รู้ก่อนซื้อ! ปัจจัยในการเลือกที่ชาร์จไร้สาย IPhone

ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีพัฒนาขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีการสื่อสารที่ต้องมีการใช้งานตลอดเวลา ทำให้เกิดเครื่องมืออำนวยความสะดวกมากมาย รวมถึงที่ชาร์จไร้สาย โดยเฉพาะสำหรับโทรศัพท์ยอดฮิตอย่าง IPhone ซึ่งหลายคนอาจยังไม่แน่ใจไม่รู้ว่า ที่ชาร์จไร้สายที่เหมาะสมกับ IPhone ต้องเป็นอย่างไร ควรซื้อแบบไหน? เราจึงจะพาไปแนะนำกัน

ซึ่งก่อนที่จะพาไปแนะนำการเลือกซื้อที่ชาร์จไร้สาย IPhone เรามาลองดูประโยชน์ของที่ชาร์จไร้สายกันดีกว่า ว่าทำไมถึงควรมีติดบ้านไว้

 • ลดความไม่สะดวกในการใช้โทรศัพท์ เพราะไม่จำเป็นต้องต่อสายเข้ากับอุปกรณ์เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ ทำให้สามารถวางอุปกรณ์ไว้บนชาร์จได้อย่างสะดวกสบาย
 • การใช้ชาร์จไร้สายช่วยประหยัดพื้นที่ในการต่อสายชาร์จเข้ากับอุปกรณ์ ทำให้สามารถใช้พื้นที่ในการทำงานหรือนั่งพักผ่อนได้มากขึ้น
 • ลดความเสียหายของพอร์ตชาร์จ เพราะไม่จำเป็นต้องอัดปลั๊กชาร์จเข้าไปในพอร์ตและเมื่อมีการใช้งานชาร์จไร้สายน้อยลงจึงช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ได้
 • ช่วยประหยัดพลังงาน เพราะไม่ต้องใช้สายชาร์จหรือพอร์ตชาร์จเข้ากับอุปกรณ์ที่ต้องใช้พลังงานสูง 

การเลือกซื้อที่ชาร์จไร้สาย IPhone 

 • การออกแบบดีไซน์
  ซึ่งไม่ได้เป็นการออกแบบเพื่อความสวยงามเท่านั้นแต่ยังมีส่วนในการปล่อยคลื่นแม่เหล็กของตัวชาร์จ โดยเรามักเห็นที่ชาร์จในรูปแบบทรงกลมแบนที่เพียงแค่วางอุปกรณ์ก็ช่วยชาร์จได้ แต่หากบางคนต้องมีการหยิบอุปกรณ์ขึ้นมาใช้บ่อย ที่ชาร์จรูปทรงนี้อาจไม่ตอบโจทย์ สำหรับใครที่ติดโทรศัพท์ชอบดูคลิปทำนู่นนี่ไปด้วย ก็อาจลองดูรูปแบบที่เป็นแท่นชาร์จที่ถูกออกแบบมาให้สะดวกต่อการใช้งานในขณะชาร์จแบต
 • กำลังไฟ 
  เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องพิจารณาให้ดี เนื่องจากแท่นชาร์จแต่ละอันจะมีกำลังจ่ายไฟที่แตกต่างกันออกไปตั้งแต่ 5W – 30W หาก IPhone รุ่นใหม่ที่รองรับ Fast Charge ก็อาจเลือกแท่นชาร์จที่จ่ายไฟสูงได้ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการชาร์จแบต
 • มาตรฐาน Qi 
  เลือกที่มีมาตรฐาน Qi ที่เป็นหนึ่งในมาตรฐานความปลอดภัยในการชาร์จ ซึ่งสามารถใช้งานได้ในหลากหลายอุปกรณ์ นอกจากนี้ยังควรต้องพิจารณาถึงการรับประกันสินค้าอีกด้วย
 • ความปลอดภัย 
  เนื่องจากการชาร์จไร้สายนั้นเกิดจากการผ่านคลื่นแม่เหล็กที่เป็นตัวเหนี่ยวนำ จึงทำให้เกิดความร้อน ดังนั้นจึงควรเลือกที่ชาร์จไร้สาย IPhone ที่มีระบบจัดการความร้อนที่ดี เพื่อความปลอดภัยต่อ IPhone และตัวผู้ใช้ รวมถึงควรมีระบบที่ช่วยดูแลความปลอดภัยทั้งการป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร และการจ่ายกระแสเกิน
 • ราคา
  ข้อนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ต้องพิจารณาร่วมกันไปกับคุณสมบัติของแต่ละรุ่น เพราะของแพงอาจไม่ใช่ของดีที่สุด แต่หากถูกไปก็ต้องเลือกให้ดี โดยพิจารณาจากองค์ประกอบด้านบนร่วมกันให้ได้ราคาที่สมเหตุสมผลที่สุด


  >>> ที่ชาร์จไร้สาย IPhone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *