News

เช็กก่อนจ้าง! 4 เรื่องต้องรู้ ก่อนใช้บริการรับออกแบบครัว

ห้องครัว เปรียบเสมือนปากท้องของสมาชิกทุกคน แต่น่าเสียดายที่หลายคนกลับไม่ให้ความสำคัญกับห้องนี้เท่าที่ควร บ้างก็มองว่าทำแค่เพื่อใช้งานได้ บ้างก็คิดว่าไม่ต้องลงทุนเยอะเพราะไม่ค่อยได้ใช้งานหรือไม่ต้องโชว์ใคร จึงเลือกจะออกแบบครัวง่าย ๆ ด้วยตัวเองแทนการเลือกใช้บริการรับออกแบบครัวโดยทีมงานมืออาชีพ

แต่ในความเป็นจริงแล้ว สร้างบ้านหลังใหม่ทั้งที การออกแบบครัวก็เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ นอกจากจะทำให้ได้ครัวที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์การใช้งานแล้ว งานโครงสร้างและงานระบบยังถูกออกแบบมาอย่างสมบูรณ์ ไม่ต้องมานั่งแก้นั่งซ่อมกันบ่อย ๆ จนกลายเป็นเรื่องเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่ายอีกด้วย

อ่านก่อนเลือก ใช้บริการรับออกแบบครัวดีอย่างไร?
การใช้บริการรับออกแบบห้องครัว จะทำให้ห้องครัวของคุณได้รับการออกแบบโดยทีมงานมืออาชีพตั้งแต่การดีไซน์ การวางระบบ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานและเป็นการใช้พื้นที่ที่มีอยู่ให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุด ทำให้ได้ครัวที่สมบูรณ์แบบ หมดห่วงปัญหาระหว่างการใช้งานได้อย่างแน่นอน

4 เรื่องต้องรู้ก่อนใช้บริการรับออกแบบครัว
รู้แล้วว่าการใช้บริการรับออกแบบห้องครัวมีข้อดีต่อห้องครัวในระยะยาวอย่างไร ก่อนใช้บริการรับออกแบบ ยังมีอีก 4 เรื่องที่ต้องรู้ เพราะ 4 เรื่องเหล่านี้จะเป็นตัวกำหนดว่าครัวของเราจะออกมามีคุณภาพและตอบโจทย์การใช้งานหรือไม่ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลย

1. ขนาดของพื้นที่ที่จะใช้สร้างห้องครัว
เราต้องรู้ให้แน่ชัดเสียก่อนว่าขนาดพื้นที่ที่จะใช้สร้างห้องครัวมีขนาดเท่าไหร่ มีรูปทรงอย่างไร เพื่อให้นักออกแบบช่วยออกแบบว่าครัวควรจะมีลักษณะแบบไหน เป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุด

2. จำนวนสมาชิกในบ้าน
จำนวนสมาชิกในบ้านถือเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ต้องแจ้งให้บริษัทรับออกแบบครัวทราบ เพื่อออกแบบครัวให้สอดคล้องกับจำนวนผู้ใช้งาน ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไปจนต้องมาแก้ใหม่ในภายหลัง เช่น หากเป็นบ้านที่มีสมาชิกเยอะ ซิงค์ล้างจานก็ควรใช้แบบ 2 หลุม เตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้าก็ควรมีอย่างน้อย 2 หัว เพื่อใช้งานได้พร้อม ๆ กันหลายคนนั่นเอง

3. รูปแบบการประกอบอาหาร
ก่อนจ้างบริษัทรับออกแบบห้องครัว คุณจำเป็นต้องรู้จักไลฟ์สไตล์การทำครัวของตัวเองและคนในบ้านเสียก่อนว่าชื่นชอบการทำอาหารมากน้อยแค่ไหน มีอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าใดจำเป็นบ้าง หากไม่ใช่คนทำอาหารบ่อย มีแค่เตาแก๊สและเตาไมโครเวฟก็อาจจะเพียงพอ แต่หากชื่นชอบการทำอาหาร อาจจะต้องมีเตาอบหรือช่องสำหรับเก็บอุปกรณ์อื่น ๆ เพิ่มขึ้นมาด้วย

4. ดีไซน์และสไตล์การตกแต่ง
ปิดท้ายด้วยสิ่งที่สำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ นั่นคือการออกแบบและตกแต่งให้ห้องครัวได้ดีไซน์ที่ถูกใจและเข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้าน ที่สำคัญ อย่าลืมเตรียมที่เก็บของไว้เยอะ ๆ เผื่อของที่อาจเพิ่มขึ้นมาในอนาคตนั่นเอง             สำหรับใครที่วางแผนจะใช้บริการรับออกแบบครัว อย่าลืมเช็กความต้องการทั้ง 4 ข้อนี้ให้เรียบร้อยก่อนแจ้งบริษัทรับออกแบบ เพื่อให้ได้ครัวที่ตรงกับความต้องการทั้งในแง่ของดีไซน์และการใช้งานมากที่สุด

>>> รับออกแบบครัว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *