News

เปิดหมดเปลือก! วัสดุและเทคโนโลยีในการผลิตหมวกกันน็อคเปิดคาง

นักบิดโปรดฟัง! เผยความลับของวัสดุและเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิต หมวกกันน็อคเปิดคาง อีกหนึ่งไอเทมรักษาความปลอดภัยที่ควรได้มาตรฐาน จะได้ปกป้องคุณในช่วงเวลาที่โลดแล่นบนท้องถนนได้อย่างมั่นใจ

หมวกกันน็อคเปิดคาง ไอเทมที่ต้องได้รับมาตรฐานในการผลิต เพื่อปกป้องความปลอดภัยระหว่างการขับขี่ ทำหน้าที่ป้องกันส่วนหัวที่อาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ทุกเมื่อ จึงไม่แปลกเลยที่หมวกกันน็อกมาตรฐานสูง ๆ คุณภาพดี ๆ จะมีราคาที่แพง และวันนี้เราจะพาคุณไปดูวัสดุและเทคโนโลยีที่ใช้ผลิต ฉบับชำแหละหมดเปลือก

Shell
สำหรับหมวกกันน็อคเปิดคางเองก็มีชั้นแรกเป็นระบบป้องกันที่เรียกกันว่า Shell ที่ออกแบบมาเพื่อดูดซับและกระจายแรงที่จะส่งผลกระทับต่อบริเวณศีรษะของคนขับขี่ โดยวัสดุที่นำมาใช้ผลิตก็จะถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือไฟเบอร์กลาส และโพลีคาร์บอเนต 

ซึ่งหมวกที่ทำจากวัสดุไฟเบอร์กลาส จะต้องนำไปผสมกับวัสดุอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับเปลือกนอก เช่น คาร์บอนไฟเบรอ์ หรือเส้นใยอะรามิด อย่างไรก็ตาม การเรียงตัวของวัสดุเปลือกนอก จะเปลี่ยนไปตามความเหมาะสมของแต่ละแบรนด์ เพื่อสร้างจุดแข็งให้เป็นจุดขายของแบรนด์นั้น ๆ ในส่วนของหมวกกันน็อคเปิดคางแบบพลาสติกโพลีคาร์บอเนตทั้งชิ้น หมวกชนิดนั้นก็จะมีราคาที่เป้นมิตรมากขึ้น แต่ก็ต้องแลกมากับน้ำหนกและความหนาที่มากขึ้น

Expandable Polystyrene (EPS) 
เทคโนโลยีการผลิตหมวกกันน็อคเปิดคางอีกหนึ่งสิ่งที่นิยมเป็นอย่างมาก คือวัสดุ Expandable Polystyrene (EPS) ที่สร้างมาจากพอลิสไตรีน (polystyrene) ด้วยคุณสมบัติเด่นที่ช่วยซับและป้องกันแรงกระแทรกได้ดี แต่มีน้ำหนักเบา อีกทั้งยังทนต่อความชื้น ความเย็น ไม่มีกลิ่นและไม่เป็นพิษต่อการใช้งาน อีกทั้งยังผ่านหลากหลายกระบวนการระหว่างการผลิต ทำให้ EPS มีความหนาแน่นขึ้นหลายระดับ ซึ่งบางแบรนด์จะซ้อน EPS Lines มาให้ถึงสองชั้น เพื่อปกป้องศรีษะของผู้ใส่อย่างเต็มที่ 

Comfort liner
อีกหนึ่งเทคโนโลยีสำหรับหมวกกันน็อคเปิดคางที่จะทำให้ใส่สบาย งานหลักคือช่วยให้ยึดมั่นให้หมวกกันน็อค อยู่ในตำแหน่งที่พอดีกับศีรษะ ใส่ได้อย่างนุ่มนวล แถมยังช่วยลดเสียงรบกวนภายนอกที่ทำให้รบกวนการขับรถ แถมยังช่วยดูดซับเหงื่อ พร้อมแยกชิ้นทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

นี่เป็นส่วนหนึ่งของวัสดุและเทคโนโลยีผลิตหมวกกันน็อคเปิดคางเท่านั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาหมวกกันน็อคเปิดคางที่ปลอดภัย อย่าลืมพิจารณาจากวัสดุและเทคโนโลยีที่ได้มาตรฐาน เพื่อรับรองความปลอดภัยในการสวมใส่ระหว่างการขับขี่!

>>> หมวกกันน็อคเปิดคาง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *