบบอุ่นๆ เท่านั้น แต่ยังเป็นอะไรที่สัมผัสได้ด้วยความรู้สึก ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งร้านแบบสไตล์ Minimal เรียบง่าย ความ Casual ของบรรยากาศ ธรรมชาติที่ถูกสอดแทรกมาด้วยสีเขียวของต้นไม้ภายใต้แสงแดดอันอบอุ่นที่สาดส่องผ่านหลังคา Glass House ของตัวร้าน มันช่างน่าผ่อนคลายจริงๆ… ว่าแล้วก็คงต้องสั่งอะไรมาจิบ มาละเลียดเพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับช่วงเวลาของชีวิตในบรรยากาศแบบนี้

ที่ร้านมีอาหาร และเครื่องดื่มหลากหลายให้เลือก ภาพรวมๆ จะเน้นเป็นแนว Deli & Patisserie มี Homemade Bakery ที่เป็นที่ขึ้นชื่อด้วยการใช้วัตถุดิบอย่างดีจากต่างประเทศ มีทั้งอาหารว่าง อาหารจริงจัง ขนมหวานทานเล่น ชา กาแฟ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ล้วนน่าลิ้มลอง… ไม่ลองย่อมไม่รู้ !! ไม่มาดู ย่อมไม่ได้สัมผัส!!

ช่วงนี้… ที่ร้านจะมีชุดมาการอง 5 ชิ้น พร้อมชา TWG 1 เหยือก ไว้ให้จิบเพลินๆ ในราคาชุดละ 220 ++ ชวนเพื่อน ชวนแฟนมานั่งจิบชาสนทนากันยามบ่ายก็เหมาะเลยทีเดียว

=======================

[Oceanside]

ข้ามถนนแนบเคหาสน์มายังฝั่งตรงข้ามของร้านอบอุ่น ก็จะเป็นอีกหนึ่งร้านบรรยากาศสบายๆ ที่หากอยากนั่งชิลล์ๆ ริมทะเลเมื่อไร ก็ต้องนึกถึงขึ้นมาเช่นกัน เป็นร้าน “Oceanside” ด้านในสุดของโรงแรมพุทธรักษาฝั่งทะเล มีโซนนั่งทานอาหาร โซนนั่งๆ นอนๆ สบายๆ Outdoor และโซน Beach Bar ก็สามารถเลือกกันได้ตามสไตล์ที่ถนัด

บรรยากาศคือดี… ดีด้วยทะเลที่เห็นอยู่ตรงหน้า ดีด้วยสายลมที่พัดพาความสดชื่นให้ในวันนั้น ไม่ว่าคุณจะมาทานอาหาร มานั่งเล่นนอนเล่นจิบเครื่องดื่มเย็นๆ มันก็จะยิ่งเสริมรสชาติในช่วงเวลานั้น ให้มีอรรถรสมากยิ่งขึ้นไปอีก… ไม่ลองก็ไม่รู้เช่นกัน!!

=========================

ร้าน “อบอุ่น” อยู่ที่ถนนแนบเคหาสน์ หน้าโรงแรมพุทธรักษา
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 07:00 – 18:00 น.
FB: Ob-Oon Patisserie & Boulangerie
พิกัด: https://goo.gl/maps/bFJkGtvfrzR4QJaf9
.
ส่วน “Oceanside” นั้น อยู่แนบชิดติดทะเล บริเวณหน้าหาดของโรงแรมพุทธรักษาฝั่งทะเล
เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 11:00 – 23:00
FB: Oceanside Beach Club & Restaurant
พิกัด: https://goo.gl/maps/WEgE5czBLgn5FGGs9

———————————————————–
Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide
———————————————————–
** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *