Latestหัวหินชวนลอง

Kite Boarding
[ ชวนลองเล่น “ Kite boarding ” ที่ทะเลหัวหิน ] :

มาเที่ยวหัวหินกันทั้งที นอกจากการได้มาเล่นน้ำทะเล ขี่ม้าริมชายหาดกันแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่เป็นกีฬาทางน้ำ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความตื่นเต้นเร้าใจ ที่เราอยากจะชวนให้คุณได้มาลองสัมผัสกัน รับรองว่ามันส์เร้าใจแน่นอนครับ… กับ “ไคท์ บอร์ดดิ้ง” (Kite Boarding)

kite boarding huahin

kite boarding huahin

“ไคท์ บอร์ดดิ้ง” หรืออีกชื่อคือ “ไคท์เซิร์ฟวิ่ง” เป็นกีฬาที่กำลังมาแรง และได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน ซึ่งที่ชายหาดหัวหินก็มีเล่นให้เห็นกันอย่างแพร่หลาย การเล่น “ไคท์ บอร์ดดิ้ง” นั้น คือการรวมเอาทักษะกีฬาทางด้านเซิร์ฟบอร์ด สโนว์บอร์ด สเก็ตบอร์ด และเวคบอร์ด เข้าด้วยกันกับการเล่นว่าวที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งถูกออกแบบมาพิเศษเพื่อให้มีกำลังที่จะส่งให้ผู้เล่นนั้นสามารถเซิร์ฟผ่านผิวน้ำไปได้ด้วยความเร็วสูง และลอยขึ้นไปบนอากาศได้ถึง 10 เมตร พร้อมทั้งยังแสดงลีลาท่าทางประกอบกลางอากาศได้ด้วย จึงทำให้ ไคท์ บอร์ดดิ้ง นั้นเป็นกีฬาที่มีความโลดโผน ตื่นเต้น ท้าทาย และเร้าใจสำหรับผู้เล่นอย่างมากเลยทีเดียวเชียวละครับ

kite boarding huahin

kite boarding huahin

อ่านมาถึงตรงนี้ก็อยากจะลองเล่นกันดูแล้วใช่มั๊ยละ? ถ้าหากมองโดยผิวเผิน ไคท์ บอร์ดดิ้ง อาจจะดูเหมือนเป็นกีฬาที่ยาก และอันตรายอยู่ไม่น้อย แต่จากการที่เราได้สอบถามผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้ ที่ให้บริการเช่า และจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับกีฬาชนิดนี้โดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีคอร์สฝึกสอนสำหรับผู้ที่สนใจ ซึ่งได้เปิดกิจการเป็นที่แรกในหัวหิน และเป็นที่แรกของประเทศไทยมานานถึง 10 ปีแล้ว คือที่ “Kiteboarding Asia (KBA)” เหมือนจะไม่ยากอย่างที่คิด

kite boarding huahin

kite boarding huahin

“คุณเอราน” ผู้จัดการร้านได้บอกกับเราว่า “ไคท์ บอร์ดดิ้ง นั้นสามารถเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งที่นี่ก็มี Professional Trainers ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ที่จะสอนทักษะวิธีการเล่นให้กับทุกคนได้ไม่ยาก ถ้าหากใครที่ยังไม่เคยเล่นมาก่อน ก็จะมีหลักสูตรเบื้องต้นให้ได้หัดเล่นกันด้วย มีการแนะนำอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับผู้เล่นแต่ละคน สอนวิธีการเล่นที่ถูกต้อง เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายสำหรับตัวเอง และผู้อื่น”

kite boarding huahin

kite boarding huahin

ลมที่หัวหินนั้นเป็นลมที่เหมาะสมที่จะเล่น ไคท์ บอร์ดดิ้ง มากที่สุด เพราะเป็นลมที่ดี ง่ายต่อการควบคุมทิศทางของผู้เล่น และมีพื้นที่ชายหาดกว้างขวาง หัวหินจึงเป็นเหมือนสวรรค์ของนักเล่นกีฬาประเภทนี้กันเลย ซึ่งปัจจุบันก็ขยายวงกว้าไปยังชายหาดอื่นๆ ทั้งที่หาดเขาเต่า หาดปราณบุรี หาดเขากะโหลก  ส่วนช่วงเวลาที่เหมาะสมแก่การเล่นนั้นจะอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนพฤษภาคม ชวนลอง! ครับ

kite boarding huahin

Kite Boarding

kite boarding huahin

ต้องขอขอบคุณร้าน “Kiteboarding Asia (KBA)” สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ ไคท์ บอร์ดดิ้ง ถ้าหากใครสนใจจะลองเล่นกีฬาชนิดนี้ก็สามารถไปสอบถามที่ได้ร้าน “Kiteboarding Asia (KBA)” สาขาใหญ่ตั้งอยู่ในซอย 75/1 และอีก หลายสาขาย่อยตามที่ต่างๆ ในหัวหิน และปราณบุรี สังเกตได้จากสัญลักษณ์ KBA

kite boarding huahin

ติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 080-003 3449, 081-591 4593
หรือที่ www.kiteboardingasia.com

Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide / KBA


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHin PocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *