News

เจาะข้อดี! เครื่องปั่นไฟ ITC ทำไมถึงตอบโจทย์ น่าใช้งาน

ในการทำอุตสาหกรรม รู้หรือไม่ว่าเครื่องปั่นไฟนับได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะเมื่อไรที่เกิดปัญหาไฟตกจนทำให้โรงงานของคุณเกิดหยุดชะงัก จนระบบการทำงานภายในโรงงานขัดข้องจนไม่สามารถเร่งการผลิตได้อย่างที่วางแผนเอาไว้จะทำให้เกิดผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ทั้งต่อความเชื่อมั่นของกลุ่มลูกค้าและต่อการทำงานที่เป็นระบบซึ่งได้มีการจัดทำวางแผนไว้แล้ว ทั้งค่าเสียโอกาส และเงินกำไรต้นทุนที่หักกันไม่ได้ในช่วงเวลานี้ และหากโรงงานไม่เตรียมตัวรับมือกับปัญหานี้ให้ดี ก็อาจส่งผลกระทบยิ่งใหญ่ คืออาจทำให้ลูกค้าไม่ต่อ หรือยกเลิกสัญญา จนเกิดผลกระทบต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก 

แต่ทุกปัญหายังมีทางออก โดยหนึ่งในทางแก้ปัญหาที่ผู้ประกอบการโรงงานขนาดเล็กมักนำไปปรับใช้ ก็คือการเลือกเครื่องปั่นไฟมาติดตั้งภายในโรงงาน ซึ่งเครื่องปั่นไฟ หรือเครื่องกำเนิดไฟฟ้า (Generator) เป็นอุปกรณ์ที่สามารถเปลี่ยนพลังงานกลให้กลายมาเป็นพลังงานไฟฟ้า โดยใช้การเหนี่ยวนำแม่เหล็ก เพื่อให้เกิดแรงดันไฟฟ้าขึ้น และเมื่อพูดถึงเครื่องปั่นไฟ หลายคนอาจนึกไปถึงเครื่องปั่นไฟขนาดใหญ่ที่ต้องลงทุนมากมาย แต่แท้จริงแล้วยังมีทางเลือกของเครื่องปั่นไฟขนาดพอใช้งาน อย่าง เครื่องปั่นไฟ ITC ที่มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ต่อการทำงานได้เป็นอย่างดีและเหมาะสมกับโรงงานที่อาจไม่ได้มีขนาดใหญ่มากอยู่ด้วย แต่นี่อาจไม่ใช้สิ่งที่ทุกคนจะรู้ ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมข้อดีและคุณสมบัติของเครื่องปั่นไฟ ITC มาบอกเล่าให้ได้รู้กันในบทความนี้

  • มีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย 

            หากคุณเป็นผู้ประกอบการที่มีโรงงานขนาดเล็กซึ่งกำลังมองหาเครื่องปั่นไฟที่ไม่ใหญ่จนเกินไปเพราะกลัวความยุ่งยากในการติดตั้ง การเลือกใช้เครื่องปั่นไฟ ITC ที่มีขนาดตั้งแต่ 5kVA ขึ้นไปถือว่าตอบโจทย์ เพราะนอกจากจะมีประสิทธิภาพต่อการปั่นไฟหากโรงงานของคุณเกิดไฟฟ้าขัดข้องแล้ว ยังสะดวกต่อการนำไปติดตั้ง เพราะมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายไม่ลำบาก ซึ่งได้มีข้อมูลเครื่องปั่นไฟ ITC อยู่มากมาย หากใครสงสัยก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้จากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพื่อหาแนวทางที่ตรงกับโรงงานและไม่ยุ่งยาก

  • มีราคาสมเหตุสมผล 

            สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการตัวช่วย หากโรงงานของคุณเกิดเหตุขัดข้องด้านไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟ ITC คือคำตอบที่คุณอาจนำไปพิจารณาเลือกซื้อ เพราะนอกจากมีประสิทธิภาพต่อการใช้งานแล้ว ยังมีราคาถูกจับต้องได้ ซึ่งนับได้ว่าเป็นราคาที่ถูกกว่าเครื่องยนต์ดีเซล แต่ก็มีข้อเสียในเรื่องของการใช้งาน ที่สามารถปั่นไฟได้ครั้งละ 3-4 ชั่วโมง เพราะเป็นเครื่องยนต์รอบจัด จึงมีอัตราสึกหรอสูง จึงเหมาะกับโรงงานขนาดเล็ก ซึ่งหากนำไปใช้งานก็จะตอบโจทย์กับการทำงานมากกว่า

>> เครื่องปั่นไฟ ITC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *