Soil to Soul

[ Soil to Soul ร้านอาหารเก๋ๆ บรรยากาศ Food & Décor & Collectible ] :

ขอแนะนำร้านเปิดใหม่กันอีกสักร้าน เปิดมาได้ราวๆ เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ร้านนี้จะอยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินออกไปนิดหน่อย ไปทางเขาเต่า เลยอุทยานราชภักดิ์ไปไม่ไกล อยู่บนถนนเพชรเกษม ที่บริเวณปากซอยหัวหิน140 พอดิบพอดี ร้านมีชื่อเก๋ๆ ว่า… Soil to Soul (ซอล ทู โซล) หลายๆ คนอาจเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง… มาดูข้างในกันหน่อยสิ ว่าจะเป็นยังไงบ้าง

Soil to Soul

คุณ “ศิริพร” (Sarah) เจ้าของร้านเล่าว่า… “สมัยก่อนหน้านี้… ได้ไปทำงานในวงการ Fashion เป็น Designer อยู่ต่างประเทศ และก็มีธุรกิจเกี่ยวกับสปาอยู่ด้วย… ช่วงพักหลังได้กลับมาเมืองไทยบ่อยขึ้น ก็เลยคิดจะทำร้านอาหารขึ้นมาที่หัวหิน มาได้ทำเลตรงนี้ก็รู้สึกชอบ และด้วยความที่เป็นคนชอบสะสมของโบราณ ของวินเทจ และของแต่งบ้าน ก็เลยเอาของที่มี ที่สะสมอยู่มาตกแต่งร้านซะเลย… ” ก็เลยเกิดเป็นร้านอาหาร “Soil to Soul”  ที่ผสมผสานกับความเป็นแกเลอรี่ของสะสม

Soil to Soul

Soil to Soul

ซึ่งของบางชิ้นนี่อายุปาเข้าไปหลายร้อยปี ก็มีให้เราได้เห็นกัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นแผ่นเสียง และแผ่นเสียง ที่ฉายภาพยนตร์โบราณ โทรศัพท์วินเทจ แจกัน เฟอร์นิเจอร์ ไปจนถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ของบางอย่างก็อาจจะเป็นของใหม่ที่มีดีไซน์สวยๆ เก๋ๆ ก็มีคละเคล้ากันไป… ซึ่งหากใครสนใจของที่ร้านชิ้นไหน ก็สามารถซื้อไปสะสม หรือแต่งบ้านได้เลย ไม่แน่นะ… คุณอาจจะถูกใจโต๊ะที่นั่งทานอาหาร ชุดจาน ชาม ช้อน ส้อม หรือแก้วกาแฟ แล้วอยากจะจับจองกันเลยก็เป็นไปได้… ใครที่ไม่ได้มาทานอาหาร แต่ชอบของแนวนี้ ก็แวะมาเลือกชมกันได้เพลินๆ นะครับ

Soil to Soul

มาในส่วนของอาหารกันบ้าง ทางร้านบอกว่าอยากให้อาหารทุกอย่างของที่นี่มีความแตกต่างจากร้านอื่นๆ แม้ว่าจะเป็นเมนูคุ้นเคย ก็จะมีการ Fusion อาหารไปบ้าง ดูเมนูรวมๆ แล้วจะเป็นอาหารไทย และอาหารฝรั่งที่ผสมผสานความเป็นไทยเข้าไป เช่นข้าวตังซอลทูโซล ยำใบชะพลูไก่ย่างไข่ลาวา ขนมจีนน้ำยาทูน่า พิซซ่าหน้าแกงเขียวหวานไก่ พิซซ่าไส้อั่วกับแหนม เป็นต้น อ้อ!!!… ที่ร้านเค้าจะเน้นใช้วัตถุดิบที่เป็นผัก Organic ปลอดสารพิษ เพื่อสุขภาพ

Soil to Soul

Soil to Soul
Soil to Soul

Soil to Soul

Soil to Soul

เครื่องดื่มก็จะมีแนวสมุนไพร อย่างเช่น มะกรูดโซดา กับสมูทตี้สับปะรดใบโหระพา ที่จะใช้น้ำผึ้งป่า แทนการใช้น้ำเชื่อม และยังมีแนวคิดที่ห่วงใยสิ่งแวดล้อม คือ Recycle & Environment Concerned ที่จะพยายามลดการใช้พลาสติก หรือวัสดุที่ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด ซึ่งที่นี่เค้าก็จะไม่ใช้หลอดพลาสติก แต่จะใช้หลอดที่ทำมาจากไม้ไผ่แทน… ก็เป็นแนวคิดที่ดีนะ ที่จะช่วยลดปริมาณขยะให้กับโลกใบนี้…  เอาเป็นว่าใครอยากมาลองสัมผัสรสชาติอาหาร และบรรยากาศ แบบ Food & Décor & Collectible  ของที่นี่…. ก็ชวนลองเลยครับ

Soil to Soul

Soil to Soul

ร้านตั้งอยู่ที่ปากซอยหัวหิน 140 ถนนเพชรเกษม เลยทางเข้าหมู่บ้านเขาเต่ามาสัก 1 กม. ก็จะเจอ… หาไม่ยากครับ
ร้านเปิด 11:00 – 20:00 น. โทร 082 766 5565
FB : @soiltosoulhuahin
IG: soiltosoil_huahin

 


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide / Soil to Soul


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.