Latestหัวหินชวนเที่ยว

Beach Horse Riding
[ ขี่ม้าชายหาด … ที่หัวหิน ] :

มาเที่ยวหัวหินทั้งที จะไม่แวะมาชื่นชมความงามของทะเลหัวหินได้อย่างไร ถูกต้องมั๊ยครับด้วยเพราะชายหาดหัวหินนั้นมี หาดทรายที่ขาวสะอาด เรียงรายไปด้วยหมู่หินน้อยใหญ่ สวยงามแปลกตา จึงทำให้หลายๆ คน จะต้องแวะเวียนมาชื่นชม หรือมาทำกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น เดินเล่น นอนอาบแดด เล่นน้ำทะเล หรือเล่นกีฬาทางน้ำชนิดต่างๆ แต่ยังมีอีกกิจกรรมหนึ่ง ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามริมชายหาดหัวหิน ที่เราอยากแนะนำคุณว่าไม่ควรพลาด นั่นก็คือ “ ขี่ม้าชายหาด 

ขี่ม้าชายหาด

ขี่ม้าชายหาด

ขี่ม้าชายหาด

จากการที่เราได้เข้าไปสอบถาม “พี่ฉลอง” หนึ่งในตัวแทนสมาชิก ชมรมม้าเช่าหัวหิน” แกพูดคุยกับพวกเราอย่างสบายอารมณ์ ในขณะที่มือก็ตัดแต่งแปรงขนให้เจ้า ไอศครีม” ม้าแคระเบอร์ 34 ของแกไปด้วย ตอนนี้ม้าเหลือ 61 ตัวแล้วครับ จากเมื่อก่อนมีเป็นร้อย พันธุ์ที่พวกผมนำมาให้บริการจะมีอยู่ 2 สายพันธุ์ คือม้าแคระ กับม้าเทศพันธุ์ผสมไซส์กลาง ซึ่งจะเป็นม้าแข่งที่ถูกคัดออกจากสนาม ไม่ดื้อ ไม่พยศ เพราะถูกฝึกมาแล้ว

ขี่ม้าชายหาด

ขี่ม้าชายหาด
ขี่ม้าชายหาด

ขี่ม้าชายหาด

ขี่ม้าชายหาด

จากที่เราสังเกต จะมีม้าตามจุดต่างๆ กระจัดกระจายอยู่ทั่วทั่งหาด บางตัวเจ้าของก็จูงเดินไปตามริมทะเล บางตัวก็พักอยู่ตามร่มไม้ แต่ส่วนใหญ่ก็จะรวมตัวกันอยู่บริเวณทางลงหาดหัวหิน  ปลายถนนดำเนินเกษม ข้างๆ โรงแรมเซนทาร่าแกรนด์ (เดิมเป็นโรงแรมโซฟิเทล) เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เรียกใช้บริการได้อย่างสะดวก หรือตามจุดทางลงหาดอื่นๆ ก็จะมีบ้างประปราย ยาวไปจนถึงชายหาดเขาตะเกียบเลยทีเดียว

ขี่ม้าชายหาด

มาเขียนแนะนำคุณผู้อ่านแล้ว จะไม่ให้ลองขี่ม้าจริงๆ ก็กระไรอยู่ ตกลงราคากันเสร็จสรรพ ไม่รอช้า เราก็กระโดดขึ้นหลังของเจ้าไอศครีมเป็นที่เรียบร้อย แม้ว่าพี่ฉลองจะแนะนำวิธีการบังคับม้าเบื้องต้นให้แล้ว แต่แกก็ยังเดินตามเราอยู่ห่างๆ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้ โอ้… ความรู้สึกที่ได้อยู่บนหลังม้า ที่พาเราชื่นชมทิวทัศน์ของท้องทะเล และได้เห็นอาคารบ้านเรือนหลายหลังที่สร้างอยู่ตามแนวชายหาดที่มีความสวยงาม สามารถบอกเรื่องราวของความเป็นเมืองตากอากาศเก่าแก่ และความเปลี่ยนแปลงของหัวหินได้เป็นอย่างดี บ้างก็คงสภาพเดิมๆ ไว้ บ้างก็ถูกปรับปรุงให้อยู่ในสภาพที่สวยงามน่าอนุรักษ์ หลายหลังก็ถูกรื้อถอนไปตามสภาพ และถูกทดแทนมาด้วยอาคารสมัยใหม่ ดูกลมกลืนบ้างไม่กลมกลืนบ้าง ตามกระแสค่านิยมของแต่ละยุค บวกกับลมทะเลเย็นๆ ที่พัดมาปะทะใบหน้า มันช่างสดชื่น และรู้สึกสุนทรีอะไรแบบนี้ มาลองขี่ม้าเลียบหาดเพลินๆ ดูนะครับ หวังว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่คุณจะพบได้ที่ชายหาดหัวหิน ชวนเที่ยว! ครับ

ขี่ม้าชายหาด

อัตราค่าบริการก็ไม่แพงอย่างที่คิด ขี่ม้า 20 นาที ราคา 400 บาท, 30 นาที 500 บาท และ 1 ชั่วโมง 1000 บาท หรือนั่งบนหลังม้าถ่ายรูปก็คนละ 50 บาท
ให้บริการตั้งแต่เวลา 06.30 น. – 18.00 น.
(ตามสภาพอากาศ และสภาพน้ำขึ้น น้ำลงของชายหาด)

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ครูเบิร์ด ประธานชมรมม้าชายหาดหัวหิน โทรศัพท์ 094 450 9465

Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

One thought on “Beach Horse Riding

  • ตื่นเต้นมากๆเลยค่ะเป็นครั้งแรกของการขี่ม้าที่ชายหาด สนุกมากๆ บรรยากาศก็ดี้ดี ใครอยากได้รูปสวยๆห้ามพลาดนะคะ

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *