Latestหัวหินชวนชิม

ขนมหวานบ้านป้าปรางค์
[ ขนมหวาน บ้านป้าปรางค์ ทานอร่อย… ที่หัวหิน ] :

ร้านขนมหวานไทยๆ อร่อยๆ นับวันจะหาทานยากขึ้นทุกที แต่ถ้าหากคุณได้มีโอกาสผ่านมา หรือมาเที่ยวที่หัวหิน อยากให้ลองแวะมาทางถนนชมสินธุ์ (ซอยหัวหิน 55) จะมีร้านอยู่ร้านหนึ่ง ที่ยังขายขนมประเภทนี้อยู่ และรสชาติของขนมร้านนี้… จะทำให้คุณติดอกติดใจกันเลยล่ะ คือร้าน “ ขนมหวาน บ้านป้าปรางค์ ”

ขนมหวาน บ้านป้าปรางค์

ร้านนี้… เป็นอีกร้านที่อยู่คู่หัวหินมานานถึง 80 กว่าปีแล้ว “พี่แอ๋ว” ลูกสาวป้าปรางค์เล่าว่า… ทำขายกันมาตั้งแต่รุ่นยาย คือ”ยายปุ่น” แล้วก็มาเป็นรุ่นแม่ คือ “ป้าปรางค์” สมัยก่อนจะขายอยู่อีกที่ เป็นละแวกชุมชนเก่าของหัวหิน พอมาถึงรุ่นแกจึงขยับขยายย้ายมาที่ปัจจุบัน ซึ่งก็สานต่อมาได้ราวๆ 20 กว่าปีแล้ว

 ร้านขนมหวาน บ้านป้าปรางค์

ตอนนี้ก็มีลูกสาวมาช่วย ก็ถ่ายทอดเคล็ดลับให้เป็นรุ่นถัดไป ขนมที่นี่จะเป็นขนมไทยๆ ประเภทอุ่นๆ ร้อนๆ จำพวกน้ำกะทิซะส่วนใหญ่ ก็จะมี ข้าวฟ่างสามเกลอขนมโคข้าวเหนียวเปียกข้าวเหนียวถั่วดำปลากริมไข่เต่า, ครองแครงกะทิสด, กล้วยเชื่อม, ฟักทองแกงบวด, กล้วยบวชชี และอีกหลายรายการ ซึ่งแต่ละวันทางร้านจะทำขนมมาประมาณ 11 – 12 อย่าง ให้ได้เลือกทานกัน 

 ร้านขนมหวาน บ้านป้าปรางค์   ร้านขนมหวาน บ้านป้าปรางค์

 ร้านขนมหวาน บ้านป้าปรางค์   ร้านขนมหวาน บ้านป้าปรางค์

 ร้านขนมหวาน บ้านป้าปรางค์

นอกจากนี้ ยังมีขนมที่ทำจากผลไม้ตามฤดูกาลด้วย เช่น ข้าวเหนียวทุเรียน และลูกตาลลอยแก้ว มาสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ก็ต้องลองสอบถามแม่ค้ากันดูว่าช่วงนั้นจะมีอะไร

ที่ร้านจะใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพในการทำขนมทุกอย่าง โดยเฉพาะน้ำกะทิ ที่รสชาติหวานมันกลมกล่อมลงตัว จึงทำให้เป็นที่ติดอกติดใจของคนหัวหินเป็นอย่างดี รวมไปจนถึงนักท่องเที่ยว และนักชิมที่มาหัวหิน ก็จะต้องไม่พลาด แวะเวียนมาอุดหนุน นั่งทานกันที่ร้าน และ ซื้อติดไม้ติดมือกลับไปประจำ… ราคาขนมถ้วยละ 20-25 บาท เท่านั้น… ชวนชิมสิครับ!

 ร้านขนมหวาน บ้านป้าปรางค์

ร้านตั้งอยู่บนถนนชมสินธุ์ (ซอยหัวหิน 55) หากเลี้ยวเข้ามาจากถนนเพชรเกษม ประมาณ 30 – 40 เมตร จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางขวามือ เป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่ตั้งโต๊ะวางหม้อขนมเรียงรายเอาไว้บริเวณหน้าบ้านสังเกตได้ง่าย

เปิดให้บริการความอร่อยแบบไทยๆ นี้ทุกวัน  ตั้งแต่ 11:00-15:00 น.

ติดต่อสอบถาม หรือต้องการโทรฯ สั่งจองล่องหน้าได้ที่เบอร์ 032 512611 หรือ เบอร์มือถือ 081 794 2070ร้านตั้งอยู่บนถนนชมสินธุ์ (ซอยหัวหิน 55) หากเลี้ยวเข้ามาจากถนนเพชรเกษม ประมาณ 30 – 40 เมตร จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางขวามือ เป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่ตั้งโต๊ะวางหม้อขนมเรียงรายเอาไว้บริเวณหน้าบ้านสังเกตได้ง่าย

Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *