Latestหัวหินชวนชิม

เกี๊ยวปลานำชัย


เกี๊ยวปลานำชัย… ของมันต้องลอง :

อยากจะบอกว่าที่หัวหินนี้มีร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ เยอะจริงๆ ใครที่ชอบกินเส้นก็จะมีให้ได้ตามไปชิมกันอย่างไม่หวาดไม่ไหว ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีทีเด็ดที่แตกต่างกันออกไป บางร้านน้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อมไม่เหมือนใคร บางร้านก็เป็นสูตรโบราณเก่าแก่ที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น หรือบางร้านก็มีสูตรลูกชิ้น หรือเครื่องก๋วยเตี๋ยวที่ทำกันเอง อย่างร้านนี้… “เกี๊ยวปลานำชัย” ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากจะแนะนำ

เกี๊ยวปลานำชัย

ร้านนำชัยนี้… เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่จะมีเครื่องพวก เกี๊ยวปลา เส้นปลา ปลาแผ่น และลูกชิ้นทำเอง ซึ่งเมื่อก่อนจะเคยเปิดขายอยู่แถวๆ สี่แยกเทศบาลเมืองหัวหิน ก่อนจะย้ายมาที่บริเวณสี่แยกเจ๊กเปี๊ยะ แล้วก็ได้ย้ายมาเปิดที่ปัจจุบันได้ราวๆ 10 กว่าปีแล้ว รวมๆ ก็เปิดขายมานานกว่า 40 ปี จนมีแฟนคลับทั้งชาวบ้าน ชาวกรุง ติดอกติดใจในฝีมือ ตามมากินเป็นประจำ ซึ่งก็น่าจะเป็นเครื่องการันตีความอร่อยของร้านได้พอตัว

ก๋วยเตี๋ยวนำชัย หัวหิน

แน่นอนว่า… ทีเด็ดก็ต้องอยู่ที่เกี๊ยวปลา เส้นปลา ปลาแผ่น หรือฮือก๊วย ลูกชิ้นปลา และลูกชิ้นกุ้งทำเองนี่แหละ ที่ทำให้ผู้คนแวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งที่นี่จะใช้เป็นเนื้อปลาอินทรี โดยมีสูตรส่วนผสม และวิธีการนวดโดยเฉพาะ ที่จะทำให้เครื่องต่างๆ เหนียว นุ่ม เด้ง อร่อย รสชาติกลมกล่อม และไส้ของเกี๊ยวก็เป็นเนื้อปลาอินทรีล้วนๆ แบบไม่ผสมแป้งให้เสียรสชาติอีกด้วย ทำกันแบบวันต่อวัน จึงทั้งสด และได้รสชาติของเนื้อปลาจริงๆ ไม่เชื่อก็ลองสั่งเป็นเกาเหลาเกี๊ยวปลา เกี๊ยวปลาต้มยำ หรือเกี๊ยวปลาลวกจิ้มมาชิมดูสิครับ… รับรองเลยว่าอร่อยไม่เหมือนใคร

ร้านเกี๊ยวปลานำชัย

มองดูเมนูที่นี่ก็มีทั้งก๋วยเตี๋ยวน้ำใสที่น้ำซุปรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม แบบแห้ง และต้มยำ ซึ่งก็จะโรยถั่วลิสงบดมาให้ หรือจะเป็นเย็นตาโฟ ก็มีสีสันดูน่ากิน มีเลือดหมู กับหมึกกรอบ เป็นเครื่องมาเพิ่มเติม 

ร้านนำชัย
ร้านนำชัย
ร้านเกี๊ยวปลานำชัย
นำชัย

ส่วนใครอยากจะสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวหมู ที่นี่เขาก็มีเกี๊ยวหมู หมูสับ และหมูแดง จัดเต็มไปด้วยเครื่องทุกชาม ชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย เส้นก็มีหลาย อย่างทั้งเส้นหมี่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ บะหมี่เหลือง วุ้นเส้น เกี้ยมอี๋ หรือจะสั่งเป็นเส้นปลาก็ได้ตามสะดวก ก่อนเสิร์ฟก็จะโรยด้วยแผ่นเกี๊ยวกรอบมาให้ด้วย

นำชัย
เกี๊ยวปลานำชัย

เป็นอีกร้านที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ที่ต้องมาลอง ราคาชามละ 50-80 บาท หรือแบบพิเศษก็ราคา 80-100 บาท… ชวนชิม! ครับ

เกี๊ยวปลานำชัย

ร้านตั้งอยู่บนถนนแนบเคหาสน์ หากเข้ามาทางซอยหัวหิน 55 ตรงเข้ามาพอเจอสี่แยกแล้วให้เลี้ยวซ้าย ตรงไปอีกสักประมาณ 300 เมตร ก็ให้สังเกตทางขวามือ ร้านจะเป็นตึกแถวที่มีรถเข็นจอดอยู่ด้านหน้า ก่อนถึงโรงแรมหัวหินเพลส หาไม่ยาก
เปิดทุกวันตั้งแต่ 8.00 – 14.00 น. โทร. 032 – 513110, 081 – 5878367
FB: https://www.facebook.com/RanKeiywPlaNaChay/


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *