News

ราคาทองวันนี้ล่าสุด เช็กได้ที่ไหน ขึ้นลงจากปัจจัยใดบ้าง?

‘ทองคำ’ ทรัพย์สินยอดนิยมในการลงทุนมาทุกยุคทุกสมัย นอกจากจะซื้อไว้เก็งกำไรได้แล้ว ยังมีจำหน่ายในรูปของทองรูปพรรณซึ่งสามารถใช้เป็นเครื่องประดับหรือซื้อเป็นของขวัญให้กันในโอกาสพิเศษได้อีกด้วย แล้วหากจะซื้อทองคำเพื่อวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ให้คุ้มค่าที่สุด สิ่งที่คุณต้องรู้ ก็หนีไม่พ้นราคาทองวันนี้ล่าสุดว่าราคาขึ้นหรือลงเท่าไหร่ จะได้วางแผนการซื้อและการลงทุนได้นั่นเอง

แล้วหากต้องการจะเช็กราคาทองวันนี้ล่าสุด จะสามารถเช็กได้ที่ไหนบ้าง และราคาทองจะขึ้นหรือลง ขึ้นอยู่กับปัจจัยใด ใครที่เป็นมือใหม่ในวงการซื้อขายทองคำ สามารถหาคำตอบได้ที่บทความนี้เลย!

ปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาทองวันนี้ล่าสุด
การที่ราคาทองคำจะแพงขึ้นหรือถูกลงนั้น เกิดจากปัจจัยหลายประการที่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของราคา โดยปัจจัยที่สำคัญซึ่งนักลงทุนควรให้ความสำคัญอยู่เสมอ ได้แก่

  • อัตราดอกเบี้ย: ซึ่งอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นจะทำให้ราคาทองคำลดลง เนื่องจากทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำ ผู้คนจึงหันไปลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงกว่า เช่น หุ้น
  • อัตราเงินเฟ้อ: อัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นจะทำให้ราคาทองคำเพิ่มขึ้น เนื่องจากทองคำเป็นสินทรัพย์ที่รักษามูลค่าไว้ได้เป็นเวลานานนั่นเอง
  • ภาวะเศรษฐกิจ: ภาวะเศรษฐกิจที่อ่อนแอจะส่งผลให้ราคาทองคำเพิ่มขึ้น เนื่องจากผู้คนต้องการนำเงินไปลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำ
  • เหตุการณ์ทางการเมือง: เหตุการณ์ทางการเมืองที่ผันผวนจะส่งผลให้ราคาทองคำเพิ่มขึ้น เนื่องจากผู้คนต้องการนำเงินไปลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยสูง

เช็กราคาทองวันนี้ล่าสุดได้ที่ไหนบ้าง?
สำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนในทองคำหรือซื้อทองคำเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษ แล้วอยากเช็กราคาทองคำแบบอัปเดตล่าสุด คุณสามารถเช็กราคาได้หลากหลายช่องทาง ดังนี้

1. เว็บไซต์ InterGOLD
InterGOLD เป็นผู้นำเข้า-ส่งออกทองคำแท่งโดยตรงจากต่างประเทศ ให้บริการซื้อขายทองคำแท่งผ่านระบบออนไลน์ โดยบนเว็บไซต์ของ InterGOLD จะอัปเดตราคาซื้อขายทองคำแบบ Real-Time ทั้งทองคำ 99.99% และทองคำ 96.5% ให้คุณทราบได้ตลอดเวลา

2. เว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำ
สมาคมค้าทองคำ เป็นผู้กำหนดและประกาศราคาทองคำของประเทศไทย โดยราคาที่สมาคมประกาศออกมาทางเว็บไซต์ เป็นราคาที่ได้รับการยอมรับจากหน่วยงานรัฐและเอกชนแล้ว จึงมั่นใจได้ว่าเชื่อถือได้แน่นอน

3. ร้านทองชั้นนำทั่วประเทศ
ปิดท้ายด้วยช่องทางการเช็กราคาทองวันนี้ล่าสุดที่ทำได้สะดวกที่สุด อย่างการไปเช็กที่ร้านจำหน่ายทองคำชั้นนำทั่วประเทศ ซึ่งทางร้านจะแจ้งราคารับซื้อและขายออกของทองรูปพรรณเอาไว้ครบถ้วน รวมทั้งคุณยังสามารถสอบถามรายละเอียดอื่น ๆ ของการซื้อทอง เช่น ค่ากำเหน็จ หรือรูปแบบทองคำที่มีจำหน่าย ได้อีกด้วย

จะลงทุนในทองคำหรือซื้อทองคำทุกครั้ง อย่าลืมเช็กราคาย้อนหลังให้ดี เพื่อให้การซื้อทองของคุณเกิดความคุ้มค่าและมีโอกาสทำกำไรได้ในอนาคต

>>> ราคาทองวันนี้ล่าสุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *