News

3 เช็กลิสต์ช่วยซื้อตู้เก็บของเหล็กแบบบานเลื่อนกระจกให้ตอบโจทย์

ตู้เก็บของเหล็กแบบบานเลื่อนกระจกเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่หลายบ้านเลือกใช้ เนื่องจากกระจกที่ติดไว้บริเวณบานเลื่อนสามารถช่วยทำให้รู้สึกว่าห้องต่าง ๆ ภายในบ้านดูมีขนาดกว้าง โปร่งโล่งสบาย ทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์ใช้สอยจากกระจกได้

อย่างไรก็ดี ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อและติดตั้งตู้เก็บของเหล็กแบบบานเลื่อนกระจก ลองมาเช็กทุกความต้องการให้ชัวร์กับ 3 เช็กลิสต์ที่จะช่วยให้ทุกคนเลือกตู้เหล็กบานเลื่อนกระจกให้ตอบโจทย์การใช้งาน ดีไซน์บ้าน และความต้องการในระยะยาวกัน

ดูการใช้งานห้องก่อน
ถึงจะช่วยให้รู้สึกว่าห้องดูกว้างขึ้นได้ แต่ตู้เก็บของเหล็กแบบบานเลื่อนกระจกกลับเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ได้เหมาะสำหรับทุกห้องเสมอไป เนื่องจากการสะท้อนจากกระจกที่มากเกินไปจะสามารถทำให้รู้สึกเวียนหัวและรู้สึกได้ถึงการจ้องมองตลอดเวลา ทำให้หลายคนรู้สึกไม่สบายในขณะที่อยู่ในห้องที่มีกระจกเป็นจำนวนมาก 

นอกจากนี้ ตู้เก็บของเหล็กแบบบานเลื่อนกระจกยังเสี่ยงเป็นอันตรายต่อผู้สูงอายุ เนื่องจากภาพสะท้อนบนกระจกอาจทำให้ไม่ทันระวังตัว เดินชนและกลายเป็นอุบัติเหตุภายในบ้านได้ ดังนั้น หากต้องการใช้ตู้เก็บของที่มีบานกระจก ขอแนะนำให้นำไปใช้ในห้องปิด เช่น ห้องทำงาน และ ห้องแต่งตัวบางจุด

เลือกประเภทและขนาดกระจกให้ดี
ในปัจจุบันนี้ ตู้เก็บของเหล็กแบบบานเลื่อนกระจกที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดจะมีให้เลือกซื้อทั้งแบบกระจกเงาและกระจกใส ซึ่งจะให้ความรู้สึกในการใช้งานและมีวิธีการทำความสะอาดที่แตกต่างกัน 

บานเลื่อนกระจกใสช่วยให้มองเห็นของภายในตู้ได้อย่างชัดเจน ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน แต่หากจัดของในตู้ไม่เป็นระเบียบ การใช้งานตู้เหล็กแบบติดกระจกใสก็จะทำให้พื้นที่บ้านดูรกได้เช่นกัน นอกจากนี้ หากไม่หมั่นทำความสะอาดเป็นประจำ บานกระจกใสก็อาจเป็นคราบเหลือง ซึ่งทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูไม่สดใส

ในทางเดียวกัน บานเลื่อนกระจกเงา ไม่เพียงแต่จะดึงดูดฝุ่นมาที่ผิวกระจกเท่านั้น แต่ยังสามารถทิ้งคราบสกปรกและรอยนิ้วมือได้ง่ายกว่ากระจกใส ซึ่งหากไม่หมั่นทำความสะอาดเป็นประจำ คราบสกปรกนี้ก็จะฝังตัวแน่น ทำให้บ้านดูสกปรกมากขึ้นอีกด้วย

อย่าลืมเช็กความแข็งแรงของชั้นให้ดี
เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน ตอบโจทย์ความต้องการได้เต็มที่ และสร้างความปลอดภัยให้กับทุกคนภายในบ้าน เจ้าของบ้านทุกคนยังควรเลือกตู้เก็บของเหล็กแบบบานเลื่อนกระจกที่มีโครงสร้างแข็งแรง ไม่สั่นไหวเมื่อมีการสัมผัส โดยสามารถสังเกตได้จากขนาดของเหล็กที่ผู้ผลิตเลือกใช้ การยึดน็อตตามข้อต่อ ไปจนถึงการซีลกระจกและการติดตั้งที่แน่นหนา 

นอกจากนี้ ก่อนตัดสินใจซื้อตู้เหล็กทุกครั้ง อย่าลืมทดลองการใช้งานและสังเกตดูว่า บริเวณข้อต่อ รางลื่น หรือการเปิดปิดประตูมีการติดขัดที่จุดไหน เพื่อเป็นการทำความเข้าใจปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตและวางแผนการซ่อมแซมด้วยตัวเองต่อไป

เท่านี้เจ้าของบ้านทุกคนก็สามารถเลือกซื้อตู้เก็บของเหล็กแบบบานเลื่อนกระจกได้ตอบโจทย์ความต้องการแล้ว อย่าลืมนำทั้ง 3 เช็กลิสต์ที่นำมาฝากนี้ไปพิจารณาและปรับใช้ เพื่อเลือกตู้เก็บของที่เหมาะสมกับบ้านและการใช้งานของเรามากที่สุดด้วยนะ

>>> ตู้เก็บของเหล็กแบบบานเลื่อนกระจก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *