Latestหัวหินชวนลองหัวหินชวนเที่ยว

Demonstration Flight

ไปทดลองบินกัน… กับ Demonstration Flight ที่หัวหิน

Demonstration Flight

เชื่อว่า… หลายๆ คนคงนึกใฝ่ฝันอยากที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ได้นั่งเครื่องบินแบบใกล้ชิดติดคนขับเหินเวหาไปราวกับว่าได้มีโอกาสนั่งที่นั่งของนักบินสักครั้งหนึ่งในชีวิต ซึ่งตอนนี้ที่สถาบันการบินพลเรือน หัวหิน เค้ามีกิจกรรมทดลองบิน หรือ Demonstration Flight ให้บุคคลทั่วไปได้มาสัมผัสสานฝันกันแล้วนะครับ… ไม่ต้องมีประสบการณ์ก็มาบินกันได้

Demonstration Flight

หลักๆ คือมันเหมาะมากสำหรับคนที่มีความสนใจในเรื่องการบิน เรื่องเครื่องบิน หรือแม้กระทั่งคนที่อยากพาตัวเองขึ้นไปบนท้องฟ้าแบบนั่งอยู่ใกล้ชิดกับครูการบิน ที่จะคอยให้ความรู้ และแนะนำขั้นตอนต่างๆ เบื้องต้นสำหรับการขับเครื่องบิน ตั้งแต่การบรีฟข้อมูลเส้นทาง เช็คสภาพอากาศ ตรวจเครื่อง และพาไปขึ้นบิน Take Off จากสนามบินหัวหิน บินไปตามเส้นทางบินต่างๆ

Demonstration Flight

พร้อมทั้งได้ชมวิวของเมืองหัวหิน และบริเวณใกล้เคียงที่สวยงามหลากหลายจากมุมบนท้องฟ้าโดยใช้เวลาบินประมาณราวๆ 1 ชั่วโมง… จบภารกิจแล้วได้ใบประกาศนียบัตร Demonstration Flight Certificate ด้วยนะครับ

เครื่องบินที่ใช้บินจะเป็นเครื่องบินเล็กแบบต่างๆ ที่ทางสถาบันการบินพลเรือนใช้ในการฝึกสอนสำหรับนักบินกันเป็นประจำอยู่แล้ว มีทั้ง Cesna 172 และ Diamond Star DA40 และ DA42 ให้เลือกสัมผัส สำหรับเส้นทางการบินก็จะมี 4 โซนบินให้เลือก โซนแรกจะเป็นไฟลท์เลียบชายหาดจากหัวหินไปถึงสามร้อยยอด แล้วก็ไฟล์ทที่ไปแถวๆ บริเวณเขื่อนปราณบุรี กับไฟล์ที่ไปทางชะอำ และไฟล์ทที่ไปทางแก่งกระจาน เพชรบุรี

Demonstration Flight

ผู้เข้าร่วมบินสามารถเลือกเส้นทางได้ตามความต้องการ และตามความเหมาะสมกับสภาพอากาศตอนนั้น… ไฟล์ทที่ทางเราเลือกไปจะเป็นเส้นทางบินไปสามร้อยยอด ได้เห็นวิวสวยๆ ตามแนวชายฝั่ง ทั้ง เมือง หมู่บ้าน ชายหาด ทะเล เกาะแก่ง และเทือกเขากัน แบบ Bird’s Eye View ด้วยตาตัวเอง เต็มๆ สองตาไปเลยสิครับ ใครที่ชอบถ่ายรูปก็สามารถถ่ายรูปเก็บกันไว้ได้ตามสบายเลยครับ… ลองไปชมภาพบรรยากาศกัน

Demonstration Flight
Demonstration Flight
Demonstration Flight
Demonstration Flight
Demonstration Flight
Demonstration Flight
Demonstration Flight
Demonstration Flight

“คิดจะบิน คิดถึงสถาบันการบินพลเรือน”
สถาบันการบินพลเรือน-Civil Aviation Training Center,Thailand
***ผู้เข้าร่วมต้องมีอายุตั้งแต่ 15 – 55 ปี และมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี***
ราคากิจกรรม Demo Flight เริ่มต้นที่ 7,500 บาท สามารถนั่งได้ 2 คน
สำหรับผู้ที่สนใจ Demonstration Flight สามารถเข้าไปดูรายละเอียด และจองบินได้ที่ >>> http://ftc.catc.or.th/
ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
FB Page: https://www.facebook.com/catcthailand
โทร 02 272 5741 ต่อ 4151
Email : [email protected]

Demonstration Flight

Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *